Bà Tân Vlog thừa nhận "lỗ nặng" vì chưa nhận được đồng nào từ YouTube

Bà Tân Vlog thừa nhận "lỗ nặng" vì chưa nhận được đồng nào từ YouTube
HHT - Không giống với tưởng tượng của nhiều người về thu nhập khủng, Bà Tân Vlog vẫn chưa thể kiếm được đồng nào từ kênh YouTube của mình.

Trong vòng khoảng 1 tháng qua, Bà Tân Vlog đã trở thành hiện tượng truyền thông kỳ lạ. Xuất hiện chỉ 17 ngày, kênh Bà Tân Vlog đã đạt nút vàng của YouTube - một kỷ lục của làng YouTuber Việt Nam. Trong vòng hơn 2 tháng, kênh đạt hơn 2,5 triệu người theo dõi. Xung quanh sự phát triển một cách ngoạn mục này, cũng có nhiều tin đồn về doanh thu “khổng lồ” của kênh Bà Tân Vlog.

Bà Tân Vlog thừa nhận "lỗ nặng" vì chưa nhận được đồng nào từ YouTube ảnh 1
Tân và con trai, anh Nguyễn Văn Hưng cùng nút vàng YouTube. (Ảnh: Vietnamnet)

Tuy nhiên, không giống với nhiều người tưởng tượng về mức thu nhập khủng cả trăm triêu mà người phụ nữ này có thể kiếm được với kênh YouTube của mình. Thực tế, từ khi được Google bật kiếm tiền cho tới nay, kênh YouTube của bà Tân vẫn chưa được nhận đồng.

Theo như chia sẻ của bà Tân với Vietnamnet, lý cho cho việc kênh “Bà Tân Vlog” chưa được nhận bất kỳ đồng doanh thu nào vì mới bật kiếm tiền được hơn 20 ngày, chưa đủ 1 tháng. Đồng thời, bà Tân cũng tiết lộ chi phí mua nguyên vật liệu để phục vụ cho các món ăn trong video của mình rơi vào khoảng vài trăm nghìn đồng mỗi lần.

Nếu tính tất cả các chi phí bà Tân bỏ ra trong suốt hai tháng qua, chắc chắn số tiền mà bà bỏ ra cũng đã lên tới con số hàng chục triệu và tới thời điểm này, đương nhiên vẫn chưa hoàn được vốn đầu tư từ YouTube.

Bà Tân Vlog thừa nhận "lỗ nặng" vì chưa nhận được đồng nào từ YouTube ảnh 2
Bà Tân nổi tiếng với những video chế biến món ăn “siêu to khổng lồ”. (Ảnh: Internet)

Tân cũng cho biết thêm, chi phí thực hiện chủ yếu được bà lấy từ số tiền từ việc làm nông, phụ hồ, chưa kể, bên cạnh thời gian dành để làm vlog, bà vẫn chăm chỉ làm thêm các công việc khác để cải thiện thu nhập và có tiền nuôi kênh của mình.

Con trai cả của bà cũng chia sẻ, bản thân bà Tân cũng nhận được khá nhiều lời đề nghị quảng cáo hấp dẫn, tuy nhiên không phải bất kỳ lời đề nghị nào cũng được gia đình đồng ý, đặc biệt là với những quảng cáo mỹ phẩm, spa vốn không có bất kỳ liên quan hay phù hợp với nội dung kênh YouTube của bà, gia đình đều sẽ từ chối. Ngoài ra anh cảm thấy mừng vì mẹ mình đã vui vẻ hơn trước.

"Từ ngày làm vlog, mẹ tôi vui hơn. Trước đây, bà đi phụ hồ, làm ruộng từ sáng đến chiều. Sau đó, tối về bà ăn uống, nghỉ ngơi sáng mai lại đi làm tiếp, cả ngày quay vòng như vậy. Nhưng nay bà có nhiều thời gian ở nhà với các con, có nhiều khách và bạn bè từ xa đến. Bà thấy vui và điều quan trọng nhất với anh em tôi là bà không còn phải vất vả đi làm thuê, làm mướn nữa", anh Hưng chia sẻ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm