Bắc Kinh hóa xứ sở tuyết trắng xóa trong mùa đông

Bắc Kinh hóa xứ sở tuyết trắng xóa trong mùa đông
HHT - Bắc Kinh (Trung Quốc) được mệnh danh là bức tranh tứ bình tuyệt đẹp. Chiêm ngưỡng thủ đô chìm trong mùa đông trắng xóa là trải nghiệm đáng giá mà du khách không thể bỏ qua.
Bắc Kinh hóa xứ sở tuyết trắng xóa trong mùa đông ảnh 1
Bắc Kinh hóa xứ sở tuyết trắng xóa trong mùa đông ảnh 2
Bắc Kinh hóa xứ sở tuyết trắng xóa trong mùa đông ảnh 3
Bắc Kinh hóa xứ sở tuyết trắng xóa trong mùa đông ảnh 4

Từ cuối tháng 11 đến nay, Bắc Kinh đón hai đợt tuyết mùa đông. Bên cạnh những bất tiện trong giao thông, sinh hoạt, thành phố thủ đô được bao phủ bởi màn tuyết như xứ thần tiên khiến người dân và du khách thích thú. Vạn Lý Trường Thành, một trong những điểm du lịch bậc nhất Bắc Kinh, cũng chìm trong màu trắng xóa khiến không gian xung quanh đẹp đến kỳ ảo. Tuyết làm lối đi trở nên trơn trượt, du khách ghé nơi này phải bước thận trọng và bám chắc vào tay vịn hai bên đường.

 
Bắc Kinh hóa xứ sở tuyết trắng xóa trong mùa đông ảnh 5

Thiên Đàn hay đàn thờ Trời ở nội thành được xem là khu đền thờ tự của các hoàng đế linh thiêng nhất Bắc Kinh. Ngôi đền là kiệt tác về kiến trúc và cảnh quan được UNESCO công nhận Di sản Văn hoá Thế giới. Lớp tuyết trắng tạo nên khung cảnh trầm mặc, cổ kính. Điểm đến này là một trong những cái tên nổi bật được nhiều du khách lựa chọn trong chuyến du lịch mùa đông.

 
Bắc Kinh hóa xứ sở tuyết trắng xóa trong mùa đông ảnh 6

Cố Cung tọa lạc tại vị trí trung tâm của Bắc Kinh dễ dàng cho việc di chuyển. Mặc dù thời tiết khá xấu, tuyết rơi liên tục, nhiều lược du khách vẫn đổ về điểm du lịch nổi tiếng này.

 
Bắc Kinh hóa xứ sở tuyết trắng xóa trong mùa đông ảnh 7
Bắc Kinh hóa xứ sở tuyết trắng xóa trong mùa đông ảnh 8
Bắc Kinh hóa xứ sở tuyết trắng xóa trong mùa đông ảnh 9

Cố Cung là loại quần thể cổ bằng gỗ lớn nhất thế giới và được UNESCO công nhận là Di sản vào năm 1987. Nơi đầy kiêu hãnh, bí ẩn nay bao phủ trong lớp màu trắng xóa càng trở nên hùng vĩ và huyền ảo hơn. Nhiều người ví Cố Cung như tòa thành được làm bằng tuyết trắng tuyệt đẹp trong mùa đông.

 
Bắc Kinh hóa xứ sở tuyết trắng xóa trong mùa đông ảnh 10
Bắc Kinh hóa xứ sở tuyết trắng xóa trong mùa đông ảnh 11
Bắc Kinh hóa xứ sở tuyết trắng xóa trong mùa đông ảnh 12
Bắc Kinh hóa xứ sở tuyết trắng xóa trong mùa đông ảnh 13

Nói về điểm ngắm tuyết rơi lý tưởng nhất Bắc Kinh phải kể đến Hương Sơn ở ngoại ô thành phố. Nếu như mùa xuân muôn hoa đua nở, thu sang cây cối đồng loạt choàng lớp áo màu vàng cam rực rỡ thì đông đến, những trận mưa tuyết cũng khiến khung cảnh xung quanh ngọn núi trở nên mơ màng, lãng đãng hơn.

 
Bắc Kinh hóa xứ sở tuyết trắng xóa trong mùa đông ảnh 14
Bắc Kinh hóa xứ sở tuyết trắng xóa trong mùa đông ảnh 15
Bắc Kinh hóa xứ sở tuyết trắng xóa trong mùa đông ảnh 16
Bắc Kinh hóa xứ sở tuyết trắng xóa trong mùa đông ảnh 17

Bắc Kinh được mệnh danh là bức tranh tứ bình thu hút du khách từ khắp nơi. Mùa đông đến, vùng đất thủ đô Trung Quốc khoác lên lớp áo bông trắng xóa, tuyết phủ đầy trên cây cối, phố phường. Cứ mỗi đợt tuyết rơi, Bắc Kinh lại nhộn nhịp với loạt hoạt động như cùng nhau làm người tuyết, tham gia các trận đấu bóng tuyết hay check-in các điểm du lịch nổi tiếng...

Link bài gốc: ews.zing.vn/bac-kinh-hoa-xu-so-tuyet-trang-xoa-trong-mua-dong-post1026789.html 

Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thành phố “Bát quái” ở Trung Quốc không bao giờ tắc đường dù không có đèn giao thông, thực tế là gì?

Thành phố “Bát quái” ở Trung Quốc không bao giờ tắc đường dù không có đèn giao thông, thực tế là gì?

HHT - Được xây dựng theo hình “Bát quái”, Hạt Tekes (có nơi viết là Tekesi) ở Trung Quốc không chỉ nổi tiếng với “view” cực kỳ đẹp mắt mà còn vì những lời khen ngợi rằng dù không có đèn giao thông cũng chẳng hề tắc đường như những thành phố đông đúc khác. Vậy có phải “sơ đồ Bát quái” đã giúp giao thông của Hạt Tekes thuận lợi như vậy không?