Bà Tân Vlog thừa nhận "lỗ nặng" vì chưa nhận được đồng nào từ YouTube

Bà Tân Vlog thừa nhận "lỗ nặng" vì chưa nhận được đồng nào từ YouTube
HHT - Không giống với tưởng tượng của nhiều người về thu nhập khủng, Bà Tân Vlog vẫn chưa thể kiếm được đồng nào từ kênh YouTube của mình.

Trong vòng khoảng 1 tháng qua, Bà Tân Vlog đã trở thành hiện tượng truyền thông kỳ lạ. Xuất hiện chỉ 17 ngày, kênh Bà Tân Vlog đã đạt nút vàng của YouTube - một kỷ lục của làng YouTuber Việt Nam. Trong vòng hơn 2 tháng, kênh đạt hơn 2,5 triệu người theo dõi. Xung quanh sự phát triển một cách ngoạn mục này, cũng có nhiều tin đồn về doanh thu “khổng lồ” của kênh Bà Tân Vlog.

Bà Tân Vlog thừa nhận "lỗ nặng" vì chưa nhận được đồng nào từ YouTube ảnh 1
Tân và con trai, anh Nguyễn Văn Hưng cùng nút vàng YouTube. (Ảnh: Vietnamnet)

Tuy nhiên, không giống với nhiều người tưởng tượng về mức thu nhập khủng cả trăm triêu mà người phụ nữ này có thể kiếm được với kênh YouTube của mình. Thực tế, từ khi được Google bật kiếm tiền cho tới nay, kênh YouTube của bà Tân vẫn chưa được nhận đồng.

Theo như chia sẻ của bà Tân với Vietnamnet, lý cho cho việc kênh “Bà Tân Vlog” chưa được nhận bất kỳ đồng doanh thu nào vì mới bật kiếm tiền được hơn 20 ngày, chưa đủ 1 tháng. Đồng thời, bà Tân cũng tiết lộ chi phí mua nguyên vật liệu để phục vụ cho các món ăn trong video của mình rơi vào khoảng vài trăm nghìn đồng mỗi lần.

Nếu tính tất cả các chi phí bà Tân bỏ ra trong suốt hai tháng qua, chắc chắn số tiền mà bà bỏ ra cũng đã lên tới con số hàng chục triệu và tới thời điểm này, đương nhiên vẫn chưa hoàn được vốn đầu tư từ YouTube.

Bà Tân Vlog thừa nhận "lỗ nặng" vì chưa nhận được đồng nào từ YouTube ảnh 2
Bà Tân nổi tiếng với những video chế biến món ăn “siêu to khổng lồ”. (Ảnh: Internet)

Tân cũng cho biết thêm, chi phí thực hiện chủ yếu được bà lấy từ số tiền từ việc làm nông, phụ hồ, chưa kể, bên cạnh thời gian dành để làm vlog, bà vẫn chăm chỉ làm thêm các công việc khác để cải thiện thu nhập và có tiền nuôi kênh của mình.

Con trai cả của bà cũng chia sẻ, bản thân bà Tân cũng nhận được khá nhiều lời đề nghị quảng cáo hấp dẫn, tuy nhiên không phải bất kỳ lời đề nghị nào cũng được gia đình đồng ý, đặc biệt là với những quảng cáo mỹ phẩm, spa vốn không có bất kỳ liên quan hay phù hợp với nội dung kênh YouTube của bà, gia đình đều sẽ từ chối. Ngoài ra anh cảm thấy mừng vì mẹ mình đã vui vẻ hơn trước.

"Từ ngày làm vlog, mẹ tôi vui hơn. Trước đây, bà đi phụ hồ, làm ruộng từ sáng đến chiều. Sau đó, tối về bà ăn uống, nghỉ ngơi sáng mai lại đi làm tiếp, cả ngày quay vòng như vậy. Nhưng nay bà có nhiều thời gian ở nhà với các con, có nhiều khách và bạn bè từ xa đến. Bà thấy vui và điều quan trọng nhất với anh em tôi là bà không còn phải vất vả đi làm thuê, làm mướn nữa", anh Hưng chia sẻ.

MỚI - NÓNG
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
HHT - Trước đó, một số phụ huynh trường THCS Long Bình Tân (TP Biên Hoà, Đồng Nai) phản ánh đề kiểm tra môn Hóa học lớp 9 - học kỳ 2 có nội dung quảng cáo về rượu. Sau khi đề kiểm tra được chia sẻ lên MXH, nhiều dân mạng tranh cãi về cách ra đề của nhà trường vì cho rằng đây giống như một hình thức "quảng cáo", khuyến khích các bạn học sinh uống rượu.

Có thể bạn quan tâm

HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HHT - Vậy là vòng bảng bóng đá nam SEA Games 31 đã kết thúc, thứ hạng các đội cũng đã được xác định. Tại vòng Bán kết, U23 Việt Nam (nhất bảng A) sẽ gặp U23 Malaysia (nhì bảng B). Huấn luyện viên U23 Malaysia tỏ ra tin tưởng rằng đội mình sẽ vô địch, và ông đã nói những gì để khích lệ các cầu thủ trước trận gặp U23 Việt Nam?
Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" diễn ra vào sáng 17/5 - cũng là thời điểm học sinh chuẩn bị đối mặt với các kỳ thi chuyển cấp. Đây là "cánh cửa" mở ra để teen bày tỏ nỗi lòng giấu kín. Qua đó, cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý cùng thấu hiểu, có cái nhìn thực tế trọn vẹn, sâu sắc hơn để đồng hành cùng các bạn học sinh trong chặng đường sắp tới.