Bài Hát Hay Nhất 2022: Bùi Trường Linh - "hạt giống âm nhạc" tiềm năng của V-Pop

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nổi tiếng trên TikTok qua nhiều bản hit như “Đường Tôi Chở Em Về”, "Dù Cho Mai Về Sau", Bùi Trường Linh (buitruonglinh) ngày càng tạo được nhiều dấu ấn khi tham gia chương trình "Big Song Big Deal - Bài Hát Hay Nhất 2022". 

buitruonglinh (Bùi Trường Linh) bắt đầu sự nghiệp âm nhạc qua những ca khúc tự sáng tác trên kênh YouTube cá nhân. Tuy nhiên ở sản phẩm đầu tiên - ca khúc Một Mình Ta, buitruonglinh vẫn chưa được nhiều khán giả biết đến. Mãi đến năm 2021, anh chàng mới nhận được sự chú ý lớn từ khán giả khi ca khúc Đường Tôi Chở Em Về "phủ sóng" rộng rãi trên TikTok.

Mới đây, buitruonglinh ghi danh chương trình Bài Hát Hay Nhất - Big Song Big Deal 2022 và tiếp tục khuấy đảo nền tảng TikTok bằng bài hát Yêu Người Có Ước Mơ. Khép lại một năm hoạt động với những bước tiến rõ rệt, buitruonglinh vừa ra mắt E.P Vọng gồm 7 ca khúc. Và ngay trong buổi tối phát hành, E.P này đã nhanh chóng đạt thành tích #1 album iTunes Việt Nam.

Hoàn toàn không phải là một "tay mơ", buitruonglinh đã được gia đình định hướng âm nhạc từ nhỏ. Bắt đầu từ hát, piano và đến hiện tại, nam nhạc sĩ sinh năm 1999 vẫn đang theo đuổi chuyên ngành Violin cũng như âm nhạc cổ điển. Những kiến thức từ nhạc viện Hà Nội đã giúp buitruonglinh bước vào con đường sáng tác một cách vững vàng và tạo được nhiều dấu ấn.

Bài Hát Hay Nhất 2022: Bùi Trường Linh - "hạt giống âm nhạc" tiềm năng của V-Pop ảnh 1

Âm nhạc của buitruonglinh được đông đảo khán giả yêu thích bởi giai điệu sâu lắng, nhẹ nhàng nhưng vẫn mang được năng lượng tươi trẻ. Bên cạnh đó, dù vẫn còn khá trẻ, buitruonglinh lại khiến khán giả ngạc nhiên bởi độ sâu sắc, đa chiều và cảm xúc trong cách viết lời. Đây đều là những "chìa khoá" giúp buitruonglinh "mở cửa trái tim" nhiều khán giả yêu nhạc.

"Khi Linh cảm nhận sâu sắc hơn cảm xúc của từng mối quan hệ xung quanh, từ sách vở, phim ảnh, Linh tự đặt mình thành một nhân vật trong hoàn cảnh đó luôn và tự tạo cảm hứng cho chính mình. Còn tình yêu của Linh thì rất bình thường (cười). Có khán giả nhận xét rằng, nhạc của buitruonglinh, nam hát cũng được mà nữ hát cũng được, không cần phải đổi ngôi hay sửa lời. Trong lúc viết mình cũng không có ý định như thế, chỉ có cảm xúc thế nào thì viết như vậy thôi" - buitruonglinh chia sẻ.

Bài Hát Hay Nhất 2022: Bùi Trường Linh - "hạt giống âm nhạc" tiềm năng của V-Pop ảnh 2
Bài Hát Hay Nhất 2022: Bùi Trường Linh - "hạt giống âm nhạc" tiềm năng của V-Pop ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm