Bách hóa giấc mơ của ngài Dollargut: Khám phá thế giới diệu kỳ khi chúng ta ngủ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Khi chìm đắm vào giấc ngủ, bạn sẽ lạc đến một thị trấn kỳ lạ nơi bày bán những giấc mơ. Ở thị trấn ấy, tiệm Bách hóa của ngài Dollargut là “xịn” nhất, với 5 tầng lầu, mỗi tầng bán một chủ đề giấc mơ khác biệt. Các giấc mơ đều được “tính tiền” bằng phương thức trả sau, chính là cảm xúc của bạn sau khi tỉnh dậy.

Trên thế giới này tồn tại một thị trấn diệu kỳ mà bạn chỉ có thể đến đó khi đã chìm vào giấc ngủ. Ở đó phố xá nhộn nhịp với rất nhiều cửa hiệu buôn bán... giấc mơ, nhưng không đâu tráng lệ bằng Bách hóa giấc mơ của ngài Dollargut.

Tại Bách hóa này, bạn có thể mua được muôn hình vạn trạng những giấc mơ. Đó có thể là giấc mơ trở thành cá voi sát thủ rẽ sóng Thái Bình Dương, gặp gỡ người nổi tiếng, uống trà với nhân vật lịch sử, thai mộng, ăn tôm hùm nguyên con ở khu nghỉ dưỡng tư nhân, du lịch Tây Tạng 7 ngày, hay giấc mơ gặp được tình yêu của đời mình...

Theo chân Penny, cô gái mong muốn trúng phỏng vấn để vào làm việc tại Bách hóa giấc mơ của ngài Dollargut, độc giả sẽ có dịp khám phá nguồn gốc xa xưa hình thành nên thị trấn kỳ lạ này.

Bách hóa giấc mơ của ngài Dollargut: Khám phá thế giới diệu kỳ khi chúng ta ngủ ảnh 1

Bối cảnh trong thị trấn giấc mơ sẽ khiến bạn liên tưởng tới phiên bản hiện đại của làng Hogsmeade trong Harry Potter. Đó là nơi dễ làm say đắm lòng người với những xe bán đồ uống và thức ăn vặt giúp ngủ ngon, với những Noctiluka xù lông hay cằn nhằn luôn chạy theo để mặc quần áo cho các vị khách đang lang thang khắp nơi trong trang phục thiếu vải.

Thậm chí đến ông già Noel cũng đã dọn tới thị trấn này và chuyên tâm chế tạo giấc mơ để bán riêng trong tháng 12. Theo đồn thổi, chính nhờ bí kíp chỉ bán giấc mơ trong tháng 12 nên mỗi lần ông già Noel “mở đơn” đặt hàng, y như rằng hết hàng nhanh chóng vánh. Nhờ thế trong suốt 14 năm qua, ông già Noel luôn là nhà sáng tạo giấc mơ bán chạy nhất tháng trong Lễ hội trao giải Giấc mơ cuối năm.

Mặc dù tiệm Bách hóa là nơi không dễ để gia nhập, nhưng Penny lại may mắn hết lần này đến lần khác. Bằng quan điểm muốn “sử dụng thời gian ngủ để sắp xếp lại ngày hôm qua và chuẩn bị cho ngày mai” để thời gian ngủ không trở thành vô ích, Penny đã trúng tuyển vào Bách hóa, cô còn may mắn được làm việc trực tiếp cùng ngài Dollargut.

Bách hóa giấc mơ của ngài Dollargut: Khám phá thế giới diệu kỳ khi chúng ta ngủ ảnh 2

Dù là nhà chế tạo giấc mơ già hay trẻ, chuyên nghiệp hay nghiệp dư, ai cũng muốn giấc mơ mình tạo ra được bày bán tại Bách hóa giấc mơ của ngài Dollargut. Bởi đó là nơi chuyên nghiệp nhất, làm ăn tử tế nhất và được điều hành bởi một người đàn ông ấm áp, sẵn sàng từ chối người mua nếu như biết giấc mơ mà anh ta muốn có chỉ để mua vui. Mặc dù phải cạnh tranh khá khốc liệt trên thị trường bán giấc mơ đang rất sôi động trong thị trấn, ngài Dollargut luôn có tôn chỉ riêng, chỉ để khách hàng mơ đến chừng nào họ cần và luôn nhấn mạnh rằng hiện thực mới là điều quan trọng.

Ở Bách hóa này, giấc mơ được trưng kín các kệ tường, có tới 5 tầng nhà, mỗi tầng có một chủ đề giấc mơ riêng. Có những giấc mơ cực kì đắt hàng, được khao khát săn tìm, nhưng cũng có hẳn một tầng chuyên bán những giấc mơ hạ giá, thách thức những nhân viên của tiệm Bách hóa phải cực kì năng động để đem về doanh số.

Bằng sợi dây liên kết giữa giấc mơ và đời thực, tác giả Lee Miye đã kể những câu chuyện ấm áp về con người trong xã hội hiện đại. Khi con người phải chịu nhiều áp lực, giấc ngủ không chỉ là phút nghỉ ngơi, mà còn giấu trong đó những khao khát thầm kín, những ước vọng đổi thay, những vết hằn quá khứ. Ở những nơi như tiệm Bách hóa giấc mơ của Ngài Dollargut, khao khát về giấc mơ muốn sở hữu đã phần nào kể về chính người khách hàng trong đời thực.

Với sự mát tay và tinh tế của của ngài Dollargut, mỗi giấc mơ được bán ra như một món quà kì diệu mà có thể là rất lâu sau khi mua giấc mơ ấy, khách hàng mới thực sự cảm nhận được niềm vui bất ngờ mà cuộc sống dành tặng họ.

Bách hóa giấc mơ của ngài Dollargut: Khám phá thế giới diệu kỳ khi chúng ta ngủ ảnh 3

Bách hóa Giấc mơ của ngài Dollargut là tác phẩm đầu tay của Lee Miye, vốn được cô đăng lên mạng dưới hình thức truyện dài kỳ với tiêu đề Giấc mơ bạn đặt hiện đang hết hàng. Nhờ sự đón nhận nồng nhiệt của độc giả, Lee Miye mở dự án huy động vốn cộng đồng và cuối cùng đã xuất bản sách thành công.

Bách hóa giấc mơ của ngài Dollargut: Khám phá thế giới diệu kỳ khi chúng ta ngủ ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mùa sậy trổ hoa, nhớ tuổi thơ chúng mình thuở đóng giả chú rể cô dâu

Mùa sậy trổ hoa, nhớ tuổi thơ chúng mình thuở đóng giả chú rể cô dâu

HHT - Năm nào cũng vậy, khi tiết trời ở vào lúc giao thời giữa mùa mưa và mùa khô, nghĩa là khoảng đầu tháng 11 âm lịch, những đám lau sậy đến mùa trổ hoa. Mỗi khi tới mùa cây sậy khoe sắc đưa hương, tôi lại nhớ về một thời ấu thơ với biết bao kỷ niệm gắn liền với những bông hoa sậy bình dị phất phơ trong gió…