Bài dự thi “Ký ức mùa Hè của tôi”: Lời tỏ tình đóng băng giữa mùa mưa năm ấy

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Thứ cậu trao không phải chiếc ô, mà là mảnh đất hi vọng nơi tôi bồi dưỡng thứ tình cảm đơn phương đầu đời chưa bao giờ dám nói. Cơn mưa mùa Hạ năm ấy, không khiến tôi bị cảm lạnh nhưng lại khiến tôi phải lòng cậu thiếu niên luôn tỏa ra niên quang rực rỡ ngay cả trong cơn mưa.

Có vài người nói họ ghét mùa Hạ…

Có vài người nói họ ghét mùa của cái nắng nóng chói chang oi bức…

Có vài người nói họ ghét mùa của sự chia ly…

Còn với tôi, tôi ghét mùa Hạ bởi nó là mùa của những hi vọng biết trước sẽ không bao giờ được hồi đáp.

Tôi yêu mùa Hạ mà cũng sợ mùa Hạ, sợ Hạ đến nhanh, qua cũng nhanh mà lời tỏ tình còn dang dở giấu dưới chiếc ô chưa bao giờ được cậu mở ra…

Bài dự thi “Ký ức mùa Hè của tôi”: Lời tỏ tình đóng băng giữa mùa mưa năm ấy ảnh 1

Tôi ghét mùa Hạ vì những hy vọng không được hồi đáp. (Minh họa: Phim "Muốn Gặp Anh")

Một ngày mưa rào đầu mùa, tôi không mang theo ô ngập ngừng đứng dưới cửa lớp, không biết mình nên chạy thẳng về nhà hay đợi cơn mưa rào thoáng qua này ngớt. Ngay khi chiếc giày trắng tinh vừa chuẩn bị đặt chân xuống cơn mưa xối xả, cậu từ đâu bước đến khẽ đặt vào tay chiếc ô rồi chạy vụt mất vào trong làn mưa.

Thứ cậu trao không phải chiếc ô, mà là mảnh đất hi vọng nơi tôi bồi dưỡng thứ tình cảm đơn phương đầu đời chưa bao giờ dám nói. Cơn mưa mùa Hạ năm ấy, không khiến tôi bị cảm lạnh nhưng lại khiến tôi phải lòng cậu thiếu niên luôn tỏa ra niên quang rực rỡ ngay cả trong cơn mưa.

Bài dự thi “Ký ức mùa Hè của tôi”: Lời tỏ tình đóng băng giữa mùa mưa năm ấy ảnh 2

Thứ cậu trao hôm ấy không phải là chiếc ô. (Minh họa: Phim "Muốn Gặp Anh")

Người ta thường nói tình đầu khó thành, không biết do bản thân tự ti hay vì định kiến mà mãi mãi tôi chỉ luôn dám đứng từ xa quan sát cậu. Không biết vì tôi quá nhỏ bé hay cậu quá nổi bật mà tôi chỉ có thể nhìn lén cậu qua ô cửa sổ bên lớp đối diện. Không biết có phải vì mùa Hạ ngày nào cũng có những cơn mưa bất chợt như cơn mưa hôm ấy mà lúc nào tôi cũng nghĩ đến cậu. Không hiểu vô tình hay hữu ý, mà thỉnh thoảng cậu sẽ đáp lại ánh nhìn len lén của tôi một nụ cười thật tươi.

Mùa Hạ lớp 12 năm ấy, tôi si mê, điên cuồng tìm kiếm hình bóng cậu ở những nơi mình đi qua, tôi cố nhìn cậu nhiều nhất khi còn có thể. Rồi đến khi nhận ra chỉ còn vài ngày nữa để đứng chung một mái trường với cậu, tôi quyết định mình cần phải nói ra. Chiều hôm ấy, tôi lại háo hức đứng dưới cơn mưa, tay cầm chiếc ô cậu đưa. Tôi cẩn thận mở ô ra để chắc chắn rằng lời tỏ tình bên trong đã được dán kĩ.

Bài dự thi “Ký ức mùa Hè của tôi”: Lời tỏ tình đóng băng giữa mùa mưa năm ấy ảnh 3

Lời tỏ tình của tôi đã mãi đóng băng trong chiều mưa ấy. (Minh họa: Phim "Muốn Gặp Anh")

Tất cả những gì tôi nhìn thấy sau đó là nước mưa nhòa trong nước mắt, cậu cầm chiếc ô ấy rồi vội vã chạy theo cô bạn cùng lớp đáng yêu. Lời tỏ tình của tôi có lẽ đã mãi đóng băng trong chiều mưa ấy, khi cậu che chiếc ô cùng người con gái khác...

Sau này cuộc đời tôi có thể sẽ vẫn còn nhiều mùa Hạ, nhưng mãi không có mùa Hạ nào còn có cậu. Nếu được quay trở lại ngày đầu ta gặp gỡ, tôi nhất định cùng cậu đi dưới một chiếc ô…

Bài dự thi “Ký ức mùa Hè của tôi”: Lời tỏ tình đóng băng giữa mùa mưa năm ấy ảnh 4

Những mùa Hạ sau này của tôi không còn có cậu. (Minh họa: Phim "Muốn Gặp Anh")

Để tham gia cuộc thi viết "Ký ức mùa Hè của tôi", bạn có thể gửi bài dự thi đến truyennganh2t@gmail.com với tiêu đề email "Ký ức mùa Hè của tôi + Tên bài viết". Bạn có thể đọc thêm thể lệ cuộc thi ở đây.

Bài dự thi “Ký ức mùa Hè của tôi”: Lời tỏ tình đóng băng giữa mùa mưa năm ấy ảnh 8
MỚI - NÓNG
Trôi chảy song ngữ Anh - Thái, điểm cộng giúp Thùy Tiên xứng đáng giành vương miện
Trôi chảy song ngữ Anh - Thái, điểm cộng giúp Thùy Tiên xứng đáng giành vương miện
HHT - Đêm chung kết Miss Grand International 2021 đã diễn ra ở Bangkok, Thái Lan tối 4/12 với chiến thắng thuyết phục của đại diện Việt Nam - Nguyễn Thúc Thùy Tiên. Vượt qua 60 thí sinh tranh tài, nàng hậu ghi điểm nhờ khả năng ngoại ngữ cực ổn, "nuốt mic" phần thi hùng biện và ứng xử làm nức lòng người hâm mộ.

Có thể bạn quan tâm

Những chuyện kì bí cho bầy cáo non: Cuốn sách dành cho những bạn nhỏ can đảm

Những chuyện kì bí cho bầy cáo non: Cuốn sách dành cho những bạn nhỏ can đảm

HHT - Uly là một chú cáo non bị tách khỏi mẹ của mình. Mia là một cô cáo non cũng bị rời khỏi bầy của mình. Hai cáo non bước vào một thế giới đầy rẫy hiểm nguy. Chúng tình cờ gặp nhau, để rồi cùng phiêu lưu, cùng đối mặt với những điều vô cùng đáng sợ trong hành trình đi tìm một nơi để có thể gọi là “nhà”.
“Chiêm Tinh Học: Giải Mã Các Mối Quan Hệ” - cải thiện mối quan hệ, hoàn thiện chính mình

“Chiêm Tinh Học: Giải Mã Các Mối Quan Hệ” - cải thiện mối quan hệ, hoàn thiện chính mình

HHT - Trong quá trình tiến hóa ở cấp độ hành tinh, so với việc tranh đấu và bảo vệ không gian cá nhân, con đường để chúng ta hoàn thiện mình chính là thông qua mối quan hệ với người khác. Đây cũng chính là tinh thần của cuốn sách “Chiêm tinh học: Giải mã các mối quan hệ” của tác giả David Pond.
UX Content 4.0 - Chọn đúng chữ, giữ người dùng: Thủ thuật hay cho dân sáng tạo nội dung

UX Content 4.0 - Chọn đúng chữ, giữ người dùng: Thủ thuật hay cho dân sáng tạo nội dung

HHT - Từ khoảng năm 2018, trong các công ty công nghệ hàng đầu như Google hay Facebook đã nhận ra nhu cầu cho ngành này và chú ý tuyển nhân sự với chức danh UX Writer - chuyên viên thiết kế nội dung tương tác. "UX Content 4.0 - Chọn đúng chữ, giữ người dùng" chính là cuốn sách dành cho ai hứng thú với ngành nghề này.