Bác sĩ vẽ hình lên băng vết thương để xoa dịu những bệnh nhân nhí sau phẫu thuật

Bác sĩ vẽ hình lên băng vết thương để xoa dịu những bệnh nhân nhí sau phẫu thuật
HHT - Một vị bác sĩ bận rộn vẫn cố gắng vẽ những bức hình ngộ nghĩnh lên băng vết thương của các bệnh nhân nhí, để những em nhỏ này bớt sợ hãi khi ở bệnh viện.

Gần như điều duy nhất mà cô Christina Potts Whipkey nhớ đến khi nhắc về ca phẫu thuật của con gái cô hồi vài năm trước là… hình một chú bướm.

Đó là một chú bướm màu đen trắng, với đôi cánh giang rộng, được vẽ tay lên miếng băng vết thương của cô bé Kennedy, 7 tuổi, sau khi cô bé phải phẫu thuật vì chứng sa ruột.

Cả ca phẫu thuật và “tác phẩm nghệ thuật” đó đều được thực hiện bởi bác sĩ Robert Parry, trưởng khoa Phẫu thuật Nhi của Bệnh viện Nhi Akron (Akron, bang Ohio, Mỹ).

Hình chú bướm ngộ nghĩnh trên băng vết thương của một bệnh nhân nhỏ tuổi.

Dù công việc rất bận rộn nhưng bác Parry đã tự mình học vẽ để tạo ra những bức tranh ngộ nghĩnh trên những tấm băng vết thương, giúp các bệnh nhân nhỏ tuổi giảm căng thẳng và có thể mỉm cười sau khi phẫu thuật.

“Vị bác sĩ ấy bảo với Kennedy và mấy anh chị em của con bé, rằng Kennedy sẽ nhận được một chú bướm đáng yêu sau ca phẫu thuật” – Cô Whipkey kể lại – “Khi Kennedy được ra khỏi phòng mổ, ai cũng hào hứng muốn xem chú bướm mà bác sĩ đã nói đến. Kennedy rất tự hào vì cái băng vết thương đẹp đẽ, đến mức chẳng quan tâm đến việc mình có thể bị sẹo nữa”.

Bác sĩ Parry đang vẽ hình lên băng vết thương.

Bác Parry làm việc ở Bệnh viện Nhi Akron từ năm 2011 và thực hiện ca phẫu thuật thứ 10.000 của mình vào năm 2017. Từ đó đến nay, con số này chắc chắn đã tăng lên nhiều, cũng như số những bức tranh của bác dành tặng những bệnh nhân nhi. Công việc của bác Parry để lại ấn tượng lớn tới mức, những bức hình mà bác vẽ được đưa vào “top 10 khoảnh khắc đẹp nhất của bệnh viện trong một thập kỷ”.

Thường thì bác Parry sẽ vẽ theo yêu cầu của bệnh nhân, mà những yêu cầu bác hay nhận được nhất là hình các nhân vật trong phim Disney, hoặc logo các đội thể thao. Bác thường dành khoảng 5 phút để vẽ mỗi bức hình.

Một bức tranh xinh xắn khác mà bác Parry đã vẽ cho bệnh nhân.

“Khi vẽ hình, tôi thấy rất vui. Còn với mọi người thì những hình vẽ đó lại khá đặc biệt” – Bác Parry nói – “Các em nhỏ và bố mẹ đều rất thích thú. Kể cả các nhân viên y tế cũng vậy. Cứ mỗi khi có một em được đưa sang phòng phục hồi sau phẫu thuật, thì các y tá sẽ xúm lại xem trên băng vết thương của em đó có hình gì”.

Nhiều khi, gia đình của bệnh nhân không có yêu cầu gì đặc biệt thì bác Parry sẽ tự vẽ hình gì đó lên băng vết thương. Chẳng hạn, bác vẽ hình một vườn hoa lên băng vết thương của một cô bé 11 tháng tuổi có tên là Rose (hoa hồng). Hành động đầy quan tâm này của bác Parry khiến gia đình bệnh nhân vô cùng xúc động.

Bác Parry vẽ cả một vườn hoa lên băng vết thương của cô bé tên là Rose.

Câu chuyện về bác Parry chắc chắn chưa dừng lại, vì mỗi ngày, bác vẫn dành thời gian để vẽ những bức hình xinh xắn lên băng vết thương cho bệnh nhân. Một hành động tưởng chừng nhỏ bé nhưng lại tạo nên sự khác biệt lớn lao trong cảm xúc của vô số gia đình.

Theo CNN
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bức thư trong chai được thả xuống biển từ 37 năm trước, giờ đã “tìm đường” về với chủ cũ

Bức thư trong chai được thả xuống biển từ 37 năm trước, giờ đã “tìm đường” về với chủ cũ

HHT - Một người thả cái chai, bên trong có bức thư, xuống Đại Tây Dương vào năm 1985. Thế rồi bức thư đó đã quay trở lại với chủ nhân khi mà người này chẳng còn nhớ đến nó nữa - vì đã 37 năm trôi qua rồi. Sự việc này được nhiều cư dân mạng gọi là “ngàn năm có một”.
Cô bé muốn mua gấu bông nhưng không đủ tiền, quá bất ngờ khi 10 năm sau quay lại cửa hàng

Cô bé muốn mua gấu bông nhưng không đủ tiền, quá bất ngờ khi 10 năm sau quay lại cửa hàng

HHT - Một cô bé ở Trung Quốc thích một chú gấu bông trong cửa hàng nhưng không có đủ tiền, liền “đặt cọc” một khoản tiền rất nhỏ. 10 năm sau, cô tình cờ quay lại cửa hàng đó và biết được một điều rất bất ngờ. Câu chuyện của cô đã được chia sẻ đến hơn 100.000 lượt và rất nhiều người nói họ đã rơi nước mắt.
Bạn thân phải thế này chứ: Không liên lạc được, cô gái cử drone bay đến nhà bạn xem sao

Bạn thân phải thế này chứ: Không liên lạc được, cô gái cử drone bay đến nhà bạn xem sao

HHT - Một cô gái ở Trung Quốc đã nhắn tin gọi điện mà sau vài tiếng không thấy bạn trả lời, sốt ruột quá liền “điều động” ngay một thiết bị bay không người lái (drone) bay đến nhà bạn để kiểm tra tình hình. Khỏi phải nói là người bạn đã xúc động đến mức nào, còn cư dân mạng thì được dịp so sánh tình bạn của mình.