Bác sĩ khuyên bạn: Đừng bao giờ làm những điều này khi “đèn đỏ”!

Bác sĩ khuyên bạn: Đừng bao giờ làm những điều này khi “đèn đỏ”!
HHT - Khi đến kỳ nguyệt san, có một số việc mà tất nhiên bạn không muốn làm. Tuy nhiên, có một số việc khác thì bạn KHÔNG BAO GIỜ nên làm nhé!

Cơ thể mỗi người rất khác nhau, nên người này có thể nhạy cảm hơn người khác, ở việc này hay ở việc khác, là bình thường. Nhưng nếu kỳ nguyệt san vốn đã khiến bạn rất mệt mỏi, thì bạn nên tránh tất cả những điều dưới đây nhé:

1. Ăn mặn

Khi nguyệt san, bạn thường thèm ăn vặt và ăn mặn hơn bình thường, nhưng nạp thức ăn vặt nhiều muối càng khiến các triệu chứng của kỳ nguyệt san trở nên tệ hơn. Đó là vì đồ ăn mặn làm cơ thể giữ nước, khiến bạn thấy người nặng nề và như bị “phình” lên hoặc “chướng bụng” – một cảm giác vốn đã dễ xảy ra trong kỳ nguyệt san. Hơn nữa, ăn mặn cũng khiến bạn dễ bị chuột rút hơn.

Khi nguyệt san, bạn nên ăn nhạt, cho dù bạn thèm thức ăn mặn hơn.

2. Waxing vùng kín

Việc này bình thường vốn đã chẳng dễ dàng gì, nên cố thực hiện khi đang “đèn đỏ” thì rắc rối sẽ tăng gấp đôi. Lúc này, các cơ quan cảm nhận cơn đau và làn da của bạn đều đang siêu nhạy cảm. Cộng thêm với tình cảnh khá là… be bét khi bạn cố waxing vùng kín trong kỳ nguyệt san - thì đó tất nhiên là việc nên tạm bỏ qua nhé!

3. Quan hệ tình dục không bảo vệ

Quan hệ mà không có biện pháp bảo vệ vốn KHÔNG BAO GIỜ là hay cả, nhưng nó càng tồi tệ khi bạn đang bị nguyệt san. Máu chính là hình thức lây truyền tuyệt vời đối với nhiều loại virus, vi khuẩn. Do đó, mọi bệnh lây truyền qua đường tình dục đều dễ xảy ra hơn khi bạn đang “đèn đỏ”. Ngoài ra, việc bạn đang trong kỳ nguyệt san không có nghĩa là bạn sẽ không có thai nếu quan hệ không bảo vệ.

4. Bỏ tập thể dục

Lúc này, nằm ườn tất nhiên là khiến bạn nhất thời thấy dễ chịu hơn là đi bộ thể dục, nhưng duy trì tập thể dục như bình thường thực ra lại giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn, giảm nhức đầu, mệt mỏi và lo lắng. Tất nhiên, bạn có thể tập nhẹ hơn thường ngày một chút.

Bạn vẫn nên tập thể dục bình thường, có thể nhẹ hơn một chút thôi.

5. Kiểm tra vòng một

Vùng ngực trở nên cực kỳ nhạy cảm trong lúc hormone thay đổi, vì thế khiến cho việc kiểm tra ngực và chụp X-quang ngực đều rất khó chịu, lại có thể cho kết quả không chuẩn. Việc kiểm tra vòng một đều đặn là rất quan trọng, nhưng đừng thực hiện vào vài ngày đầu tiên của chu kỳ nhé.

6. Ăn quá nhiều sản phẩm sữa

Những món ăn nhiều phô-mai, bơ… có thể là thứ mà bạn thèm trong kỳ nguyệt san, nhưng hãy chờ đến lúc hết “đèn đỏ” đã nhé. Bạn có để ý thấy là vào thời điểm quanh kỳ nguyệt san, bạn thấy đầy bụng hơn không? Phần lớn là do hormone đấy. Thêm các sản phẩm sữa vào thì y như xát muối vào vết thương vậy: dễ bị chuột rút hơn và rối loạn tiêu hóa hơn.

7. Dùng băng vệ sinh không thay trong hơn 4 tiếng

Bạn có thể rất bận, nhưng đừng dùng một chiếc băng vệ sinh suốt cả ngày. Cứ 3-4 tiếng là bạn nên thay băng vệ sinh một lần để tránh mùi khó chịu và vi khuẩn sinh sôi gây viêm nhiễm.

Bạn luôn nên thay băng vệ sinh, cùng lắm là mỗi 4 tiếng/lần, dù bị nguyệt san nhiều hay ít.

9. Ngủ quá ít

Giấc ngủ luôn rất quan trọng, và còn đặc biệt quan trọng trong kỳ nguyệt san. Thức suốt đêm - hay thậm chí chỉ là ngủ ít hơn vài tiếng so với bình thường -có thể làm tăng hormone cortisol gây căng thẳng, dẫn tới sự mất cân bằng hormone, khiến các triệu chứng của kỳ đèn đỏ càng trầm trọng hơn.

9. Thụt rửa bằng dung dịch vệ sinh

Việc thụt rửa vùng kín KHÔNG BAO GIỜ là cần thiết và đôi khi còn rất có hại. Ngoài ra, dung dịch vệ sinh nhiều mùi hương còn có thể phá vỡ môi trường bình thường ở vùng kín, gây kích ứng hoặc ra khí hư bất thường. Bạn chỉ cần rửa bằng nước sạch bình thường là được rồi, không cần kiểu xử lý đặc biệt nào cả.

Theo INTERNET
MỚI - NÓNG
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.

Có thể bạn quan tâm

Công thức giảm rụng tóc tự nhiên ai cũng nên biết

Công thức giảm rụng tóc tự nhiên ai cũng nên biết

HHT - Mặc dù di truyền có thể đóng một vai trò lớn cho việc này, nhưng đôi khi chính những thói quen hằng ngày mới là nguyên nhân chính khiến tóc bạn rụng. Mách bạn một số biện pháp khắc phục có thể giúp nang tóc khỏe mạnh trở lại và giảm rụng một cách tự nhiên.
Giữ chặt thành quả bằng cách không bỏ bước và làm những điều đơn giản này

Giữ chặt thành quả bằng cách không bỏ bước và làm những điều đơn giản này

HHT - Một bước đổi đời ai chẳng ham. Nhưng không phải cơ hội lúc nào cũng có, mà có rồi cũng chưa chắc có phải là chuyện tốt lành hay không vì cái gì đến nhanh thì mất cũng nhanh. Thay vì vậy, có thể đổi đời bền vững bằng cách không bỏ bước, làm những điều đơn giản này mỗi ngày. Thành quả có được sẽ nằm chắc trong tay bạn hơn!
Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

HHT - Lười biếng là một loại cảm giác mà nó luôn khiến bạn nghĩ rằng bạn không thể chiến thắng được nó. Nhưng đừng để suy nghĩ đó đánh lừa, bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này. Khắp phục được thói quen trì hoãn và lười biếng bạn sẽ sống, làm việc hiệu quả và hết công suất hơn rất nhiều.