Bài dự thi “Ký ức mùa Hè của tôi”: Em mang đến trái tim tôi một mùa Thu úa tàn

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Với mọi người, mùa Hè là mùa của tiếng ve, là mùa hoa phượng nở, là mùa của những cô cậu học sinh cuối cấp ướt lệ chia xa, hay là lúc bắt đầu những chuyến đi dài. Nhưng trong tôi, mùa Hè là kỉ niệm, là những ký ức sẽ mãi được cất sâu vào nơi ngực trái.

Mùa Hè năm ấy bắt đầu bằng một cơn mưa chiều tầm tã giữa lòng Sài Gòn. Tôi thẫn thờ đưa mắt nhìn xa xăm vào những giọt mưa rơi trên bụi dây leo trước một ngôi nhà cổ kính. Và cũng từ ấy, nhật ký của tôi dày đặc tên em. Em và tôi tình cờ gặp nhau giữa buổi chiều mưa, bên quán nước cạnh hàng rào hoa tigon nở rộ. Đôi mắt em mang màu hoang dại, đen thẳm, long lanh đến mơ hồ. Chúng tôi nắm tay nhau lên chuyến tàu tình yêu, để xe lăn bánh vào đúng cơn mưa đầu Hạ.

Bài dự thi “Ký ức mùa Hè của tôi”: Em mang đến trái tim tôi một mùa Thu úa tàn ảnh 1

Tôi gặp em giữa cơn mưa đầu Hạ. (Minh họa: Phim "More Than Blue")

Cả hai đã lang thang trên từng ngõ nhỏ của Sài Gòn, đưa nhau qua những miền ký ức đẹp đẽ. Em nói em thích hoa dại, em phủ kín tâm hồn tôi bằng những màu hoa tím của mắc cỡ, màu vàng của dã quỳ, màu trắng trong của đồng tiền hay có khi là hồng nhạt của tigon. Em cho tôi một tình yêu về những loài hoa hoang tàn ấy. Tôi cũng như một kẻ tình si, ngu ngơ đem lòng yêu những nhành hoa dại hay phải chăng tôi đang yêu em thật nhiều?

Bài dự thi “Ký ức mùa Hè của tôi”: Em mang đến trái tim tôi một mùa Thu úa tàn ảnh 2

Em như nhành hoa dại, tôi là kẻ si tình. (Minh họa: Phim "More Than Blue")

Chúng tôi không thích sống giữa lòng thành phố náo nhiệt mà thích rong ruổi trên những con đường ngoại ô ít người qua lại, để cùng em ngắm nhìn sự tĩnh lặng của cuộc sống. Rảo bước trên con đường không một bóng người, nhờ những nhành cây xòe tán che mát chúng tôi giữa cái nắng mùa Hè oi ả. Có đôi khi là ngồi trên chiếc ghế đá ven đường, để nhìn những tia nắng len lỏi qua từng tán cây rồi nhảy múa trên tóc hai đứa mỗi khi có cơn gió nhẹ thổi hắt qua. Em nhặt chiếc lá vàng vừa rơi, khắc vào tên hai đứa để rồi mỉm cười cất sâu vào túi áo.

Bài dự thi “Ký ức mùa Hè của tôi”: Em mang đến trái tim tôi một mùa Thu úa tàn ảnh 3

Em nắm tay tôi đi qua mùa Hạ. (Minh họa: Phim "More Than Blue")

Em nắm tay tôi đi qua những ngày nắng gắt của mùa Hè, dắt tôi qua những con đường rộn tiếng ve kêu, làm mờ đi những vết loang lổ trong kí ức để trải vào đó một vườn hoa dại. Và khi tiếng ve trên cành dần như đã ngớt, những cành hoa phượng ủ rũ sau một mùa Hè rực rỡ, em nhẹ nhàng buông tay.

Trời hôm ấy mưa nhè nhẹ nhưng đủ làm ướt đôi mi. Em nói chia tay tôi, em đặt dấu chấm cho một mùa Hè đẹp đẽ, em đưa mùa Thu vàng úa đến và thả tôi lọt thỏm giữa những mông lung vô định.

Bài dự thi “Ký ức mùa Hè của tôi”: Em mang đến trái tim tôi một mùa Thu úa tàn ảnh 4

Rồi một ngày chỉ còn mùa Thu úa tàn ở lại trái tim tôi. (Minh họa: Phim "More Than Blue")

Dừng xe vào một quán nước ven đường, buột miệng gọi ly cafe đá, bồi hồi nhìn những giọt cafe đắng ngắt rơi chạm đáy ly, đưa mắt nhìn xa xăm những nhành cây đọng nước sau cơn mưa phùn vừa qua. Tâm trí tôi giờ đây như một thước phim quay ngược. Tôi nhớ những nhành hoa, nhớ những buổi trưa Hè và nhớ cả đôi mắt long lanh nào đó.

Mãi lẩn thẩn trong những suy nghĩ vụn vặt, tôi giật mình trở về với thực tại, trước mắt tôi là một bức tường vàng loang lổ dấu vết của thời gian. Phía trên, bụi tigon vẫn còn nở rộ, những bông hoa hình trái tim như bị nhụy hoa xé làm đôi, vỡ vụn như đang rướm máu…

Bài dự thi “Ký ức mùa Hè của tôi”: Em mang đến trái tim tôi một mùa Thu úa tàn ảnh 5

Em có còn nhớ bụi hoa tigon, hoa như trái tim vỡ đôi? (Minh họa: Phim "More Than Blue")

Để tham gia cuộc thi viết "Ký ức mùa Hè của tôi", bạn có thể gửi bài dự thi đến truyennganh2t@gmail.com với tiêu đề email "Ký ức mùa Hè của tôi + Tên bài viết". Bạn có thể đọc thêm thể lệ cuộc thi ở đây.

Bài dự thi “Ký ức mùa Hè của tôi”: Em mang đến trái tim tôi một mùa Thu úa tàn ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm