Bagan - Lạc vào mê cung của hàng nghìn đền đài tuyệt mĩ (Kỳ 1)

Bagan - Lạc vào mê cung của hàng nghìn đền đài tuyệt mĩ (Kỳ 1)
HHT - Bagan đẹp còn hơn cả một giấc mơ. Những khung cảnh đẹp như trong những bộ phim thần thoại đã khiến mình nghĩ chắc chắn không có một chiếc máy chụp hình “xịn sò” nào có thể ghi lại hết được.

Ngắm bình minh cùng khinh khí cầu và hàng nghìn đền đài đang thức dậy

Bagan - Lạc vào mê cung của hàng nghìn đền đài tuyệt mĩ (Kỳ 1) ảnh 1

Mình cuối cùng cũng đặt chân đến Bagan sau chuyến xe khách kéo dài hơn 8 tiếng từ Yangon. Thời tiết Bagan đang vào mùa Thu, cái lạnh sương sương của từng đợt gió nhẹ chạm đến lồng ngực, cùng những âm thanh vang vọng đến từ thiên nhiên khiến trái tim mình thêm rạo rực, háo hức về một chuyến đi thú vị. Bagan, nơi mình sẽ đặt chân khám phá những điều thần kỳ mà đã nghe rất nhiều người yêu đền đài thường hay kể.

Bagan - Lạc vào mê cung của hàng nghìn đền đài tuyệt mĩ (Kỳ 1) ảnh 2

Bagan - Lạc vào mê cung của hàng nghìn đền đài tuyệt mĩ (Kỳ 1) ảnh 3

Mình chọn đến Bagan khi nhìn thấy bức ảnh bình minh tuyệt đẹp ở trên mạng: Mặt Trời đỏ lửa đang nhô lên cao cùng những chiếc khinh khí cầu đang bay lượn trên bầu trời và trên đỉnh của hàng nghìn đền đài. Giờ đây nơi đó không còn là giấc mơ nữa, mình cuối cùng đã ngồi ở đây, ngắm bình minh đang lên rạng rỡ, nhìn nhưng chiếc khinh khí cầu bay trên bầu trời cùng hàng nghìn đền đài thức dậy.

Bagan - Lạc vào mê cung của hàng nghìn đền đài tuyệt mĩ (Kỳ 1) ảnh 4
Chào bình minh!
Bagan - Lạc vào mê cung của hàng nghìn đền đài tuyệt mĩ (Kỳ 1) ảnh 5
Khung cảnh đẹp như một bức tranh, và mình ghi lại một cách mộc mạc nhất có thể

Để có thể tận hưởng được giây phút tuyệt vời ấy, mình phải thức dậy từ lúc 5 giờ sáng, thuê một chiếc xe đạp điện, chạy vào những cánh rừng cổ, trèo lên một cái đền cũ kỹ, chọn một chỗ ngồi đẹp nhất. Mình vừa ngồi yên vị thì những du khách khác cũng đến, họ ngồi bên cạnh mình xếp chỗ. Chẳng mấy chốc những khoảng trống được lấp đầy bởi những vị khách thập phương yêu và đam mê cảnh đẹp. Khinh khí cầu sẽ được thả vào khoảng 6 giờ 45 - 7 giờ 30, vì vậy mọi người chỉ có hơn 45 phút để có thể tận hưởng được khoảnh khắc diệu kỳ ấy khi mà những chiếc khinh khí cầu và những ngọn đền đài cũng tỏa sáng dưới ánh bình minh.

Rượt theo ánh hoàng hôn đẹp như trong cổ tích

Bagan - Lạc vào mê cung của hàng nghìn đền đài tuyệt mĩ (Kỳ 1) ảnh 6
Cả một đế chế hiện ra

Sau khoảnh khắc đẹp tuyệt vời ấy, mình tự cho phép mình lạc vào những con đường mòn, nơi mà hàng ngàn những chiếc đền cứ thế nối tiếp nhau. Bagan có tên cũ là Pagan, từng là kinh đô của vương quốc Pagan tồn tại từ thế kỷ 9 đến thế kỷ 13 ở miền trung Myanmar ngày nay. Thành phố có diện tích khoảng 25 dặm vuông với hơn 3.000 đền chùa, tự viện. Trải qua nhiều biến cố, Bagan vẫn đứng vững, cùng hàng ngàn đền chùa lưu giữ những giá tri lịch sử vĩnh hằng cho nhân loại.

Bagan - Lạc vào mê cung của hàng nghìn đền đài tuyệt mĩ (Kỳ 1) ảnh 7
Cuối cùng mình đã đặt chân đến vùng đất trong mơ

Mình ở Bagan hơn 3 ngày, mỗi ngày mình lạc vào một cánh rừng khác nhau. Mình tự cho phép mình đi lạc, tự cho phép mình dừng lại khám phá, và tự mình cho phép mình ngồi ở đâu đó thong thả ngắm những ngôi đền rồi dành cả ngày trời rượt theo ánh hoàng hôn xuống. Mỗi lần đi lạc, mình không cần băn khoăn rẽ phải hay rẽ trái làm gì, bởi các con đường xen chéo lẫn nhau, sẽ đưa bạn đến một thế giới mới rồi lại chính con đường đó đưa bạn trở lại vạch xuất phát.

(Còn tiếp)

MỚI - NÓNG
Phát hiện bài đăng "bí ẩn": Một người đã viết lời “tiên tri” về COVID-19 từ năm 2013?
Phát hiện bài đăng "bí ẩn": Một người đã viết lời “tiên tri” về COVID-19 từ năm 2013?
HHT - Trong cuộc sống luôn có những việc tình cờ rất khó hiểu. Cư dân mạng, đặc biệt ở Ấn Độ, đang chia sẻ một câu ngắn được viết trên mạng xã hội từ năm 2013, trong đó dường như dự đoán về mối đe dọa của đại dịch. Điều lạ hơn nữa là một thời gian sau đó, người viết câu này đã “biến mất” khỏi mạng xã hội, hiện không ai liên lạc được.

Có thể bạn quan tâm

Điểm du lịch dịp nghỉ lễ gần Hà Nội: Săn bướm ở Cúc Phương, ngắm trọn đất trời ở Hang Múa

Điểm du lịch dịp nghỉ lễ gần Hà Nội: Săn bướm ở Cúc Phương, ngắm trọn đất trời ở Hang Múa

HHT - Năm nay, kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 kéo dài tới 4 ngày nên rất nhiều người dành thời gian để đi nghỉ dưỡng. Ngoài những bãi biển đẹp trải dài khắp cả nước thì Ninh Bình với những địa điểm du lịch đang rất hot tiếp tục được lựa chọn là điểm đến hứa hẹn được nhiều người lựa chọn trong dịp này.