Bắc Giang huy động xe thang đến cưỡng chế F1 "cố thủ" trên tầng 3 không đi cách ly

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền những video ghi lại cảnh cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang áp tải một đối tượng thuộc F1 đi cách ly bằng xe thang.

Chia sẻ với báo chí, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cho biết, đối tượng F1 nói trên là chị Q. (sinh năm 1977). Người phụ nữ này sinh sống ở tổ 6, phường Trần Nguyên Hãn, thành phố Bắc Giang. Qua điều tra, Q. từng tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm COVID-19 ở huyện Yên Dũng nên trở thành F1.

(Nguồn clip: TikTok @dulichquangninh)

Tuy nhiên, người này đã lên tầng 3 "cố thủ", chống đối đến cùng khi cơ quan chức năng ra quyết định cách ly tập trung. Đến tối ngày 26/5, cơ quan chức năng đã phải đưa người lên tầng 3 bằng xe cẩu để cưỡng chế chị Q. đi cách ly sau nhiều giờ thuyết phục không hiệu quả. Hiện tại, thành phố Bắc Giang đang tiến hành lập hồ sơ xử phạt đối tượng trên theo quy định pháp luật.

(Nguồn clip: TikTok @huydangbg)

Trước sự việc trên, dư luận tỏ ra vô cùng bức xúc. Nhiều người cho rằng, những trường hợp chống đối như thế này cần có biện pháp xử lý thật nghiêm để răn đe cho những người khác. Bên cạnh đó, cộng đồng mạng cũng mong tất cả mọi người có ý thức hơn, hãy nghĩ đến lực lượng y bác sĩ, công an, quân đội… đang ngày đêm căng mình chống dịch.

Bắc Giang huy động xe thang đến cưỡng chế F1 "cố thủ" trên tầng 3 không đi cách ly ảnh 4
MỚI - NÓNG
Hoàng gia Anh đã thêm tên con gái Harry - Meghan vào danh sách kế vị, với tước vị là gì?
Hoàng gia Anh đã thêm tên con gái Harry - Meghan vào danh sách kế vị, với tước vị là gì?
HHT - Sau khi truyền thông ở Anh liên tục đăng thắc mắc rằng tại sao con gái của nhà Harry và Meghan vẫn không có trong danh sách kế vị trên trang web của Hoàng gia Anh, dù bé đã gần được 2 tháng tuổi, thì Hoàng gia đã trả lời bằng hành động. Tên của bé Lilibet đã được thêm vào danh sách kế vị. Bé Lilibet được ghi tước vị là gì và Hoàng gia giải thích ra sao về sự chậm trễ này?

Có thể bạn quan tâm

Kiểu ăn mừng chiến thắng đặc trưng của Cristiano Ronaldo bị "copy" bởi VĐV ở Olympic Tokyo

Kiểu ăn mừng chiến thắng đặc trưng của Cristiano Ronaldo bị "copy" bởi VĐV ở Olympic Tokyo

HHT - Tại Olympic 2020 đã có một sự việc rất thú vị khiến rất nhiều người hâm mộ bóng đá, đặc biệt là hâm mộ Cristiano Ronaldo, bật cười. Đó là một VĐV đấu kiếm 18 tuổi đã có kiểu ăn mừng giống y hệt đội trưởng đội tuyển bóng đá quốc gia Bồ Đào Nha, không thể nhầm đi đâu được.
Nhờ trợ giúp ở 2 câu đầu tiên nhưng người chơi “Ai là triệu phú” này lại gây bất ngờ lớn

Nhờ trợ giúp ở 2 câu đầu tiên nhưng người chơi “Ai là triệu phú” này lại gây bất ngờ lớn

HHT - Một người chơi “Ai là triệu phú” ở Anh đã bị người dẫn chương trình gọi là “ngốc nghếch” khi ngồi ngẩn người trước 2 câu hỏi đầu tiên rất dễ, để rồi phải dùng luôn 2 sự trợ giúp mới trả lời được. Kết cục thì anh này đã ra về với bao nhiêu tiền? (Con số có thể sẽ khiến bạn càng ngạc nhiên hơn).