Bác sĩ khuyên bạn: Đừng bao giờ làm những điều này khi “đèn đỏ”!

Bác sĩ khuyên bạn: Đừng bao giờ làm những điều này khi “đèn đỏ”!
HHT - Khi đến kỳ nguyệt san, có một số việc mà tất nhiên bạn không muốn làm. Tuy nhiên, có một số việc khác thì bạn KHÔNG BAO GIỜ nên làm nhé!

Cơ thể mỗi người rất khác nhau, nên người này có thể nhạy cảm hơn người khác, ở việc này hay ở việc khác, là bình thường. Nhưng nếu kỳ nguyệt san vốn đã khiến bạn rất mệt mỏi, thì bạn nên tránh tất cả những điều dưới đây nhé:

1. Ăn mặn

Khi nguyệt san, bạn thường thèm ăn vặt và ăn mặn hơn bình thường, nhưng nạp thức ăn vặt nhiều muối càng khiến các triệu chứng của kỳ nguyệt san trở nên tệ hơn. Đó là vì đồ ăn mặn làm cơ thể giữ nước, khiến bạn thấy người nặng nề và như bị “phình” lên hoặc “chướng bụng” – một cảm giác vốn đã dễ xảy ra trong kỳ nguyệt san. Hơn nữa, ăn mặn cũng khiến bạn dễ bị chuột rút hơn.

Khi nguyệt san, bạn nên ăn nhạt, cho dù bạn thèm thức ăn mặn hơn.

2. Waxing vùng kín

Việc này bình thường vốn đã chẳng dễ dàng gì, nên cố thực hiện khi đang “đèn đỏ” thì rắc rối sẽ tăng gấp đôi. Lúc này, các cơ quan cảm nhận cơn đau và làn da của bạn đều đang siêu nhạy cảm. Cộng thêm với tình cảnh khá là… be bét khi bạn cố waxing vùng kín trong kỳ nguyệt san - thì đó tất nhiên là việc nên tạm bỏ qua nhé!

3. Quan hệ tình dục không bảo vệ

Quan hệ mà không có biện pháp bảo vệ vốn KHÔNG BAO GIỜ là hay cả, nhưng nó càng tồi tệ khi bạn đang bị nguyệt san. Máu chính là hình thức lây truyền tuyệt vời đối với nhiều loại virus, vi khuẩn. Do đó, mọi bệnh lây truyền qua đường tình dục đều dễ xảy ra hơn khi bạn đang “đèn đỏ”. Ngoài ra, việc bạn đang trong kỳ nguyệt san không có nghĩa là bạn sẽ không có thai nếu quan hệ không bảo vệ.

4. Bỏ tập thể dục

Lúc này, nằm ườn tất nhiên là khiến bạn nhất thời thấy dễ chịu hơn là đi bộ thể dục, nhưng duy trì tập thể dục như bình thường thực ra lại giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn, giảm nhức đầu, mệt mỏi và lo lắng. Tất nhiên, bạn có thể tập nhẹ hơn thường ngày một chút.

Bạn vẫn nên tập thể dục bình thường, có thể nhẹ hơn một chút thôi.

5. Kiểm tra vòng một

Vùng ngực trở nên cực kỳ nhạy cảm trong lúc hormone thay đổi, vì thế khiến cho việc kiểm tra ngực và chụp X-quang ngực đều rất khó chịu, lại có thể cho kết quả không chuẩn. Việc kiểm tra vòng một đều đặn là rất quan trọng, nhưng đừng thực hiện vào vài ngày đầu tiên của chu kỳ nhé.

6. Ăn quá nhiều sản phẩm sữa

Những món ăn nhiều phô-mai, bơ… có thể là thứ mà bạn thèm trong kỳ nguyệt san, nhưng hãy chờ đến lúc hết “đèn đỏ” đã nhé. Bạn có để ý thấy là vào thời điểm quanh kỳ nguyệt san, bạn thấy đầy bụng hơn không? Phần lớn là do hormone đấy. Thêm các sản phẩm sữa vào thì y như xát muối vào vết thương vậy: dễ bị chuột rút hơn và rối loạn tiêu hóa hơn.

7. Dùng băng vệ sinh không thay trong hơn 4 tiếng

Bạn có thể rất bận, nhưng đừng dùng một chiếc băng vệ sinh suốt cả ngày. Cứ 3-4 tiếng là bạn nên thay băng vệ sinh một lần để tránh mùi khó chịu và vi khuẩn sinh sôi gây viêm nhiễm.

Bạn luôn nên thay băng vệ sinh, cùng lắm là mỗi 4 tiếng/lần, dù bị nguyệt san nhiều hay ít.

9. Ngủ quá ít

Giấc ngủ luôn rất quan trọng, và còn đặc biệt quan trọng trong kỳ nguyệt san. Thức suốt đêm - hay thậm chí chỉ là ngủ ít hơn vài tiếng so với bình thường -có thể làm tăng hormone cortisol gây căng thẳng, dẫn tới sự mất cân bằng hormone, khiến các triệu chứng của kỳ đèn đỏ càng trầm trọng hơn.

9. Thụt rửa bằng dung dịch vệ sinh

Việc thụt rửa vùng kín KHÔNG BAO GIỜ là cần thiết và đôi khi còn rất có hại. Ngoài ra, dung dịch vệ sinh nhiều mùi hương còn có thể phá vỡ môi trường bình thường ở vùng kín, gây kích ứng hoặc ra khí hư bất thường. Bạn chỉ cần rửa bằng nước sạch bình thường là được rồi, không cần kiểu xử lý đặc biệt nào cả.

Theo INTERNET
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn đã sẵn sàng để nhìn nhận một cách trung thực về những tình bạn mà mình có chưa?

Bạn đã sẵn sàng để nhìn nhận một cách trung thực về những tình bạn mà mình có chưa?

HHT - Nó không hề dễ dàng nhưng là điều quan trọng cần làm để biết đâu là bạn tốt thực sự. Sau đó, hãy dành thời gian và đầu tư mọi điều tốt nhất cho những tình bạn đích thực, còn những mối quan hệ chưa đạt tiêu chuẩn, bạn cần cho nó thời gian để phát triển và thận trọng hơn để bảo vệ chính mình.
Nhật ký trưởng thành: Có những điều bạn không cần kể hết với ba mẹ nếu không thoải mái

Nhật ký trưởng thành: Có những điều bạn không cần kể hết với ba mẹ nếu không thoải mái

HHT - Một số người trong chúng ta vô cùng thân thiết với ba mẹ và xem họ như những người bạn tâm giao. Và ba mẹ chúng ta dĩ nhiên có quyền được biết tất cả mọi thứ về con cái của họ. Nhưng dù thế nào đi nữa, khi trưởng thành chúng ta cần học cách giữ lại vài điều cho chính mình. Điều này sẽ tốt hơn cho cả hai, chúng ta và ba mẹ.
Trắc nghiệm vui: Cách bạn ngồi bệt trên mặt đất tiết lộ gì về tính cách của bạn?

Trắc nghiệm vui: Cách bạn ngồi bệt trên mặt đất tiết lộ gì về tính cách của bạn?

HHT - Mỗi tư thế đều có thể nói lên những điều nhất định về bạn, từ tư thế đứng, ngồi trên ghế, đến nằm ngủ… Và dù bạn có thể không nhận ra, nhưng cách bạn thường ngồi bệt trên mặt đất cũng tiết lộ không ít về tâm trạng và tính cách của bạn nữa đấy. Bạn hãy xem mình thường ngồi bệt theo kiểu nào dưới đây nhé!
Người có trên 4 trong 6 tính cách này chắc chắn rất đáng tin, đừng ngại trao cho họ cơ hội

Người có trên 4 trong 6 tính cách này chắc chắn rất đáng tin, đừng ngại trao cho họ cơ hội

HHT - Thứ đắt giá nhất trên thế giới này chính là uy tín, để xây dựng được nó chúng ta phải mất thời gian rất dài với tinh thần trách nhiệm cao, nhưng lại có thể đánh mất nó chỉ vì vài sơ suất nhỏ. Dưới đây là những nguyên tắc giúp bạn xây dựng lòng tin và sự tín nhiệm để gia tăng sự uy tín.
3 mánh của hội chuyên gia tài chính "auth", nắm được là mua bán gì cũng gom tiền mệt nghỉ

3 mánh của hội chuyên gia tài chính "auth", nắm được là mua bán gì cũng gom tiền mệt nghỉ

HHT - Kinh nghiệm và bài học kinh doanh của những người siêu giàu trên thế giới khác rất nhiều với những "khẩu hiệu làm giàu không khó" của hội hotgirl tài chính, chuyên gia đọc lệnh hay chủ tịch mạng. Nếu bạn đang theo đuổi sự thành công và giàu có, đừng bỏ qua những kinh nghiệm của họ nhé!