Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đón đợt không khí lạnh yếu, khi nào nắng nóng quay trở lại?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ngày 6/4, khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ chịu ảnh hưởng của một đợt không khí lạnh yếu, có mưa rào, dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; trong mưa dông cần đề phòng lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh.

Ông Nguyễn Đức Hòa, Phó trưởng Phòng Dự báo khí hậu, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, ngày 6/4, khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ chịu ảnh hưởng của một đợt không khí lạnh yếu, có mưa rào, dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; trong mưa dông cần đề phòng lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh. Từ ngày 7/4, nắng nóng kết thúc ở khu vực Trung Trung Bộ. Nắng nóng ở khu vực Nam Bộ tiếp tục duy trì.

Tuy nhiên, sau đó, không khí lạnh suy giảm dần về tần suất và cường độ. Trong tháng 4/2023, không khí lạnh tuy hoạt động suy yếu dần nhưng vẫn có khả năng gây ra gió mạnh, sóng lớn ảnh hưởng đến các hoạt động trên các vùng biển. Nắng nóng có xu hướng gia tăng ở khu vực Bắc Bộ, Trung Bộ vào nửa cuối tháng 4/2023.

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đón đợt không khí lạnh yếu, khi nào nắng nóng quay trở lại? ảnh 1

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Mưa dông kèm theo các hiện tượng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh có thể gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp, làm gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa, các công trình giao thông, cơ sở hạ tầng.

Trước các thông tin dự báo trên, ông Nguyễn Đức Hòa cảnh báo, người dân cần phải thường xuyên theo dõi thông tin dự báo, cảnh báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, các Đài Khí tượng thủy văn tỉnh, thành phố và khu vực.

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đón đợt không khí lạnh yếu, khi nào nắng nóng quay trở lại? ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hoàng tử William nhắc nhở gì Công nương Kate ở hôn lễ của Thái tử Jordan?

Hoàng tử William nhắc nhở gì Công nương Kate ở hôn lễ của Thái tử Jordan?

HHT - Một cử chỉ và lời nhắc (dù rất kín đáo) của Hoàng tử William dành cho vợ mình - Công nương Kate Middleton - tại hôn lễ Thái tử Hussein của Jordan đã được ghi lại. Người xem không khỏi buồn cười vì thấy rằng William - Kate hóa ra cũng có những lúc giống y những cặp đôi bình thường khác: Vợ mải chuyện trò không dứt còn chồng sốt ruột đứng chờ.
Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

HHT - Một vụ tai nạn tàu hỏa kinh hoàng vừa xảy ra ở thành phố Balasore (bang Odisha, Ấn Độ), số người thiệt mạng hiện đã lên đến 280 và hơn 900 người khác bị thương. Đây được gọi là một trong những tai nạn đường sắt thảm khốc nhất trong lịch sử hiện đại. Sự việc cụ thể thế nào và nguyên nhân ban đầu có thể là gì?