Bác sĩ Malaysia bức xúc vì những bệnh nhân oái oăm: “COVID-19 không phải chuyện đùa đâu!”

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Malaysia đang căng thẳng trong cuộc chiến với COVID-19 do số ca nhiễm tăng vọt. Nhiều bệnh viện bắt đầu hết chỗ. Các nhân viên y tế kiệt sức. Tuy nhiên, một số người vẫn có vẻ rất coi thường dịch bệnh, khiến các bác sĩ muốn phát điên.

Những người chủ quan, tỏ ra lơ là với COVID-19 có lẽ chính là một nguyên nhân gây ra những làn sóng mới ở nhiều nước. Tại châu Á, Malaysia đang có số ca nhiễm tăng rất nhanh, đến mức các bác sĩ phải “kêu cứu”.

Một bác sĩ ở Malaysia vừa chia sẻ câu chuyện về những bệnh nhân oái oăm mà bản thân và đồng nghiệp từng gặp phải, như một lời nhắc nhở tất cả mọi người rằng đại dịch chẳng phải chuyện đùa.

Câu chuyện thứ nhất

Bác sĩ Malaysia bức xúc vì những bệnh nhân oái oăm: “COVID-19 không phải chuyện đùa đâu!” ảnh 1

Nhân viên y tế ở một trung tâm cách ly tại Malaysia. Ảnh: Twitter.

Bác sĩ gọi điện cho một người và thông báo rằng anh ta có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 sau khi tiếp xúc gần với một F0.

F1 đó đáp bằng cách hét lên: “HAAAAH??? Không đời nào tôi lại dương tính. Bác sĩ chắc chắn là nhầm rồi!”.

“Anh đang ở đâu?” - bác sĩ hỏi, và nghe thấy bên kia đầu dây rất ồn, trong khi đúng ra người kia là F1 và đang phải cách ly.

“Tôi đang liên hoan ở nhà, bố mẹ tôi cũng đến chơi” - F1 đáp.

Câu chuyện thứ hai

Bác sĩ Malaysia bức xúc vì những bệnh nhân oái oăm: “COVID-19 không phải chuyện đùa đâu!” ảnh 2

Số ca nhiễm và số ca tử vong ở Malaysia đều đang tăng nhanh. Ảnh: Facebook.

Bác sĩ gọi cho một người và thông báo rằng cô ấy có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, rồi hỏi cô ấy đang ở đâu.

Người này đáp: “Ồ, tôi không ở nhà đâu, bác sĩ. Sau khi lấy mẫu xét nghiệm thì tôi đi làm bình thường, rồi tôi đi ăn trưa, và tôi đến thăm bố mẹ chồng”.

Bác sĩ hỏi tại sao cô ấy lại đi lung tung như vậy sau khi phải xét nghiệm, thì cô ấy đáp: “Nếu tôi dương tính thì tôi mới phải cách ly chứ. Trước khi có kết quả thì làm sao biết được, nên tôi cứ đi thôi”.

Câu chuyện thứ ba

Bác sĩ Malaysia bức xúc vì những bệnh nhân oái oăm: “COVID-19 không phải chuyện đùa đâu!” ảnh 3

Các bác sĩ cho biết, có những người đang phải cách ly (đeo vòng màu hồng ở tay) mà vẫn thản nhiên đi lung tung. Ảnh: Astro Awani.

Một gia đình 5 người đi xét nghiệm sau khi người cha mắc COVID-19. Họ được cách ly ở một phòng nhỏ trong khoa cấp cứu. Khi gần đến giờ ăn, y tá mang thức ăn tới nhưng thấy trong phòng chẳng có ai.

Y tá này kể lại: “Chúng tôi phải cử toàn bộ lực lượng đi tìm gia đình họ, cuối cùng thấy họ ra nhà hàng ngồi ăn uống rồi”. Cuối cùng, thêm 3 người trong gia đình đó có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, khiến nhà hàng mà họ tới cũng bị đóng cửa luôn.

Câu chuyện thứ tư

Bác sĩ Malaysia bức xúc vì những bệnh nhân oái oăm: “COVID-19 không phải chuyện đùa đâu!” ảnh 4

"Đây là đợt bùng phát tệ nhất ở Malaysia tính từ đầu đại dịch". Ảnh: Facebook.

Một bệnh nhân nam, 24 tuổi, đã mới trốn khỏi Bệnh viện Kajang (ở Selangor), sau đó đi về nhà, dù mẹ anh ta có bệnh nền là tiểu đường, và nói dối mẹ là anh ta có kết quả âm tính nên được bác sĩ cho về. Khi cảnh sát và nhân viên y tế đến nhà tìm thì anh ta lại đã đi đâu mất.

Hóa ra bệnh nhân này còn rủ người yêu đi mua sắm và cuối cùng, anh ta bị bắt khi đang ăn tại một nhà hàng KFC.

Bác sĩ Malaysia bức xúc vì những bệnh nhân oái oăm: “COVID-19 không phải chuyện đùa đâu!” ảnh 5

Bác sĩ, y tá đều kiệt sức. Ảnh minh họa: WOB.

Trong khi đó, ngày hôm qua, 25/5, Malaysia ghi nhận 7.289 ca mắc mới, là con số nhiễm cao nhất trong một ngày ở đất nước này, tính từ đầu đại dịch. Đây cũng là lần đầu tiên số ca nhiễm trong một ngày vượt quá mốc 7.000.

Bộ trưởng Y tế Noor Hisham Abdullah cảnh báo: “Chúng ta cần phải chuẩn bị cho điều xấu nhất”, đồng thời kêu gọi mọi người ở yên trong nhà để cố gắng cắt đứt chuỗi lây nhiễm.

Bác sĩ Malaysia bức xúc vì những bệnh nhân oái oăm: “COVID-19 không phải chuyện đùa đâu!” ảnh 9
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quả dừa to rơi trúng đầu người đi xe máy ở Malaysia gây tai nạn, ai nhìn cũng choáng

Quả dừa to rơi trúng đầu người đi xe máy ở Malaysia gây tai nạn, ai nhìn cũng choáng

HHT - Người phụ nữ ở Malaysia đang ngồi đằng sau xe máy do con gái đèo thì bỗng nhiên một quả dừa rất to ở cái cây ven đường rơi xuống trúng đầu, khiến cô ngã lăn xuống đất, trông rất nguy hiểm. Nhìn hình ảnh này, cư dân mạng Malaysia có nhiều lời góp ý để đảm bảo an toàn cho người đi trên đường phố.