Bác sĩ phẫu thuật cho bệnh nhân trả viện phí bằng cách tham gia hoạt động tình nguyện

Bác sĩ phẫu thuật cho bệnh nhân trả viện phí bằng cách tham gia hoạt động tình nguyện
HHT - Thay vì để bệnh nhân chịu gánh nặng nợ nần, một vị bác sĩ đã cho phép bệnh nhân trả tiền phẫu thuật bằng cách tham gia các công việc cộng đồng.

Bác sĩ Demetrio Aguila III là một trong những người điều hành phòng khám chuyên phẫu thuật Healing Hands of Nebraska ở Norfolk (Nebraska, Mỹ), nơi chuyên điều trị cho bệnh nhân gặp các vấn đề liên quan đến hệ thần kinh.

Sau một lần bị ốm và nhận ra rằng người bệnh thường phải chịu gánh nặng viện phí lớn sau mỗi đợt điều trị bệnh, bác sĩ Aguila đã quyết định thành lập chương trình đặc biệt M25. Theo chương trình này, những bệnh nhân không có khả năng chi trả một phần hoặc toàn bộ phí phẫu thuật sẽ được chọn một quỹ từ thiện hoặc một tổ chức phi lợi nhuận trong danh sách mà phòng khám đưa ra. Sau đó, bác sĩ Aguila sẽ tính số giờ hoạt động tình nguyện mà bệnh nhân đó phải tham gia, dựa trên số tiền mà bệnh nhân không trả được.

Vị bác sĩ tốt bụng Demetrio Aguila III.

Bác sĩ Aguila cho rằng, có nhiều bệnh nhân và gia đình bị phá sản sau một lần điều trị bệnh, và ông không muốn điều đó xảy ra nữa. Nên ông đã hợp tác với nhiều quỹ từ thiện địa phương để bệnh nhân của ông có thể trả phí chỉ bằng cách hoạt động tình nguyện.

“Chúng tôi muốn bỏ bớt những thủ tục hành chính dài dòng trong y tế” – Bác sĩ Aguila nói với các phóng viên địa phương – “Chúng tôi giúp bệnh nhân tiết kiệm được chi phí. Và chúng tôi đối xử công bằng với tất cả mọi người”.

Jeffrey Jensen là bệnh nhân đầu tiên tham gia chương trình M25 vào tháng 10 vừa rồi. Ông được phẫu thuật để “sửa” lại dây thần kinh bị tổn thương, khiến ông luôn tê chân. Bác sĩ Aguila đã yêu cầu ông trả phí phẫu thuật bằng 560 giờ hoạt động từ thiện.

560 giờ nghe có vẻ là quá nhiều, nhưng thực ra, bệnh nhân có thể nhờ sự trợ giúp của gia đình, bạn bè, cứ làm sao để đủ số giờ thì thôi. Theo bác sĩ Aguila thì trong việc này, “chẳng ai bị thiệt cả”.

Ông Jeffrey Jensen nói rằng ông vô cùng vui mừng khi không phải trả tiền phẫu thuật.

Ông Jensen nói rằng, kể từ khi tham gia chương trình M25, những công việc tình nguyện cũng đem tới cho ông những thay đổi tích cực chẳng kém gì bản thân ca phẫu thuật cả.

“Tôi cảm thấy điều cốt lõi của việc này không phải chỉ ở tiền bạc, mặc dù những bệnh nhân như chúng tôi đỡ được cả một gánh nặng tài chính” – Ông Jensen nói – “Mà cốt lõi chính là mọi người cùng chung tay giúp đỡ những người khác. Bằng cách làm của bác sĩ Aguila, thì cả cộng đồng sẽ cùng phát triển”.

Gia đình, bạn bè của bệnh nhân cũng có thể tham gia hoạt động cộng đồng cho đủ số giờ cần thiết.

Bác sĩ Aguila hy vọng chương trình M25 của mình cũng sẽ tạo cảm hứng cho nhiều bác sĩ khác thực hiện những việc tương tự.

“Tôi mong rằng những người làm trong ngành y lại nhìn thấy lý do mà mình muốn trở thành bác sĩ: đó là giúp đỡ cộng đồng. Và mong rằng họ sẽ đưa lý tưởng đó vào công việc hằng ngày của mình”.

Theo GOOD NEWS
MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
HHT - Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Tường Lâm nhấn mạnh, trong tình hình hiện nay muốn tập hợp được thanh niên để giáo dục, định hướng thì yêu cầu bắt buộc là cần không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để ngày càng hấp dẫn, phù hợp với thị hiếu, tâm lý, nhu cầu cần thiết của thanh niên. Muốn làm được điều đó, từng cán bộ đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy, hành động. 

Có thể bạn quan tâm

4 chiến lược giúp Gen Z giữ được sự bình thản khi cảm xúc "đi tàu lượn siêu tốc"

4 chiến lược giúp Gen Z giữ được sự bình thản khi cảm xúc "đi tàu lượn siêu tốc"

HHT - Tuổi teen thường bị gắn mác với những từ như “nổi loạn”, “thất thường” hay “phải luôn khác biệt”. Thực tế, thế giới tuổi teen muôn màu, là giai đoạn chuyển hóa diệu kỳ và ý nghĩa trong cuộc đời. Làm sao để hiểu những cảm xúc phức tạp đến với mình và tận hưởng vẻ đẹp của chúng thay vì bị nhấn chìm?
Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

HHT - So với một khóm hoa trong vườn nhà thì cỏ cây trong rừng có bản năng sinh tồn mạnh mẽ hơn. Chúng tự thân vận động, không chờ người vun xới nên lá xanh hơn, mùi hương rõ rệt hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn nhờ bộ rễ mạnh mẽ bám thật sâu dưới lòng đất để tự tìm nguồn dưỡng chất cho mình. Em cũng nên như vậy!
Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

HHT - Em bày tỏ tình cảm và bị từ chối, em đi xin việc và bị từ chối, em đưa ra nhiều ý kiến trong những buổi học nhóm và đều bị từ chối... cảm giác rất tệ, phải không? Em hoài nghi và thất vọng về năng lực của bản thân hay em cảm thấy tuy là mọi chuyện đều không như ý nhưng điều đó cũng chẳng thể đánh gục em được? Tất cả đều là lựa chọn của em!
Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

HHT - Một chú chó ở Peru suốt mấy năm nay ngày nào cũng ra bờ biển và ngồi ngóng ra không gian mênh mông trước mặt. Nó muốn đợi chủ quay về, nhưng thật đáng tiếc rằng người chủ của chú chó đã ra khơi lần cuối cùng từ vài năm về trước và sẽ không về nữa. Câu chuyện của chú chó đã khiến hàng triệu người trên khắp thế giới thấy ngậm ngùi.