Bác sĩ phẫu thuật cho bệnh nhân trả viện phí bằng cách tham gia hoạt động tình nguyện

Bác sĩ phẫu thuật cho bệnh nhân trả viện phí bằng cách tham gia hoạt động tình nguyện
HHT - Thay vì để bệnh nhân chịu gánh nặng nợ nần, một vị bác sĩ đã cho phép bệnh nhân trả tiền phẫu thuật bằng cách tham gia các công việc cộng đồng.

Bác sĩ Demetrio Aguila III là một trong những người điều hành phòng khám chuyên phẫu thuật Healing Hands of Nebraska ở Norfolk (Nebraska, Mỹ), nơi chuyên điều trị cho bệnh nhân gặp các vấn đề liên quan đến hệ thần kinh.

Sau một lần bị ốm và nhận ra rằng người bệnh thường phải chịu gánh nặng viện phí lớn sau mỗi đợt điều trị bệnh, bác sĩ Aguila đã quyết định thành lập chương trình đặc biệt M25. Theo chương trình này, những bệnh nhân không có khả năng chi trả một phần hoặc toàn bộ phí phẫu thuật sẽ được chọn một quỹ từ thiện hoặc một tổ chức phi lợi nhuận trong danh sách mà phòng khám đưa ra. Sau đó, bác sĩ Aguila sẽ tính số giờ hoạt động tình nguyện mà bệnh nhân đó phải tham gia, dựa trên số tiền mà bệnh nhân không trả được.

Vị bác sĩ tốt bụng Demetrio Aguila III.

Bác sĩ Aguila cho rằng, có nhiều bệnh nhân và gia đình bị phá sản sau một lần điều trị bệnh, và ông không muốn điều đó xảy ra nữa. Nên ông đã hợp tác với nhiều quỹ từ thiện địa phương để bệnh nhân của ông có thể trả phí chỉ bằng cách hoạt động tình nguyện.

“Chúng tôi muốn bỏ bớt những thủ tục hành chính dài dòng trong y tế” – Bác sĩ Aguila nói với các phóng viên địa phương – “Chúng tôi giúp bệnh nhân tiết kiệm được chi phí. Và chúng tôi đối xử công bằng với tất cả mọi người”.

Jeffrey Jensen là bệnh nhân đầu tiên tham gia chương trình M25 vào tháng 10 vừa rồi. Ông được phẫu thuật để “sửa” lại dây thần kinh bị tổn thương, khiến ông luôn tê chân. Bác sĩ Aguila đã yêu cầu ông trả phí phẫu thuật bằng 560 giờ hoạt động từ thiện.

560 giờ nghe có vẻ là quá nhiều, nhưng thực ra, bệnh nhân có thể nhờ sự trợ giúp của gia đình, bạn bè, cứ làm sao để đủ số giờ thì thôi. Theo bác sĩ Aguila thì trong việc này, “chẳng ai bị thiệt cả”.

Ông Jeffrey Jensen nói rằng ông vô cùng vui mừng khi không phải trả tiền phẫu thuật.

Ông Jensen nói rằng, kể từ khi tham gia chương trình M25, những công việc tình nguyện cũng đem tới cho ông những thay đổi tích cực chẳng kém gì bản thân ca phẫu thuật cả.

“Tôi cảm thấy điều cốt lõi của việc này không phải chỉ ở tiền bạc, mặc dù những bệnh nhân như chúng tôi đỡ được cả một gánh nặng tài chính” – Ông Jensen nói – “Mà cốt lõi chính là mọi người cùng chung tay giúp đỡ những người khác. Bằng cách làm của bác sĩ Aguila, thì cả cộng đồng sẽ cùng phát triển”.

Gia đình, bạn bè của bệnh nhân cũng có thể tham gia hoạt động cộng đồng cho đủ số giờ cần thiết.

Bác sĩ Aguila hy vọng chương trình M25 của mình cũng sẽ tạo cảm hứng cho nhiều bác sĩ khác thực hiện những việc tương tự.

“Tôi mong rằng những người làm trong ngành y lại nhìn thấy lý do mà mình muốn trở thành bác sĩ: đó là giúp đỡ cộng đồng. Và mong rằng họ sẽ đưa lý tưởng đó vào công việc hằng ngày của mình”.

Theo GOOD NEWS
MỚI - NÓNG
Fan BTS vừa mừng vừa lo Jimin, Jung Kook "tới công chuyện" nhập ngũ dưới trướng Jin
Fan BTS vừa mừng vừa lo Jimin, Jung Kook "tới công chuyện" nhập ngũ dưới trướng Jin
HHT - Thời gian gần đây, tất tần tật thông tin liên quan tới việc thực hiện nghĩa vụ quân sự của 4 thành viên BTS còn lại đều được người hâm mộ ưu tiên hàng đầu. Chưa kịp hết bàng hoàng khi truyền thông Hàn đưa tin thời gian nhập ngũ chỉ còn hơn 10 ngày nữa, người hâm mộ lại tiếp tục "rần rần" trước thông tin một nửa BTS có cơ hội tái ngộ trong quân ngũ.

Có thể bạn quan tâm

Đang ăn ở nhà hàng thì bất ngờ chuyển dạ, bà bầu có phản ứng khiến chủ quán ngỡ ngàng

Đang ăn ở nhà hàng thì bất ngờ chuyển dạ, bà bầu có phản ứng khiến chủ quán ngỡ ngàng

HHT - Một phụ nữ mang bầu đang ăn ở quán thịt nướng thì gặp tình huống khẩn cấp: Cô bị vỡ ối! Tuy nhiên, phản ứng bình tĩnh và yêu cầu rất đáng ngạc nhiên của bà bầu này khiến ngay cả chủ quán cũng không thể tin nổi. Sự việc kết thúc có hậu đến mức cư dân mạng cũng vui lây.
Thử thách “giữ tay trên ô tô lâu nhất” để được nhận xe: Thí sinh Việt Nam giành giải Nhì

Thử thách “giữ tay trên ô tô lâu nhất” để được nhận xe: Thí sinh Việt Nam giành giải Nhì

HHT - Cuộc thi xem ai giữ được bàn tay lâu nhất trên chiếc ô tô đã vừa được tổ chức ở Singapore với giải thưởng cho người thắng cuộc chính là một chiếc ô tô. Đã có cả một số người Việt Nam tham gia và cũng là những “ứng cử viên nặng ký”. Kết quả cuối cùng thế nào và nhà vô địch đã giữ tay trên ô tô được bao nhiêu lâu?