Bãi biển tuyệt đẹp biến mất sau 12 năm, đột nhiên xuất hiện trở lại

Bãi biển tuyệt đẹp biến mất sau 12 năm, đột nhiên xuất hiện trở lại
HHT - Bãi biển tuyệt đẹp với bờ cát trắng mịn thuộc vịnh Ashleam trên đảo Achill của Ireland đã biến mất trong một cơn bão năm 2005. Nhưng mới đây, người dân địa phương bất ngờ thấy nó xuất hiện trở lại chỉ sau một đêm.

Người dân và du khách trên đảo Achill của Ireland vui mừng kỷ niệm sự xuất hiện trở lại của bãi biển tuyệt đẹp sau 12 năm biến mất.

Người dân địa phương cho hay, những cồn cát trắng vốn nổi tiếng bởi vẻ ngoài thơ mộng và đẹp như tranh vẽ. Thế rồi, trận bão kinh hoàng năm 2005 đã cuốn trôi toàn bộ số cát, chỉ để lại bờ đá và những hòn đá tảng. Cơn bão Brian đổ bộ vào bờ biển Ireland hồi tháng 10 vừa qua đã mang cát trở lại vịnh Ashleam. Như một điều kỳ diệu, chỉ sau một đêm, người ta lại thấy bãi biển xuất hiện trước mắt như giấc mơ.

Bãi biển tuyệt đẹp biến mất sau 12 năm, đột nhiên xuất hiện trở lại ảnh 1

Ông Seán Molloy, Giám đốc của trang du lịch AchillTourism.com, cho biết: “Bãi biển xuất hiện trở lại sau cơn bão Brian. Dù sống ở đây cả cuộc đời nhưng đây là lần đầu tôi đặt chân tới bãi biển này. Khó có lời nào diễn tả hết vẻ đẹp của nó. Thực sự là điều kỳ diệu và hy vọng nơi này tiếp tục là điểm dừng chân của du khách”.

Cũng theo lời ông Molloy, trước đó, người dân địa phương vẫn kể lại giai thoại về bãi biển cứ biến mất rồi xuất hiện 7 năm một lần. “Lần cuối mọi người nhìn thấy nó vào năm 2005. Bãi biển ở đây khoảng vài tháng trước khi bị cuốn trôi”, ông Molloy nhớ lại.

Bãi biển tuyệt đẹp biến mất sau 12 năm, đột nhiên xuất hiện trở lại ảnh 2

Vào thời điểm hiện tại, anh Malcolm Cooney có thể trở lại vịnh Ashleam và tản bộ đi dọc theo bờ cát. Vốn là người dân gốc ở đảo, anh Malcolm cho rằng bãi biển này luôn có sự thay đổi. “Mỗi lần tới đây, tôi đều thấy bãi biển có biến đổi kỳ lạ, không lần nào giống lần nào”, anh nói.

Nằm cùng trên đảo Achill, chỉ cách bãi biển vịnh Ashleam chừng 10 km là bãi biển Dooagh cũng đột nhiên xuất hiện trở lại hồi tháng 5 vừa qua sau 33 năm mất tích.

Bãi biển tuyệt đẹp biến mất sau 12 năm, đột nhiên xuất hiện trở lại ảnh 3

Người dân địa phương cho biết, lần cuối họ nhìn thấy bãi biển Dooagh trong khoảng giai đoạn 1984-1985. Trong một cơn bão ập tới vào mùa xuân đã cuốn sạch toàn bộ số cát trên bãi biển. Sự biến mất đột ngột này khiến hàng loạt cơ sở kinh doanh du lịch tại địa phương phải đóng cửa.

Bãi biển tuyệt đẹp biến mất sau 12 năm, đột nhiên xuất hiện trở lại ảnh 4

Lý giải hiện tượng tự nhiên kỳ lạ này, nhà hải dương học Ivan Haigh đến từ Đại học Southampton, cho biết, việc các bãi biển đột nhiên xuất hiện do có sự kết hợp giữa đại dương và thời tiết. Cát tại bãi biển Dooagh mịn và mềm, dễ bị sóng gió hay các cơn bão cuốn trôi.

Nguồn: HOÀNG HÀ - DÂN TRÍ

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mê săn đồ gốm cũ, ghé ngay những cửa tiệm xinh yêu này giữa lòng Sài Gòn

Mê săn đồ gốm cũ, ghé ngay những cửa tiệm xinh yêu này giữa lòng Sài Gòn

HHT - Trào lưu săn đồ cũ, đồ secondhand từ lâu đã được các teen săn lùng vì tính độc nhất vô nhị. Bên cạnh quần áo, giày dép, các bạn còn có đam mê “gom” và sưu tầm đồ gốm cũ bởi giá hạt dẻ, xinh xắn và decor nhà rất mê! Để nhà Hoa giới thiệu cho bạn những điểm sắm gốm “ai cũng rất iu” nhé!