Bác sĩ phẫu thuật cho bệnh nhân trả viện phí bằng cách tham gia hoạt động tình nguyện

Bác sĩ phẫu thuật cho bệnh nhân trả viện phí bằng cách tham gia hoạt động tình nguyện
HHT - Thay vì để bệnh nhân chịu gánh nặng nợ nần, một vị bác sĩ đã cho phép bệnh nhân trả tiền phẫu thuật bằng cách tham gia các công việc cộng đồng.

Bác sĩ Demetrio Aguila III là một trong những người điều hành phòng khám chuyên phẫu thuật Healing Hands of Nebraska ở Norfolk (Nebraska, Mỹ), nơi chuyên điều trị cho bệnh nhân gặp các vấn đề liên quan đến hệ thần kinh.

Sau một lần bị ốm và nhận ra rằng người bệnh thường phải chịu gánh nặng viện phí lớn sau mỗi đợt điều trị bệnh, bác sĩ Aguila đã quyết định thành lập chương trình đặc biệt M25. Theo chương trình này, những bệnh nhân không có khả năng chi trả một phần hoặc toàn bộ phí phẫu thuật sẽ được chọn một quỹ từ thiện hoặc một tổ chức phi lợi nhuận trong danh sách mà phòng khám đưa ra. Sau đó, bác sĩ Aguila sẽ tính số giờ hoạt động tình nguyện mà bệnh nhân đó phải tham gia, dựa trên số tiền mà bệnh nhân không trả được.

Vị bác sĩ tốt bụng Demetrio Aguila III.

Bác sĩ Aguila cho rằng, có nhiều bệnh nhân và gia đình bị phá sản sau một lần điều trị bệnh, và ông không muốn điều đó xảy ra nữa. Nên ông đã hợp tác với nhiều quỹ từ thiện địa phương để bệnh nhân của ông có thể trả phí chỉ bằng cách hoạt động tình nguyện.

“Chúng tôi muốn bỏ bớt những thủ tục hành chính dài dòng trong y tế” – Bác sĩ Aguila nói với các phóng viên địa phương – “Chúng tôi giúp bệnh nhân tiết kiệm được chi phí. Và chúng tôi đối xử công bằng với tất cả mọi người”.

Jeffrey Jensen là bệnh nhân đầu tiên tham gia chương trình M25 vào tháng 10 vừa rồi. Ông được phẫu thuật để “sửa” lại dây thần kinh bị tổn thương, khiến ông luôn tê chân. Bác sĩ Aguila đã yêu cầu ông trả phí phẫu thuật bằng 560 giờ hoạt động từ thiện.

560 giờ nghe có vẻ là quá nhiều, nhưng thực ra, bệnh nhân có thể nhờ sự trợ giúp của gia đình, bạn bè, cứ làm sao để đủ số giờ thì thôi. Theo bác sĩ Aguila thì trong việc này, “chẳng ai bị thiệt cả”.

Ông Jeffrey Jensen nói rằng ông vô cùng vui mừng khi không phải trả tiền phẫu thuật.

Ông Jensen nói rằng, kể từ khi tham gia chương trình M25, những công việc tình nguyện cũng đem tới cho ông những thay đổi tích cực chẳng kém gì bản thân ca phẫu thuật cả.

“Tôi cảm thấy điều cốt lõi của việc này không phải chỉ ở tiền bạc, mặc dù những bệnh nhân như chúng tôi đỡ được cả một gánh nặng tài chính” – Ông Jensen nói – “Mà cốt lõi chính là mọi người cùng chung tay giúp đỡ những người khác. Bằng cách làm của bác sĩ Aguila, thì cả cộng đồng sẽ cùng phát triển”.

Gia đình, bạn bè của bệnh nhân cũng có thể tham gia hoạt động cộng đồng cho đủ số giờ cần thiết.

Bác sĩ Aguila hy vọng chương trình M25 của mình cũng sẽ tạo cảm hứng cho nhiều bác sĩ khác thực hiện những việc tương tự.

“Tôi mong rằng những người làm trong ngành y lại nhìn thấy lý do mà mình muốn trở thành bác sĩ: đó là giúp đỡ cộng đồng. Và mong rằng họ sẽ đưa lý tưởng đó vào công việc hằng ngày của mình”.

Theo GOOD NEWS
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

HHT - Sự ổn định luôn khiến em cảm thấy an tâm, nhưng đến thời điểm cần thay đổi, em cũng cần có những sự chuyển mình phù hợp. Bởi vì sự an toàn thực sự chỉ tới từ bên trong em: Năng lực chuyên môn, sự linh hoạt, sự vững chãi về mặt tâm lý, khả năng đối mặt với biến cố bất ngờ...
Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

HHT - Em bày tỏ tình cảm và bị từ chối, em đi xin việc và bị từ chối, em đưa ra nhiều ý kiến trong những buổi học nhóm và đều bị từ chối... cảm giác rất tệ, phải không? Em hoài nghi và thất vọng về năng lực của bản thân hay em cảm thấy tuy là mọi chuyện đều không như ý nhưng điều đó cũng chẳng thể đánh gục em được? Tất cả đều là lựa chọn của em!
Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

HHT - Cỏ dại ven đường cũng có không gian riêng để vươn lên xanh tốt, con nước từ thượng nguồn cũng có một nơi để chảy về và hòa vào biển lớn, ngọn gió nhỏ cũng có cung đường riêng để phiêu du đó đây... Và ta cũng có một nơi để trở về, dừng chân ngơi nghỉ sau một hành trình dài nếu chịu khó tìm kiếm. 
Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

HHT - Năm 1968, tại tiểu bang Neveda (Mỹ), cô bé Edith 3 tuổi chỉ vào chữ “O”, đọc to rõ khiến người mẹ ngạc nhiên, tức giận và đòi nhà trường bồi thường tổn hại tinh thần 1000 USD (khoảng 23 triệu đồng) vì đã dạy kiến thức cho con gái bà quá sớm. Bởi k hi chưa biết chữ “O”, con gái bà có thể nói “O” là Mặt Trời, là quả táo, là quả trứng gà…
Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

HHT - So với một khóm hoa trong vườn nhà thì cỏ cây trong rừng có bản năng sinh tồn mạnh mẽ hơn. Chúng tự thân vận động, không chờ người vun xới nên lá xanh hơn, mùi hương rõ rệt hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn nhờ bộ rễ mạnh mẽ bám thật sâu dưới lòng đất để tự tìm nguồn dưỡng chất cho mình. Em cũng nên như vậy!
Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

HHT - Cứ đến mùa thi, trên các trang báo lại xuất hiện những tin tức về trường hợp nữ sinh A tự vẫn, nam sinh B bỏ nhà đi… bởi áp lực từ những kì sát hạch gắt gao và kì vọng lớn lao của gia đình. Giữa muôn vàn những ngã rẽ và đích đến, em cần tỉnh táo chọn cho mình một lối đi!