Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đón đợt không khí lạnh yếu, khi nào nắng nóng quay trở lại?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ngày 6/4, khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ chịu ảnh hưởng của một đợt không khí lạnh yếu, có mưa rào, dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; trong mưa dông cần đề phòng lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh.

Ông Nguyễn Đức Hòa, Phó trưởng Phòng Dự báo khí hậu, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, ngày 6/4, khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ chịu ảnh hưởng của một đợt không khí lạnh yếu, có mưa rào, dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; trong mưa dông cần đề phòng lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh. Từ ngày 7/4, nắng nóng kết thúc ở khu vực Trung Trung Bộ. Nắng nóng ở khu vực Nam Bộ tiếp tục duy trì.

Tuy nhiên, sau đó, không khí lạnh suy giảm dần về tần suất và cường độ. Trong tháng 4/2023, không khí lạnh tuy hoạt động suy yếu dần nhưng vẫn có khả năng gây ra gió mạnh, sóng lớn ảnh hưởng đến các hoạt động trên các vùng biển. Nắng nóng có xu hướng gia tăng ở khu vực Bắc Bộ, Trung Bộ vào nửa cuối tháng 4/2023.

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đón đợt không khí lạnh yếu, khi nào nắng nóng quay trở lại? ảnh 1

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Mưa dông kèm theo các hiện tượng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh có thể gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp, làm gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa, các công trình giao thông, cơ sở hạ tầng.

Trước các thông tin dự báo trên, ông Nguyễn Đức Hòa cảnh báo, người dân cần phải thường xuyên theo dõi thông tin dự báo, cảnh báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, các Đài Khí tượng thủy văn tỉnh, thành phố và khu vực.

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đón đợt không khí lạnh yếu, khi nào nắng nóng quay trở lại? ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

HHT - Thanh toán không tiền mặt đang ngày càng trở nên phổ biến, lĩnh vực này đóng vai trò quan trọng việc thúc đẩy tài chính toàn diện của quốc gia. Thanh toán không tiếp xúc, ví điện tử, siêu ứng dụng, ngân hàng di động… là những xu hướng khá phổ biến, được nhiều người ưa chuộng hiện nay, nhất là giới trẻ.