Bác lái xe giao bưu phẩm cứu mạng người khác, nhờ chú ý đến một chi tiết nhỏ!

Bác lái xe giao bưu phẩm cứu mạng người khác, nhờ chú ý đến một chi tiết nhỏ!
HHT - Một bác lái xe chở hàng chuyển phát nhanh đã được cộng đồng mạng gọi là “người hùng”, sau khi bác làm theo linh tính của mình và cứu mạng được một khách hàng!

Bác Todd Holland là một tài xế giao hàng chuyển phát nhanh ở hạt Ashe (bang North Carolina, Mỹ). Mấy hôm trước, khi bác để bưu phẩm xuống trước cửa nhà một khách hàng (ở Mỹ, bưu phẩm thường được để ngay tại cửa nhà, không nhất thiết phải có người ra nhận), thì bác để ý thấy một điều lạ: Một bưu phẩm khác mà bác đã giao từ vài ngày trước đó vẫn nằm ở cửa, chưa có người lấy vào.

Bác Todd nói rằng, đó là khi bác cảm thấy “có vấn đề không ổn”. Bác bắt đầu gõ cửa rất mạnh và gọi. Vẫn không ai ra mở.

Bác thử vặn tay nắm cửa, hóa ra cửa không khóa. Bác bước vào và phát hiện ra chủ nhà đang nằm trên sàn!

Bác Todd khi đang lái xe đi giao hàng.

Bác Todd vội gọi cấp cứu và ở lại chờ các bác sĩ đến. Sau đó, bác được các bác sĩ thông báo rằng, chủ nhà đã được cứu sống, nhưng còn phải nằm điều trị trong bệnh viện. Vì vậy, bác Todd hàng ngày lại rẽ qua ngôi nhà này để giúp trông nhà và chăm sóc chú chó của chủ nhà.

Cư dân mạng khi biết chuyện đã ca ngợi bác Todd là “người hùng”. Còn bác giao hàng nhân hậu của chúng ta thì chỉ khiêm tốn nói rằng, bác hy vọng các đồng nghiệp cũng sẽ để ý tương tự, để có thể giúp đỡ khách hàng nếu cần.

Bác giao hàng tốt bụng Todd Holland.

“Tôi đã nói với các đồng nghiệp rằng, rất nhiều khách hàng, đặc biệt là ở những vùng nông thôn vắng vẻ, thì chúng tôi – những người giao hàng, hoặc những người đưa thư – có thể là những người duy nhất mà khách hàng gặp trong suốt cả tuần” – Bác Todd nói với một kênh truyền hình khi được phỏng vấn – “Nên mong rằng, các đồng nghiệp của tôi, nếu nhận ra điều gì đó bất thường, hãy quan tâm và kiểm tra. Bằng cách đó, rất có thể chúng tôi sẽ giúp được những khách hàng đang gặp khó khăn, thậm chí là nguy hiểm”.

Theo WXII
MỚI - NÓNG
Anh Nguyễn Minh Triết
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Đoàn phải là người bạn đồng hành đáng tin cậy của thanh niên
HHT - Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội Đoàn tỉnh An Giang vào sáng 4/10, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam cho rằng, Đoàn phải thực sự là người bạn đồng hành đáng tin cậy của thanh niên. Muốn như vậy, các hoạt động, phong trào của Đoàn phải xuất phát từ thanh niên, vì thanh niên và đồng hành với thanh niên trong học tập, khởi nghiệp, lập nghiệp.

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh mới nhất của cô bé Trung Quốc "đu cáp treo vượt sông đi học" từng gây bão mạng

Hình ảnh mới nhất của cô bé Trung Quốc "đu cáp treo vượt sông đi học" từng gây bão mạng

HHT - Một hình ảnh hiện tại của cô bé Trung Quốc đu dây cáp, vượt qua dòng sông cuồn cuộn để đi học trong bức ảnh nổi tiếng ngày nào mới được đăng lên mạng. Cộng đồng mạng ở Trung Quốc rất bất ngờ khi thấy cô bé giờ trông rất khác, riêng đôi mắt sáng tươi vui là không hề thay đổi.
4 chiến lược giúp Gen Z giữ được sự bình thản khi cảm xúc "đi tàu lượn siêu tốc"

4 chiến lược giúp Gen Z giữ được sự bình thản khi cảm xúc "đi tàu lượn siêu tốc"

HHT - Tuổi teen thường bị gắn mác với những từ như “nổi loạn”, “thất thường” hay “phải luôn khác biệt”. Thực tế, thế giới tuổi teen muôn màu, là giai đoạn chuyển hóa diệu kỳ và ý nghĩa trong cuộc đời. Làm sao để hiểu những cảm xúc phức tạp đến với mình và tận hưởng vẻ đẹp của chúng thay vì bị nhấn chìm?
Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

HHT - So với một khóm hoa trong vườn nhà thì cỏ cây trong rừng có bản năng sinh tồn mạnh mẽ hơn. Chúng tự thân vận động, không chờ người vun xới nên lá xanh hơn, mùi hương rõ rệt hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn nhờ bộ rễ mạnh mẽ bám thật sâu dưới lòng đất để tự tìm nguồn dưỡng chất cho mình. Em cũng nên như vậy!
Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

HHT - Em bày tỏ tình cảm và bị từ chối, em đi xin việc và bị từ chối, em đưa ra nhiều ý kiến trong những buổi học nhóm và đều bị từ chối... cảm giác rất tệ, phải không? Em hoài nghi và thất vọng về năng lực của bản thân hay em cảm thấy tuy là mọi chuyện đều không như ý nhưng điều đó cũng chẳng thể đánh gục em được? Tất cả đều là lựa chọn của em!