Bách Hải của “Nghìn Lẻ Một Đêm”: Dễ thương thế này, không thể là “Hoa ăn thịt người”!

Bách Hải của “Nghìn Lẻ Một Đêm”: Dễ thương thế này, không thể là “Hoa ăn thịt người”!
HHT - Nhân vật Bách Hải của “Nghìn Lẻ Một Đêm” có biệt danh là “Hoa ăn thịt người”. Nhưng xem xong phim, đảm bảo khán giả sẽ nhận thấy ngay rằng biệt danh này chẳng hề đúng với người chút nào.

Trong Nghìn Lẻ Một Đêm, Bách Hải (Đặng Luân) là nghệ nhân cắm hoa nổi tiếng và đồng thời là CEO của Hoa Gia, một công ty chuyên về hoa. Lăng Lăng Thất (Địch Lệ Nhiệt Ba) là một cô nàng mơ mộng đơn phương Bách Hải, nhiều năm liền tìm cách vào Hoa Gia làm việc. Sau ba năm, cuối cùng Lăng Lăng Thất cũng thỏa ước nguyện. Lúc này, Lăng Lăng Thất mới biết rằng “nam thần” hoàn hảo mà mình thường mơ về trong mắt đồng nghiệp lại là “Hoa ăn thịt người”.

Bách Hải có biệt danh là

Luôn đòi hỏi cao và yêu cầu sự hoàn hảo trong công việc nên Bách Hải rất khó tính. Ở Hoa Gia, nhân viên nào bị khách phản hồi không tốt quá 5 lần sẽ bị cho thôi việc. Một nhân viên nữ quên tưới hoa lan khiến hoa bị héo cũng bị Bách Hải đuổi việc ngay lập tức. Ngay cả Lăng Lăng Thất ở lần gặp đầu tiên với Bách Hải, chưa kịp hiểu tình hình cũng suýt chút thì bị Bách Hải cho thôi việc vì tội đang giờ làm mà đi lung tung, rồi thấy sếp lại cười ngớ ngẩn như mộng du.

Đợi mãi mới gặp được hoàng tử trong mộng.
Thế mà câu đầu tiên Lăng Lăng Thất được nghe lại là

Thế nhưng càng xem càng thấy biệt danh “Hoa ăn thịt người” quả là đã đặt oan uổng cho Bách Hải rồi.

Bách Hải có những sở thích rất trẻ con, như mê đồ ăn vặt và thích chơi game. Đang làm việc nhưng chỉ cần thấy bạn thân kiêm thư ký Trần Mặc mua đồ ăn vặt về sẽ hí hửng dẹp qua một bên để thưởng thức. Anh chàng chỉ bỏ chạy khi ngửi thấy sầu riêng thôi. Mỗi khi cần thư giãn, Bách Hải lại rủ Trần Mặc chơi game cùng, còn khuyên Lăng Lăng Thất hãy chơi game mỗi khi thấy căng thẳng.

Rất thích chơi game cùng bạn thân kiêm thư kí Trần Mặc.
Truyền cả
Bách Hải của “Nghìn Lẻ Một Đêm”: Dễ thương thế này, không thể là “Hoa ăn thịt người”! ảnh 6

Bách Hải sử dụng một chiếc vòng hỗ trợ giấc ngủ. Tình cờ Lăng Lăng Thất cũng có một chiếc vòng như thế. Do tần số não của cả hai tương đồng, thêm việc chiếc vòng xảy ra lỗi kĩ thuật nên Lăng Lăng Thất có thể can thiệp vào những giấc mơ của Bách Hải. Có xem qua những giấc mơ của Bách Hải mới thấy, bên ngoài tưởng chừng anh chàng rất khô khan lạnh lùng nhưng thế giới nội tâm thì hơi bị… mơ mộng. Lúc thì mơ mình làm “hoàng tử” tại một cung điện và bị một con rồng lửa truy đuổi, khi lại thành Triển Chiêu trừ gian diệt bạo, khi lại là Ninh Thái Thần đang đi tìm cô nàng hồ ly hiền lành Nhiếp Tiểu Thiện và mong đợi một tình yêu…

Mơ làm hoàng tử...
nhưng lại rất sợ rồng lửa.
Mơ làm Triển Chiêu trừ gian diệt bạo...
lại bị Lăng Lăng Thất gài bẫy đánh sưng mặt, may mà chỉ trong mơ.
Ngoài miệng nói không cần yêu, nhưng trong mơ lại hóa thành Ninh Thái Thần tìm kiếm Nhiếp Tiểu Thiện.

Lăng Lăng Thất có một giai đoạn hiểu lầm Bách Hải chỉ biết dìm mình, sai vặt hết việc này đến việc kia. Nhưng kì thực là Bách Hải đang âm thầm “huấn luyện” Lăng Lăng Thất trở thành một nghệ nhân cắm hoa khi nhận ra năng khiếu của cô. Ngoài chức vụ CEO của Hoa Gia, Bách Hải còn mở một cửa hàng hoa online giấu mặt tên Giải Ưu chỉ để thiết kế hoa theo sở thích. Bách Hải đã thiết kế một lẵng hoa riêng và gửi tặng Lăng Lăng Thất dưới cái tên Giải Ưu để cổ vũ cô nàng tiếp tục cố gắng. Khi biết nhân viên trong công ty tẩy chay Lăng Lăng Thất, bắt cô nàng chép tay nội quy công ty, Bách Hải còn lén sai người sửa máy photocopy cho nữa cơ.

Tặng hoa cho Lăng Lăng Thất.
Mua đồ ăn vặt cho Lăng Lăng Thất.
Sửa máy photocopy giúp Lăng Lăng Thất.
Nhưng không dám công khai mà chỉ lấp lấp ló ló như thế này đây.

Bình thường lạnh lùng là thế, nhưng khi tim lỡ rung rinh trước Lăng Lăng Thất rồi thì Bách Hải lại trở nên thẹn thùng như… hoa mắc cỡ. Hay nghĩ vẩn vơ rồi cười tủm tỉm. Mỗi lần bị Trần Mặc trêu chọc về chuyện nay đã biết yêu là Bách Hải lại rất trẻ con, lợi dụng chức quyền ông chủ mà dọa trừ lương cắt thưởng.

Lăng Lăng Thất mua cơm cay siêu cấp biến thái định lừa Bách Hải ăn, lại bị
Bách Hải nhanh tay tráo cơm rồi, lừa được người nên rất hí hửng.
Bị Trần Mặc nhìn thấu tim đen, Bách Hải sẽ dọa cắt lương trừ thưởng.
Nếu vẫn còn bị trêu? Tăng tiền bị trừ lên! Làm ông chủ là để

Mỗi lần ăn phải “giấm chua”, Bách Hải lập tức vứt cái vỏ ngoài lạnh lùng của mình đi đâu mất tiêu. Muốn chở riêng Lăng Lăng Thất về, lại gặp ngay “kỳ đà” Mạc Nam, Bách Hải tiu nghỉu trong lòng mà không dám để lộ ra, đành bảo chỉ là do thuận đường nên cho đi nhờ xe thôi. Mặc kệ nhà mình hướng Bắc, nhà Lăng Lăng Thất hướng Nam, Bách Hải nói thuận đường tức là thuận đường. Để đuổi một đối thủ khác đi, Bách Hải tự nhận mình là trưởng đội bảo vệ của Hoa Gia và có trách nhiệm bảo vệ các chàng trai khỏi… Lăng Lăng Thất. Bách Hải bịa ra một câu chuyện rằng cô nàng có bệnh tâm lý rất phiền phức, thế là đuổi được “ong bướm” đi chỗ khác ngay.

Trên xe xuất hiện thêm Mạc Nam ngoài dự kiến là đã ấm ức lắm rồi.
Lại còn nghe Mạc Nam rủ Lăng Lăng Thất cùng đi cắm hoa, Bách Hải mắt liền tóe lửa.
Một tình địch khác xuất hiện?
Trở thành nhân viên bảo vệ và đuổi khéo đi ngay.

Bình thường thông minh, sắc bén là thế, đến khi yêu rồi Bách Hải lại hóa thành một tên ngốc. Lăng Lăng Thất xin nghỉ làm báo lại bị ốm, trong lòng lo lắng nhưng lại chẳng đến thăm đường đường chính chính, Bách Hải lén lén lút lút cuối cùng bị nhầm thành… lưu manh. Vì Bách Hải cứ cố tình tránh mặt mình, Lăng Lăng Thất vất vả lắm mới nhờ Trần Mặc lừa được anh chàng đến cuộc hẹn. Thế mà lại bị người khác đổ rượu vang lên chiếc váy trắng, cô nàng buồn bực quá nằm lăn ra đất. Bách Hải nhìn thấy hoảng quá hóa rồ, lại tưởng Lăng Lăng Thất bị sao đó mà… đổ máu, hớt ha hớt hải bế cô nàng đến bệnh viện.

Bộ dạng đáng nghi thế này không bị nhầm là tên lưu manh kể cũng uổng.
Ai nhìn vào cũng biết ngay Lăng Lăng Thất bị đổ rượu vang lên váy, trừ Bách Hải.
May mà Lăng Lăng Thất

Đến khi thừa nhận với Lăng Lăng Thất mình đã bị trúng mũi tên của Thần Tình Yêu, Bách Hải lại hóa thành loài hoa nào đó ngọt như đường. Đường đường là ông chủ, lại lợi dụng buổi học cắm hoa của công ty để tỏ tình bằng hoa với Lăng Lăng Thất.

Bách Hải của “Nghìn Lẻ Một Đêm”: Dễ thương thế này, không thể là “Hoa ăn thịt người”! ảnh 27
Bách Hải của “Nghìn Lẻ Một Đêm”: Dễ thương thế này, không thể là “Hoa ăn thịt người”! ảnh 28
Bách Hải của “Nghìn Lẻ Một Đêm”: Dễ thương thế này, không thể là “Hoa ăn thịt người”! ảnh 29

“Ông chủ” còn tình nguyện vào bếp nấu cho Lăng Lăng Thất ăn, tiện tay xắt hành xong… bôi lên mắt. Thậm chí còn đến nhà Lăng Lăng Thất “diễu hành” khắp khu phố để “mẹ vợ” có dịp phổng mũi với hàng xóm vì cậu con rể tương lai. Thấy Lăng Lăng Thất buồn vì cô bạn thân Bảo Ni giận mình, Bách Hải trêu để chọc cô nàng cười: “Loài người thật là có mới nới cũ, cầm mình trên tay được có mấy ngày thì chán rồi đấy.” 

Cột tóc cho Lăng Lăng Thất.
Làm đệm cho Lăng Lăng Thất ngủ.
Làm
Dẫn Lăng Lăng Thất đi chơi.
Nấu lẩu cho Lăng Lăng Thất ăn. Hậu đậu xắt hành xong bôi tay lên mắt.
Cuối cùng vẫn phải nhăn mặt vì đồ mình nấu quá dở. Có
Thỉnh thoảng

Nghìn Lẻ Một Đêm đã đi đến tập cuối cùng với kết thúc ngọt ngào hạnh phúc cho tất cả các nhân vật xứng đáng. Tuy không quá bùng nổ nhưng Nghìn Lẻ Một Đêm vẫn là một bộ phim khá hấp dẫn, ngọt ngào và mộng mơ. Phim duy trì được lượt người xem ổn định, đạt con số không hề tệ là 5 tỷ lượt xem online.

Bách Hải của “Nghìn Lẻ Một Đêm”: Dễ thương thế này, không thể là “Hoa ăn thịt người”! ảnh 37
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm