Bài dự thi "Mùa Hè thiên đường của tôi": Đích đến ở Bến Tre

Bài dự thi "Mùa Hè thiên đường của tôi": Đích đến ở Bến Tre
HHT - "Cậu đi vì cảnh hay vì người? Vì muốn hiểu, muốn yêu hay chỉ muốn thỏa lòng vùng vẫy? Muốn mở rộng lòng mình hay chỉ để mãn nhãn cái tôi ích kỉ hẹp hòi?".

Bài dự thi "Mùa Hè thiên đường của tôi": Đích đến ở Bến Tre ảnh 1

Một nửa trong tôi bỗng vùng dậy trách cứ, nhắc nhở tôi khi tôi đang điên cuồng vác ba lô đi xa. Tôi chỉ cần dịch chuyển, và luôn luôn là một nơi mới, không cần quan tâm đó là đâu, hay như thế nào. Chúng tôi ngồi cạnh nhau trong chuyến xe đi vô định, hắn đưa ra một lời đề nghị, một thử thách: Khi chuyến xe này đến nơi tiếp theo, cho dù đó là nơi nào, thì tôi cũng sẽ phải ở lại đó, không đi tìm những thứ "kì hoa dị thảo" không đến những nơi đẹp lộng lẫy, không chạy trốn vào những khoảng hoang vu, tôi hãy ở đó, giữa những con người, giữa những câu chuyện, ngay chính giữa những ánh nhìn, để hiểu họ và dể hiểu mình.

Tôi nhận lời.

Và điểm đến của tôi khi đó, là Bến Tre.

Tôi đến mà không mong đợi gì nhiều. Những con đường bê tông buồn tẻ, những ngôi nhà nửa mới nửa cũ ẩn hiện trong những khu vườn độc dừa, những con người ngơ ngác, những thôn xóm xập xình thứ nhạc sàn nhức óc.

Nhưng tôi bị ép buộc ở đó một tuần, để rồi, sau đó, khi cùng chị, cùng má đi dạo, khi cùng nhau điên rồ vì một vũng nước nắng chiếu đẹp đến nao lòng, khi nhìn thấy các bà, các má, những "người con gái Bến Tre" có mái tóc dài trứ danh buổi sáng ngồi chải tóc bên hiên, buổi chiều đã cầm gậy, cầm đầu lân đi múa từ làng trên xóm dưới.

Cả những buổi chiều ngồi bên căn bếp đã lụi tro, ngắm nắng len qua khe cửa, những trưa nắng chạy xuyên qua những khu vườn rực một màu xanh miên man, những đêm trong vắt, sông và bầu trời đầy sao hòa vào làm một, tất cả những điều đó nhắc nhớ cho tôi về một niềm yêu ngày thơ bé, khi tôi ngồi bên song cửa sổ ngó trộm qua tivi nhà hàng xóm, xem những bộ phim dài tập về nơi đất rừng phương nam, về cái nắng cháy da, về những con người thiệt thà.. Tôi bỗng cảm thấy mình được kéo lại rất gần, rất gần với một vùng đất, một con người, và cả chính tôi.

Và mời bạn đến với Bến Tre qua những thước phim tôi đã ghi lại nhé!

NGUYỄN HÀ PHƯƠNG

Mời bạn xem thông tin chi tiết cuộc thi "Mùa Hè thiên đường của tôi" TẠI ĐÂY.

MỚI - NÓNG
Science Camp: Teen Ams tổ chức trại Hè 4.0, mở sân chơi thú vị cho học sinh trong mùa dịch
Science Camp: Teen Ams tổ chức trại Hè 4.0, mở sân chơi thú vị cho học sinh trong mùa dịch
HHT - Hè về trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, các hoạt động từ du lịch nghỉ dưỡng, trại hè, học kỳ quân đội vốn vào thời điểm sôi động nay đều phải tạm dừng. Thay vào đó, xu hướng "trại hè online" lên ngôi như một giải pháp tạm thời và cũng rất "hợp thời", thu hút nhiều sự quan tâm của phụ huynh và học sinh.

Có thể bạn quan tâm

Tín đồ Chocopie sẽ thích mê điều này: Bánh nhân kem chuối tươi cực lạ miệng!

Tín đồ Chocopie sẽ thích mê điều này: Bánh nhân kem chuối tươi cực lạ miệng!

HHT - Người ta thường bảo "Tình như Chocopie" cũng đúng. Vì sống trên đời phải trải qua nhiều mối tình thì mới khá lên được cũng giống như phải ăn thử hết các vị Chocopie để giải ngố mới được. Tuy không nổi tiếng như người anh em Chocopie truyền thống nhưng Chocopie vị chuối cũng có một sức hút riêng khiến nhiều fan của món bánh này mê mẩn đấy nhé!