Bác nông dân Ấn Độ được chuyển nhầm 160 tỷ vào tài khoản, đưa ra yêu cầu trước khi trả lại

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một bác nông dân ở Ấn Độ đã rất sốc khi tài khoản lương hưu của mình bỗng nhiên xuất hiện một số tiền khổng lồ mà rõ ràng là có nằm mơ bác cũng không nghĩ ra: Hơn 520.000.000 rupee, tức là hơn 160 tỷ đồng. Hiện bác ấy đưa ra một đề nghị trước khi trả lại số tiền này.

Hãy tưởng tượng một ngày, bạn kiểm tra tài khoản và thấy số tiền cực kỳ lớn, ngoài sức tưởng tượng của bạn, và bạn không biết ở đâu ra. Dù bình thường bạn không bao giờ tham tiền của người khác, nhưng số tiền như thế hẳn sẽ khiến bạn choáng, và việc phải trả lại nó hẳn cũng sẽ khiến bạn buồn một chút (hoặc nhiều chút).

Một bác nông dân ở Bihar (Ấn Độ) đã rơi vào tình huống như vậy, khi bác phát hiện ra số tiền hơn 520 triệu rupee (hơn 160 tỷ đồng) trong tài khoản lương hưu của mình.

Bác nông dân Ấn Độ được chuyển nhầm 160 tỷ vào tài khoản, đưa ra yêu cầu trước khi trả lại ảnh 1

Một người Ấn Độ đã rất bất ngờ khi nhận được số tiền cực lớn trong tài khoản. Ảnh minh họa: iStock.

Bác nông dân ấy tên là Ram Bahadur Shah, mới đây đã đến gặp một nhân viên ở Điểm Dịch vụ Khách hàng gần nhà, nhờ kiểm tra tài khoản lương hưu (chắc là để xem đã có lương chưa). Sau khi bác đưa thẻ căn cước và nhân viên kia kiểm tra, thì người đó nói với bác là trong tài khoản của bác có số tiền khổng lồ như trên. Cả hai người sau đó đều sững sờ không nói nên lời, cũng chẳng hiểu chuyện gì đã xảy ra.

Khi cơn sốc đã qua, bác Shah nói: “Tôi đề nghị Chính phủ tặng cho chúng tôi một phần tiền trong khoản tiền đó, để từ giờ về sau chúng tôi có cuộc sống dễ dàng hơn”.

Bác nông dân Ấn Độ được chuyển nhầm 160 tỷ vào tài khoản, đưa ra yêu cầu trước khi trả lại ảnh 2

Bác Shah. Ảnh: India Today.

Con trai của bác Shah cũng nói: “Số tiền lớn như vậy cũng khiến chúng tôi lo lắng… Nhưng chúng tôi đề nghị Chính phủ giúp chúng tôi bằng cách trao cho chúng tôi một phần tiền, vì chúng tôi là nông dân và có hoàn cảnh khó khăn”.

Trong khi đó, phía Sở cảnh sát địa phương cho biết: “Hiện tại, chúng tôi đã thông báo cho các nhà chức trách địa phương về vấn đề này. Cảnh sát sẽ điều tra xem vụ việc thế nào”.

Có một điều thú vị là đây không phải lần đầu tiên người dân ở Bihar bất ngờ nhận được số tiền lớn chỉ trong vài ngày gần đây. Mấy hôm trước, có 2 học sinh cũng ở bang này bỗng nhận được tổng cộng là 9,6 tỷ rupee (gần 3.000 tỷ đồng) trong tài khoản, hiện còn chưa biết là được giải quyết thế nào.

Bác nông dân Ấn Độ được chuyển nhầm 160 tỷ vào tài khoản, đưa ra yêu cầu trước khi trả lại ảnh 3

Chỉ trong vòng vài ngày, một số người dân ở Bihar bất chợt nhận được những khoản tiền lớn, không hiểu từ đâu. Ảnh: Twitter.

Lại vài ngày trước đó thì một người khác, cũng ở Bihar, bất chợt nhận được 550.000 rupee (khoảng 170 triệu đồng) trong tài khoản. Người này nhanh chóng rút hết số tiền, nên sau đó, khi ngân hàng thông báo là chuyển nhầm thì anh ta nói, cứ tưởng đó là tiền hỗ trợ của Chính phủ và đã tiêu hết rồi. Vụ việc này hiện vẫn đang được điều tra.

Còn cư dân mạng thì cho rằng, vấn đề chính cần điều tra là tại sao ở cùng một bang mà trong vòng ít ngày lại xảy ra đến mấy lần chuyển nhầm những khoản tiền lớn như vậy, liệu hệ thống ngân hàng của bang đó có vấn đề gì hay không.

Bác nông dân Ấn Độ được chuyển nhầm 160 tỷ vào tài khoản, đưa ra yêu cầu trước khi trả lại ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
HHT - Trước đó, một số phụ huynh trường THCS Long Bình Tân (TP Biên Hoà, Đồng Nai) phản ánh đề kiểm tra môn Hóa học lớp 9 - học kỳ 2 có nội dung quảng cáo về rượu. Sau khi đề kiểm tra được chia sẻ lên MXH, nhiều dân mạng tranh cãi về cách ra đề của nhà trường vì cho rằng đây giống như một hình thức "quảng cáo", khuyến khích các bạn học sinh uống rượu.

Có thể bạn quan tâm

HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HHT - Vậy là vòng bảng bóng đá nam SEA Games 31 đã kết thúc, thứ hạng các đội cũng đã được xác định. Tại vòng Bán kết, U23 Việt Nam (nhất bảng A) sẽ gặp U23 Malaysia (nhì bảng B). Huấn luyện viên U23 Malaysia tỏ ra tin tưởng rằng đội mình sẽ vô địch, và ông đã nói những gì để khích lệ các cầu thủ trước trận gặp U23 Việt Nam?
Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" diễn ra vào sáng 17/5 - cũng là thời điểm học sinh chuẩn bị đối mặt với các kỳ thi chuyển cấp. Đây là "cánh cửa" mở ra để teen bày tỏ nỗi lòng giấu kín. Qua đó, cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý cùng thấu hiểu, có cái nhìn thực tế trọn vẹn, sâu sắc hơn để đồng hành cùng các bạn học sinh trong chặng đường sắp tới.