Bác sĩ dán ảnh tươi cười lên trang phục bảo hộ để truyền năng lượng tích cực cho bệnh nhân

HHT - Thấu hiểu cảm giác của những người đang điều trị vì nhiễm virus SARS-CoV-2, đội ngũ y bác sĩ này đã cẩn thận dán ảnh khuôn mặt vui vẻ của mình lên đồ bảo hộ để giúp bệnh nhân cảm thấy lạc quan, gần gũi hơn.

Mới đây, đội ngũ y bác sĩ và các nhân viên y tế tại Bệnh viện Scripps Mercy ở California (Mỹ) đã thu hút được nhiều sự chú ý từ cộng đồng mạng khi nảy ra ý tưởng dán hình ảnh tươi cười của mình lên bộ đồ bảo hộ trong lúc tham gia chữa trị cho các bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Robertino Rodriguez - một bác sĩ đang tham gia chống dịch tại khoa hô hấp của bệnh viện này cho biết: "Tôi cảm thấy buồn cho các bệnh nhân khi chúng tôi luôn vào phòng bệnh với khuôn mặt được che kín. Một nụ cười có thể trấn an bệnh nhân đang sợ hãi. Vì vậy, chúng tôi đã tạo ra sự khác biệt trên bộ đồ bảo hộ của mình".

Bác sĩ dán ảnh tươi cười lên trang phục bảo hộ để truyền năng lượng tích cực cho bệnh nhân ảnh 1

Bác sĩ Robertino trong bộ đồ bảo hộ có dán ảnh tươi cười của mình để trấn an tinh thần các bệnh nhân.

Một nữ y tá khác tên là Derek DeVault ở Los Angeles sau đó đã chia sẻ bức ảnh cô và đồng nghiệp dán ảnh lên đồ bảo hộ khi nhìn thấy tấm hình mọi người chia sẻ trên Instagram. "Đó là một cách hay để mang lại sự thoải mái cho bệnh nhân trong thời điểm căng thẳng này", nữ y tá nói.

Bác sĩ dán ảnh tươi cười lên trang phục bảo hộ để truyền năng lượng tích cực cho bệnh nhân ảnh 2

Nữ y tá cùng đồng nghiệp hưởng ứng việc dán ảnh tươi cười lên đồ bảo hộ để truyền năng lượng tích cực tới bệnh nhân.

Ý tưởng dán ảnh tươi cười của mình lên đồ bảo hộ từ đó được nhiều y bác sĩ, nhân viên y tế ở nhiều nơi hưởng ứng vì họ thấu hiểu cảm giác lo sợ, mệt mỏi của những bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện và luôn tìm mọi cách để trấn an tinh thần họ.

Bác sĩ Joseph Varon - trưởng khoa y tại Trung tâm y tế United Memorial ở Houston cũng chia sẻ hình ảnh ông và các nhân viên dán hình vào áo bảo hộ. Ông Varon tin rằng sẽ mang đến hy vọng cho bệnh nhân thông qua gương mặt thân thiện, tươi cười.

"Với một người bệnh, không quan trọng bạn đưa cho họ bao nhiêu thuốc, họ muốn thấy hy vọng. Nó quyết định 50% trong cuộc chiến này", ông Varon nói.

Bác sĩ dán ảnh tươi cười lên trang phục bảo hộ để truyền năng lượng tích cực cho bệnh nhân ảnh 3

Không chỉ chữa những vết thương trên cơ thể mà các y bác sĩ còn là những người xoa dịu tổn thương trong tâm hồn cho các bệnh nhân.

Vì luôn phải mặc bộ đồ bảo hộ kín mít để đảm bảo an toàn khiến các bác sĩ, nhân viên y tế không biểu lộ rõ được cảm xúc, tinh thần của mình tới bệnh nhân.

Để các bệnh nhân nhận diện được gương mặt của người điều trị cũng như cảm nhận được nguồn năng lượng tích cực đang lan tỏa, các y bác sĩ, nhân viên y tế tại bệnh viện đã quyết định dán ảnh tươi cười, lạc quan của mình lên trước bộ đồ bảo hộ để trấn an tinh thần cho bệnh nhân.

MỚI - NÓNG
Chuyện thật như đùa: Nói dối vì không muốn cho đồng nghiệp vay tiền, cô gái bị phạt
Chuyện thật như đùa: Nói dối vì không muốn cho đồng nghiệp vay tiền, cô gái bị phạt
HHT - Chỉ vì không muốn cho vay tiền nhưng lại cũng không muốn làm sứt mẻ tình đồng nghiệp, một cô gái đã dựng lên câu chuyện bịa y như thật. Không ngờ, chính lời nói dối này khiến cô bị phạt một khoản tiền lớn. Câu chuyện khó tin nhưng có thật này khiến netizen tuy thông cảm nhưng cũng không nhịn được cười.

Có thể bạn quan tâm

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.