Bác bảo vệ vẽ thêm mắt cho 2 nhân vật trong tranh, ai ngờ làm hỏng tác phẩm hơn 22 tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một bác bảo vệ ngồi buồn không biết làm gì nên đã dùng bút bi vẽ mắt cho 2 trong số 3 nhân vật vốn không có gương mặt trong một tác phẩm ở triển lãm tranh. “Thiện chí” của bác vậy là đã phá hỏng bức tranh đầy tính nghệ thuật có giá trị 1 triệu đôla (22,7 tỷ đồng).

Quan điểm nghệ thuật của mỗi người đều rất khác nhau. Chẳng hạn, với đa số những người bình thường như chúng ta thì khi vẽ khuôn mặt, phải vẽ cả đôi mắt mới là hợp lý. Nhưng trong một tác phẩm nghệ thuật thì có thể không phải như vậy.

Và một tác phẩm trị giá 1 triệu đôla (22,7 tỷ đồng) đã bị phá hỏng chỉ vì một bác bảo vệ ngồi buồn nên đã lấy bút bi vẽ mắt cho 2 nhân vật không có gương mặt trong bức tranh.

Sự việc này xảy ra ở một triển lãm nghệ thuật trừu tượng tại Trung tâm Yeltsin (thành phố Yekaterinburg, Nga), ngay trong ngày làm việc đầu tiên của bác bảo vệ nói trên. Khi trông triển lãm, bác thấy hơi buồn chán, lại thấy những người trong bức tranh “Ba nhân vật” (1932 - 1934) của Anna Leporskaya chẳng có mắt mũi, nên bác đã quyết định tự vẽ thêm mắt vào cho 2 trong số 3 nhân vật đó.

Bác bảo vệ vẽ thêm mắt cho 2 nhân vật trong tranh, ai ngờ làm hỏng tác phẩm hơn 22 tỷ đồng ảnh 1

Tác phẩm gốc. Ảnh: Newsflash.

Hiện phía triển lãm không tiết lộ tên của bác bảo vệ, chỉ cho biết rằng bác ấy đã 60 tuổi.

Chính 2 vị khách đến tham quan triển lãm lại phát hiện ra các chi tiết mới mẻ này và thắc mắc với ban quản lý.

Đây là tác phẩm mà triển lãm nói trên được Triển lãm Tretyakov ở Moscow cho mượn, nên sau đó, tranh đã được gửi lại cho Triển lãm Tretyakov để nhờ một nhà phục chế tranh kiểm tra, xem phải sửa chữa thế nào. Tiền phục chế sẽ do công ty thuê bác bảo vệ kia chi trả.

Bác bảo vệ vẽ thêm mắt cho 2 nhân vật trong tranh, ai ngờ làm hỏng tác phẩm hơn 22 tỷ đồng ảnh 2

Tác phẩm bị bác bảo vệ vẽ thêm vào. Ảnh: Newsflash.

Bác bảo vệ là “thủ phạm” hiện đã bị cho nghỉ việc, còn cảnh sát thì đang mở cuộc điều tra về hành vi cố ý phá hoại tác phẩm nghệ thuật. Nếu bị kết án, bác bảo vệ có thể phải nộp khoản tiền phạt lớn và lao động cải tạo một năm.

Bác bảo vệ vẽ thêm mắt cho 2 nhân vật trong tranh, ai ngờ làm hỏng tác phẩm hơn 22 tỷ đồng ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tranh cãi xung quanh "văn hoá Săn Tây”: Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi xung quanh "văn hoá Săn Tây”: Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.