Bài dự thi “Ký ức mùa Hè của tôi”: Chậm chạp theo sau anh, và chầm chậm thích anh

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Chào anh, chàng trai năm mười tám tuổi. Em là cô gái mộng mơ mười sáu, luôn chậm chạp theo anh sau những buổi tan học. Em cũng chưa từng chạy lên trước, hay đi ngang bằng với anh, bởi lẽ em muốn theo sau, hiểu hết thế giới của anh.

Lật lại những phong thư cũ, tôi vô tình nhận ra chiếc phong thư kia đã sởn màu nhưng vẫn thoang thoảng mùi thơm của cánh hoa hồng khô. Là bức thư tình năm ấy.

Đã qua mấy năm rồi, lá thư vẫn còn trong hộc tủ, cái nơi mà dù cho tôi có đụng đến cũng không xem cho đến cuối. Vậy mà giờ đây, nó lại nằm trong tay tôi.

“Chào anh, chàng trai năm mười tám tuổi. Em là cô gái mộng mơ mười sáu, luôn chậm chạp theo anh sau những buổi tan học. Em cũng chưa từng chạy lên trước, hay đi ngang bằng với anh, bởi lẽ em muốn theo sau, hiểu hết thế giới của anh.

Bài dự thi “Ký ức mùa Hè của tôi”: Chậm chạp theo sau anh, và chầm chậm thích anh ảnh 1

Chào anh, chàng trai mười tám năm ấy. (Minh họa: Phim "Tình Đầu Ngây Ngô")

Em bắt đầu chăm chút ngoại hình, thay đổi kiểu tóc, mỗi ngày đi học đều phải thêm chút son, tóc tai phải gọn để tạo ấn tượng tốt trong anh. Nhưng mà lại không để cho anh nhìn thấy, luôn chốn lui chốn lủi sau bóng lưng anh.

Em đã từng có suy nghĩ, anh đã bao giờ quay đầu lại, nhìn về phía sau chưa?

Hình như đã có rồi, nhưng không phải nhìn về phía em.

Em vô tình thích anh suốt một tháng trời, bất kể mưa hay nắng đều chầm chậm theo sau chân anh, có hôm còn lấy cớ để đưa tay lên che ô cho anh.

Bài dự thi “Ký ức mùa Hè của tôi”: Chậm chạp theo sau anh, và chầm chậm thích anh ảnh 2

Em đã cố gắng trở nên xinh đẹp hơn vì anh. (Minh họa: Phim "Tình Đầu Ngây Ngô")

Em cũng đã trót viết bức thư này đợi đến lần bế giảng cuối trong đời học sinh gửi cho anh, nhưng đáng tiếc phong thư chưa được gửi đi, thì em lại nuốt nước mắt vào trong, nhìn anh tươi cười bên người khác.

Thanh xuân mà, cũng phải có lúc vui lúc buồn, em cũng hiểu, em cũng biết, dù thế nào đi nữa, cũng muốn cảm ơn anh.

Cảm ơn anh đã xuất hiện.

Cảm ơn anh đã khiến thanh xuân của em trở nên rực rỡ.

Bài dự thi “Ký ức mùa Hè của tôi”: Chậm chạp theo sau anh, và chầm chậm thích anh ảnh 3

Cảm ơn anh đã xuất hiện trong thanh xuân của em. (Minh họa: Phim "Tình Đầu Ngây Ngô")

Gấp lại phong thư đầy tâm tình giấu kín, tôi lại cất gọn một góc trong hộc tủ, phong thư gửi anh là kỉ niệm mà tôi muốn cất giấu. Vẫn một lời là cảm ơn anh, hai lời cũng là cảm ơn anh.

Thanh xuân của tôi sẽ dường như vô vị nếu thiếu vắng bóng anh.

Thanh xuân năm ấy của tôi chính là những thước phim cũ nhẹ nhàng nhưng mỗi lần nhớ lại vẫn bồi hồi. Năm ấy có anh và có tôi, một cô bé chậm chạp chầm chậm thích anh.

Bài dự thi “Ký ức mùa Hè của tôi”: Chậm chạp theo sau anh, và chầm chậm thích anh ảnh 4

Em là cô bé chậm chạp, chầm chậm mà thích anh. (Minh họa: Phim "Tình Đầu Ngây Ngô")

Để tham gia cuộc thi viết "Ký ức mùa Hè của tôi", bạn có thể gửi bài dự thi đến truyennganh2t@gmail.com với tiêu đề email "Ký ức mùa Hè của tôi + Tên bài viết". Bạn có thể đọc thêm thể lệ cuộc thi ở đây.

Bài dự thi “Ký ức mùa Hè của tôi”: Chậm chạp theo sau anh, và chầm chậm thích anh ảnh 8
MỚI - NÓNG
Bí thư Trung ương Đoàn tặng bình lọc nước
Bí thư Trung ương Đoàn trao tặng bình lọc nước cho bà con chợ nổi Cái Răng
HHT - Sáng 2/7, anh Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn cùng lãnh đạo Thành Đoàn Cần Thơ trao tặng bình lọc nước cho bà con thương hồ chợ nổi Cái Răng. Đây là công trình thanh niên của tuổi trẻ thành phố, phối hợp các đơn vị thực hiện trị giá 42 tỉ đồng, chào mừng đại hội Đoàn thành phố Cần Thơ tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc.

Có thể bạn quan tâm

Chinh phục 1500 từ vựng IELTS qua những câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh

Chinh phục 1500 từ vựng IELTS qua những câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh

HHT - Cùng với ngữ pháp, việc nắm chắc vốn từ vựng đa dạng giúp bạn giao tiếp và hành văn tốt hơn, tự tin khi thi các kỹ năng Reading, Writing. Bộ sách “Reading for good” cung cấp những câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh nguyên bản để người học bổ sung vốn từ vựng IELTS hiệu quả, dễ nhớ lâu và tiết kiệm thời gian ôn tập.
Đọc “Cô Thành Trong Gương” để thấy trái tim mạnh mẽ hơn mình tưởng

Đọc “Cô Thành Trong Gương” để thấy trái tim mạnh mẽ hơn mình tưởng

HHT - Mở ra một cuộc phiêu lưu đầy bất ngờ cho những đứa trẻ bị hắt hủi trong chính thế giới của chúng, “Cô Thành Trong Gương” của Tsujimura Mizuki đã truyền đi những thông điệp thật ấm áp về tình người - thứ tình cảm lớn lao có thể giúp mỗi chúng ta phá bỏ mọi rào cản và kiên cường bước đi trong cuộc sống đầy khắc nghiệt.
Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

HHT - Các cậu của mười hai năm ấy, sẽ khác với các cậu sau này. Ai đó sẽ sung túc đủ đầy, ai đó sẽ ngao du bốn phương, ai đó sẽ thành danh lập nghiệp. Nhưng tớ biết chắc đấy, tất cả cũng không thể đổi lại được buổi chiều tan trường cả bọn dắt tay nhau băng qua những con phố quen thuộc rong chơi...