Bài dự thi "Ký ức mùa Hè của tôi": Lỡ thích thầm cậu vào một mùa hoa không thuộc về mình

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Dưới tán bằng lăng, cậu không còn đứng một mình nữa. Cậu mỉm cười cài hoa lên mái tóc người năm ấy cậu đứng chờ. Cậu chẳng phải hoa bằng lăng, tớ cũng mãi không là mùa nắng. Chỉ là lỡ thích thầm người vào đúng một mùa hoa.

Có một con mèo thư thái duỗi chân xuôi theo bức tường gạch, mắt lim dim trong nắng sớm. Cậu áp má lên nắm tay, nghiêng đầu nhìn nó, và cười khúc khích khi đôi ba con bướm đậu lên tai phá giấc ngủ của mèo. Mèo lười biếng động đậy đôi tai đuổi bướm, đuôi phe phẩy nhẹ nhàng.

Mèo chẳng biết có người đang quan sát mình. Cậu cũng thế.

Hàng bằng lăng rợp bóng, đong đưa bên ngoài lớp ôn thi. Nắng vội vã, cậu đứng phía bên dưới thong thả ngước lên nhìn. Hoa tím trổ đầu cành, cười với trời xanh mà nhắc nhở rằng "Này, Hạ đến thật rồi." Cậu cười với chùm hoa sớm như thể cậu cũng đang chờ mùa Hạ, và giữ nguyên nụ cười ấy khi cảm ơn tớ nhặt hộ chiếc thẻ gửi xe. Đó là lần duy nhất chúng mình nói chuyện với nhau.

Bài dự thi "Ký ức mùa Hè của tôi": Lỡ thích thầm cậu vào một mùa hoa không thuộc về mình ảnh 1

Tớ gặp cậu đương mùa Hạ rực rỡ. (Ảnh minh họa: Phim "Trò Chơi Cút Bắt")

Tớ gọi cậu là Hoa Bằng Lăng. Hoa Bằng Lăng hay đứng dưới hàng cây sau giờ tan lớp chờ ai đó, cái dáng thư thái mặc kệ cả nắng đổ trên cao. Tớ ước gì mình cũng mặc kệ mọi thứ được như thế, nhưng cũng chỉ ước ao phút chốc khi nhìn cậu, như nhìn một áng mây mà mong cả cơn mưa rào.

Hoa bằng lăng sớm nhạt màu và tàn trên phố, làm trơ lại cành lá biếc xanh. Rồi phượng với điệp vàng cũng kéo mùa Hạ đi qua, xếp lại những trang giấy thi phủ đầy chữ.

Tớ quên cả Hoa Bằng Lăng.

Bài dự thi "Ký ức mùa Hè của tôi": Lỡ thích thầm cậu vào một mùa hoa không thuộc về mình ảnh 2

Tớ gọi cậu là Hoa Bằng Lăng. (Ảnh minh họa: Phim "Trò Chơi Cút Bắt")

Tớ gặp lại cậu ở ngôi trường mới, vào mùa hanh làm hoen màu những tầng cây. Cậu hát một bài gì đó có rất nhiều mưa, tớ không nhớ rõ, nhưng giọng cậu nghe như nắng rơi. Tiếng nắng xôn xao kéo về một chớm Hạ, gay gắt và tím biếc. Không còn những cơn nắng đổ, có lẽ thế, nên tớ nhận ra đôi mắt kia thật mượt và thật trong, như khí trời đêm sau cơn mưa nặng hạt.

Chuỗi tình cờ gieo rắc dưới cành bằng lăng đỏ lá, vun vào một mối quan hệ bạn-cùng-lớp tốt đẹp hơn. Vẫn là những bước chân vội qua nhau, nhưng có thêm lời chào và cái vẫy tay mà tớ chỉ e dè đáp lại. Cậu và tớ khác nhau nhiều lắm, chẳng thể cùng nói về nhân vật yêu thích trong những cuốn truyện tranh hay là đội bóng hâm mộ. Nhưng tớ thấy vui vui khi đọc những tin nhắn nhảm nhí, những bình luận vu vơ về bức ảnh trên mạng, hay đôi lúc thật lòng với ước mơ thuở bé mà đến khi lớn rồi vẫn không sao quên được.

Bài dự thi "Ký ức mùa Hè của tôi": Lỡ thích thầm cậu vào một mùa hoa không thuộc về mình ảnh 3

Khi cậu hát, giọng cậu nghe như nắng rơi. (Ảnh minh họa: Phim "Trò Chơi Cút Bắt")

Tớ vốn không thích màu tím, nhưng giờ lại ôm trong lòng những cánh bằng lăng.

Tớ có một lần ước ao mình là mùa Hạ. Mùa Hạ nắng chói chang và cũng thật lắm mưa rào. Mùa Hạ vô tư thổi hồn vào những tán cây, giục giã những chùm nụ. Mùa Hạ năm này hay năm khác đều có hoa bằng lăng nở tím cả con đường.

Tớ muốn là một chớm Hạ, chớm Hạ của Hoa Bằng Lăng.

Bài dự thi "Ký ức mùa Hè của tôi": Lỡ thích thầm cậu vào một mùa hoa không thuộc về mình ảnh 4

Tớ muốn là mùa Hạ, để có Hoa Bằng Lăng. (Ảnh minh họa: Phim "Trò Chơi Cút Bắt")

Mùa Hạ năm nay đến chậm rãi, mùa Hhạ ở thành phố khác nhưng sắc hoa không đổi. Chùm nụ dài thay nhau vẽ hoa vào nắng, những sắc vu vơ thoảng qua một góc sân trường. Bài thi cuối cũng là lúc hoa nở rực rỡ nhất, nhưng cũng dịu dàng nhất.

Trong tia nắng chiếu qua tán lá nằm lại trên lòng bàn tay, tớ đón được bông hoa rơi như một mối duyên thầm. Tớ sẽ đưa bông hoa cho cậu, trao cả nắng ấm đậu lại trọn mối tình đầu.

Dưới tán bằng lăng, cậu không còn đứng một mình nữa. Cậu mỉm cười cài hoa lên mái tóc người năm ấy cậu đứng chờ.

Gió thổi một hơi dài, hoa rơi như mưa ướt lem vào lòng hạ. Cậu chẳng phải bằng lăng, tớ cũng mãi không là mùa nắng. Chỉ là lỡ thích thầm người vào đúng một mùa hoa.

Bài dự thi "Ký ức mùa Hè của tôi": Lỡ thích thầm cậu vào một mùa hoa không thuộc về mình ảnh 5

Nhưng dưới tán hoa, cậu đứng bên người con gái khác. (Minh họa: Phim "Trò Chơi Cút Bắt")

Để tham gia cuộc thi viết "Ký ức mùa Hè của tôi", bạn có thể gửi bài dự thi đến truyennganh2t@gmail.com với tiêu đề email "Ký ức mùa Hè của tôi + Tên bài viết". Bạn có thể đọc thêm thể lệ cuộc thi ở đây.

Bài dự thi "Ký ức mùa Hè của tôi": Lỡ thích thầm cậu vào một mùa hoa không thuộc về mình ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

HHT - Có phải cậu cao như vậy là vì cậu chơi bóng rổ không? Tớ thắc mắc lắm. Và thế rồi cậu cười, một nụ cười sáng, sáng cả trái tim tớ. Cậu xoa đầu tớ và bảo: “Ừ. Cậu cũng phải siêng chơi thể thao lên. Sao mà lùn thế này?” Này, chàng trai cao ráo khó ưa, đừng nói thế chứ, tớ giận thật đấy.