Bà xã Xuân Bắc lên tiếng giữa lùm xùm: Những thành phần lên án tôi chủ yếu là "trẻ trâu"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trước đó, vợ của diễn viên Xuân Bắc chia sẻ bài đăng lên Facebook cảnh báo các bậc phụ huynh nên thường xuyên kiểm tra điện thoại của con, chủ đề này đã tạo ra cuộc tranh cãi gay gắt trên mạng xã hội. Mới đây, bà xã của nam diễn viên đã chính thức lên tiếng.

Từ tối 13/3, cộng đồng mạng xôn xao trước dòng trạng thái được đăng tải trên trang cá nhân của cô Hồng Nhung - bà xã của NSƯT Xuân Bắc. Cụ thể, cô Nhung cho biết, khi kiểm tra tài khoản mạng xã hội của các con, cô đã vô cùng bất ngờ khi phát hiện con mình xem những hình ảnh, nội dung nhạy cảm trong những hội nhóm trên mạng xã hội. Đáng chú ý, bà xã của NSƯT Xuân Bắc đã đập vỡ điện thoại, sau đó lên đăng tải dòng trạng thái để nhằm nhắc nhở, cảnh tỉnh các bậc phụ huynh có con ở độ tuổi dậy thì đang sử dụng mạng xã hội.

Bà xã Xuân Bắc lên tiếng giữa lùm xùm: Những thành phần lên án tôi chủ yếu là "trẻ trâu" ảnh 1

Động thái này của cô Hồng Nhung đã nhanh chóng gây ra nhiều phản ứng trái chiều trên mạng xã hội, có người đồng tình và cũng có dân mạng phản ứng gay gắt. Sau lùm xùm không đáng có ảnh hưởng trực tiếp đến gia đình của nghệ sĩ Xuân Bắc, mới đây cô Hồng Nhung đã lên tiếng về vấn đề này.

Bà xã Xuân Bắc lên tiếng giữa lùm xùm: Những thành phần lên án tôi chủ yếu là "trẻ trâu" ảnh 2
Gia đình nghệ sĩ Xuân Bắc.

Trả lời báo Người Đưa Tin, bà xã của nam diễn viên chia sẻ: "Qua nay tôi nhận được nhiều ý kiến về việc tôi chia sẻ chuyện của con trai bị một số group lôi kéo. Tôi và con trai cùng quản lý trang này, tôi đã nhiều lần thoát khỏi trang nhưng đều bị add (thêm) lại. Mấu chốt vấn đề là Bi không bao giờ xem và đọc những trang này nhưng vì mẹ cùng quản lý nên mẹ biết. Những người này cứ thủ thỉ nói chuyện, chat với tài khoản của con nên tôi mới lên tiếng. Tôi cảnh báo chứ không lên án ai, tôi mong các phụ huynh hãy kiểm tra điện thoại của các con để xem đang làm gì, xem gì".

Bên cạnh đó, cô Hồng Nhung cũng cảm thấy bức xúc khi bị các trang mạng xã hội khác xuyên tạc, hiểu sai bản chất thông điệp mà cô muốn truyền tải khiến cho hành động này trở nên "kém duyên". Cô Hồng Nhung thanh minh rằng có rất nhiều cha mẹ sau khi biết câu chuyện này đã bảy tỏ sự cảm thông, đồng tình cũng như cân nhắc và xem lại cách con mình sử dụng mạng xã hội.

Bà xã Xuân Bắc lên tiếng giữa lùm xùm: Những thành phần lên án tôi chủ yếu là "trẻ trâu" ảnh 3
Cô Hồng Nhung và con trai.

Trả lời cho câu hỏi bản thân đang kiểm soát con thái quá và bạn nhỏ có cần được "giải cứu" hay không, cô Nhung cho hay: "Tôi thấy buồn cười, con tôi thì tôi phải thương chứ, không cần ai thương hại. Thương Bi mà ném đá mẹ Bi thì thương cái gì? Họ... thương Bi quá! Tìm hiểu về giới tính không xấu, nhưng cách tìm hiểu như thế nào mới quan trọng. Ở tuổi của con tôi, tìm hiểu về giới tính là không sai nhưng tìm hiểu như thế nào mới quan trọng. Không ai thương con bằng mẹ, đừng có thương hay khóc mướn như thế.

Chuyện nhà tôi chỉ đơn giản: Mẹ và con cùng quản lý trang, mẹ thấy nguy hiểm thì cảnh báo chứ không có chuyện gì đao to búa lớn cả. Có những trang viết đúng là tôi chỉ đang cảnh báo phụ huynh chứ không có ý gì cả. Những thành phần lên án tôi chủ yếu là "trẻ trâu", có khi những người lên án tôi đêm qua lại lén vào Facebook của con để xem trộm con làm gì, xem gì. Các cụ có câu "con hư tại mẹ", nghĩa là sự bao che của người mẹ không đúng cách, yêu con một cách mù quáng làm phản tác dụng với con...".

Cô Hồng Nhung cũng thẳng thắn chia sẻ rằng, gia đình nào cũng đều có vấn đề riêng, chẳng qua là mọi người luôn tìm cách che giấu chúng và không dám đối diện. Bản thân cô luôn mong muốn con cái của mình sẽ phát triển trong môi trường tốt nhất nên bà xã của NSƯT Xuân Bắc luôn theo sát con, hướng con đến việc sử dụng mạng xã hội an toàn. Về hành động đập điện thoại của mình, cô Hồng Nhung cho rằng đó là hành vi cùng cực của các bậc cha mẹ và nếu cha mẹ không quyết liệt ngay từ đầu thì con sẽ khó mà vào khuôn phép.

Bà xã Xuân Bắc lên tiếng giữa lùm xùm: Những thành phần lên án tôi chủ yếu là "trẻ trâu" ảnh 4

Cô Nhung cho biết, Facebook đã bị báo cáo và khóa nên không thể thanh minh được về việc làm của mình. Bà xã Xuân Bắc biết các đối tượng báo cáo Facebook của mình đa số đều là những thanh thiếu niên đang trong thời kỳ "nổi loạn", cảm thấy hành vi cấm đoán của chị nói chung và của bố mẹ họ nói riêng là sai trái. Cô cũng nói rằng bản thân không hề vi phạm quyền riêng tư của con vì cùng con quản lý trang cá nhân, đồng thời, bạn nhỏ nhà cô Hồng Nhung cũng đồng ý với mẹ không dùng mạng xã hội nhiều vì những hiểm nguy rình rập.

Bà xã Xuân Bắc lên tiếng giữa lùm xùm: Những thành phần lên án tôi chủ yếu là "trẻ trâu" ảnh 7
Theo Người Đưa Tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.
Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.