Bài dự thi “Ký ức mùa Hè của tôi”: Lời tỏ tình đóng băng giữa mùa mưa năm ấy

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Thứ cậu trao không phải chiếc ô, mà là mảnh đất hi vọng nơi tôi bồi dưỡng thứ tình cảm đơn phương đầu đời chưa bao giờ dám nói. Cơn mưa mùa Hạ năm ấy, không khiến tôi bị cảm lạnh nhưng lại khiến tôi phải lòng cậu thiếu niên luôn tỏa ra niên quang rực rỡ ngay cả trong cơn mưa.

Có vài người nói họ ghét mùa Hạ…

Có vài người nói họ ghét mùa của cái nắng nóng chói chang oi bức…

Có vài người nói họ ghét mùa của sự chia ly…

Còn với tôi, tôi ghét mùa Hạ bởi nó là mùa của những hi vọng biết trước sẽ không bao giờ được hồi đáp.

Tôi yêu mùa Hạ mà cũng sợ mùa Hạ, sợ Hạ đến nhanh, qua cũng nhanh mà lời tỏ tình còn dang dở giấu dưới chiếc ô chưa bao giờ được cậu mở ra…

Bài dự thi “Ký ức mùa Hè của tôi”: Lời tỏ tình đóng băng giữa mùa mưa năm ấy ảnh 1

Tôi ghét mùa Hạ vì những hy vọng không được hồi đáp. (Minh họa: Phim "Muốn Gặp Anh")

Một ngày mưa rào đầu mùa, tôi không mang theo ô ngập ngừng đứng dưới cửa lớp, không biết mình nên chạy thẳng về nhà hay đợi cơn mưa rào thoáng qua này ngớt. Ngay khi chiếc giày trắng tinh vừa chuẩn bị đặt chân xuống cơn mưa xối xả, cậu từ đâu bước đến khẽ đặt vào tay chiếc ô rồi chạy vụt mất vào trong làn mưa.

Thứ cậu trao không phải chiếc ô, mà là mảnh đất hi vọng nơi tôi bồi dưỡng thứ tình cảm đơn phương đầu đời chưa bao giờ dám nói. Cơn mưa mùa Hạ năm ấy, không khiến tôi bị cảm lạnh nhưng lại khiến tôi phải lòng cậu thiếu niên luôn tỏa ra niên quang rực rỡ ngay cả trong cơn mưa.

Bài dự thi “Ký ức mùa Hè của tôi”: Lời tỏ tình đóng băng giữa mùa mưa năm ấy ảnh 2

Thứ cậu trao hôm ấy không phải là chiếc ô. (Minh họa: Phim "Muốn Gặp Anh")

Người ta thường nói tình đầu khó thành, không biết do bản thân tự ti hay vì định kiến mà mãi mãi tôi chỉ luôn dám đứng từ xa quan sát cậu. Không biết vì tôi quá nhỏ bé hay cậu quá nổi bật mà tôi chỉ có thể nhìn lén cậu qua ô cửa sổ bên lớp đối diện. Không biết có phải vì mùa Hạ ngày nào cũng có những cơn mưa bất chợt như cơn mưa hôm ấy mà lúc nào tôi cũng nghĩ đến cậu. Không hiểu vô tình hay hữu ý, mà thỉnh thoảng cậu sẽ đáp lại ánh nhìn len lén của tôi một nụ cười thật tươi.

Mùa Hạ lớp 12 năm ấy, tôi si mê, điên cuồng tìm kiếm hình bóng cậu ở những nơi mình đi qua, tôi cố nhìn cậu nhiều nhất khi còn có thể. Rồi đến khi nhận ra chỉ còn vài ngày nữa để đứng chung một mái trường với cậu, tôi quyết định mình cần phải nói ra. Chiều hôm ấy, tôi lại háo hức đứng dưới cơn mưa, tay cầm chiếc ô cậu đưa. Tôi cẩn thận mở ô ra để chắc chắn rằng lời tỏ tình bên trong đã được dán kĩ.

Bài dự thi “Ký ức mùa Hè của tôi”: Lời tỏ tình đóng băng giữa mùa mưa năm ấy ảnh 3

Lời tỏ tình của tôi đã mãi đóng băng trong chiều mưa ấy. (Minh họa: Phim "Muốn Gặp Anh")

Tất cả những gì tôi nhìn thấy sau đó là nước mưa nhòa trong nước mắt, cậu cầm chiếc ô ấy rồi vội vã chạy theo cô bạn cùng lớp đáng yêu. Lời tỏ tình của tôi có lẽ đã mãi đóng băng trong chiều mưa ấy, khi cậu che chiếc ô cùng người con gái khác...

Sau này cuộc đời tôi có thể sẽ vẫn còn nhiều mùa Hạ, nhưng mãi không có mùa Hạ nào còn có cậu. Nếu được quay trở lại ngày đầu ta gặp gỡ, tôi nhất định cùng cậu đi dưới một chiếc ô…

Bài dự thi “Ký ức mùa Hè của tôi”: Lời tỏ tình đóng băng giữa mùa mưa năm ấy ảnh 4

Những mùa Hạ sau này của tôi không còn có cậu. (Minh họa: Phim "Muốn Gặp Anh")

Để tham gia cuộc thi viết "Ký ức mùa Hè của tôi", bạn có thể gửi bài dự thi đến truyennganh2t@gmail.com với tiêu đề email "Ký ức mùa Hè của tôi + Tên bài viết". Bạn có thể đọc thêm thể lệ cuộc thi ở đây.

Bài dự thi “Ký ức mùa Hè của tôi”: Lời tỏ tình đóng băng giữa mùa mưa năm ấy ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ký ức mùa Hè của tôi: Nhớ dàn đồng ca của riêng mùa hạ, kẻ thì lạ người phải chia xa

Ký ức mùa Hè của tôi: Nhớ dàn đồng ca của riêng mùa hạ, kẻ thì lạ người phải chia xa

HHT - Lạ thay, ngay lúc này, tôi lại nhớ hình dáng của ve, tiếng kêu của chúng. Con người ta chỉ thấy nhớ và nuối tiếc một thứ gì đó khi nó không còn tồn tại xung quanh ta nữa. Thật vậy, khi viết những dòng chữ này, tôi ao ước được chạm tay vào đôi cánh mỏng của chúng thêm một lần nữa.
Một Người Phụ Nữ - món quà dành cho mẹ của tác giả đạt Nobel văn chương 2022

Một Người Phụ Nữ - món quà dành cho mẹ của tác giả đạt Nobel văn chương 2022

HHT - Bằng thứ văn phong “phẳng”, lạnh lùng tưởng như vô cảm, các tác phẩm của Annie Ernaux lại có sức mạnh khơi dậy sự đồng cảm nơi người đọc một cách kỳ lạ. Nhiều cuốn trong số đó đã được đưa vào giảng dạy tại các trường học ở Pháp. Nổi bật trong số đó phải kể tới cuốn “Một Người Phụ Nữ” - cuốn sách được xem là bức chân dung kể về người mẹ của Annie Ernaux.
Bạn tốt như người thắp đèn, thắp lên ánh sáng lấp lánh mà chính mình bỏ quên

Bạn tốt như người thắp đèn, thắp lên ánh sáng lấp lánh mà chính mình bỏ quên

HHT - Có lẽ sẽ có những lúc chúng ta cảm thấy chưa đủ niềm tin vào bản thân, chưa đủ yêu thương chính mình, và vì thế mà chúng ta tự ti. Những người yêu thương chúng ta khi đó sẽ trở thành người thắp đèn, thắp lên cho chúng ta thứ ánh sáng để chúng ta nhận ra mình cũng có thể tỏa sáng, thậm chí là lấp lánh.