Bài học từ Tổng thống Trump: Nếu bạn cứ đứng nguyên một chỗ, thế giới vẫn sẽ đi tiếp thôi

HHT - Tổng thống Donald Trump từ chối chấp nhận thất bại trước “đối thủ” Joe Biden. Ông không có bài phát biểu nhượng bộ như các Tổng thống trước đây vẫn làm. Nhưng thế giới đang đi tiếp. Bởi vì thế giới đâu có bao giờ dừng lại, dù bạn có làm gì hoặc cảm thấy thế nào đi nữa.

Đã 5 ngày kể từ khi Tổng thống Donald Trump thất bại trước ông Joe Biden trong kỳ bầu cử 2020. Các hãng tin, các tờ báo lớn nhất đều đã gọi ông Joe Biden là người sẽ trở thành Tổng thống thứ 46 của nước Mỹ.

Nhưng ông Trump từ chối thừa nhận thất bại, bởi tính ông xưa nay vốn không nhận thua ai bao giờ. Ông liên tục nói rằng có gian lận trong bầu cử, dù không đưa ra được bằng chứng xác đáng nào.

Bài học từ Tổng thống Trump: Nếu bạn cứ đứng nguyên một chỗ, thế giới vẫn sẽ đi tiếp thôi ảnh 1 Tổng thống Trump vẫn chưa chính thức thừa nhận thất bại, và có lẽ ông sẽ không thừa nhận. - Ảnh: Shutterstock.

Và trong khi ông Trump không chấp nhận thất bại, thì ngày càng rõ ràng rằng, cả thế giới quanh ông đang đi tiếp. Theo tờ Business Insider, thì đây là những bằng chứng rõ nhất:

- Các kênh tin tức không ủng hộ việc đội ngũ của ông đưa ra kết luận không có cơ sở. Vài ngày trước, kênh Fox News thẳng tay cắt sóng khi Kayleigh McEnany, Thư ký báo chí của Nhà Trắng cứ lặp đi lặp lại những nhận định về gian lận trong bầu cử dù không có bằng chứng.

- Rất nhiều quốc gia gửi lời chúc mừng ông Joe Biden.

- Nhiều người thân cận với ông Trump đều cho rằng những nỗ lực phản đối kết quả cuộc bầu cử là “hết hy vọng”. Bản thân Tổng thống đắc cử Joe Biden cũng đã nói rằng sự thiếu hợp tác của ông Trump cũng không cản trở được ai.

Bài học từ Tổng thống Trump: Nếu bạn cứ đứng nguyên một chỗ, thế giới vẫn sẽ đi tiếp thôi ảnh 2 Ông Biden đã nói rằng việc ông Trump không hợp tác cũng... không sao. - Ảnh: Reuters/ Getty.

- Trong khi đó, các nền tảng mạng xã hội đã mạnh tay hơn trong việc chặn các bài đăng của Tổng thống Trump. Trong và cả sau kỳ bầu cử, cả Twitter lẫn Facebook đã liên tục kiểm tra các bài đăng của ông và hạn chế số người xem.

Nhiều tờ báo cho rằng, với tính cách của ông Trump, hẳn ông sẽ không chính thức thừa nhận thất bại. Nhưng khi cả thế giới đã đi tiếp, thì việc ông có thừa nhận hay không cũng ngày càng ít quan trọng đi.

Bài học từ Tổng thống Trump: Nếu bạn cứ đứng nguyên một chỗ, thế giới vẫn sẽ đi tiếp thôi ảnh 3 Các bài đăng của ông Trump trên Twitter liên tục bị gắn cảnh cáo. Ảnh: Twitter.

Đó là một bài học lớn cho tất cả chúng ta. Một khi đã thất bại, nếu chúng ta chỉ đứng nguyên tại chỗ, thì dù chúng ta có hờn trách bao nhiêu, tức giận những gì, đổ lỗi cho ai…, thế giới xung quanh vẫn cứ đi tiếp. Khi đó, chỉ có chúng ta là tự làm cho mình chậm lại mà thôi, bởi thời gian có dừng lại để chờ ai đâu.

Bài học từ Tổng thống Trump: Nếu bạn cứ đứng nguyên một chỗ, thế giới vẫn sẽ đi tiếp thôi ảnh 4
Theo (Theo Business Insider)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Harry định ở lại Anh dự sinh nhật Nữ hoàng, nhưng Nữ hoàng có hẳn 2 sinh nhật, vì sao vậy?

Harry định ở lại Anh dự sinh nhật Nữ hoàng, nhưng Nữ hoàng có hẳn 2 sinh nhật, vì sao vậy?

HHT - Hoàng tử Harry chưa vội về Mỹ ngay sau tang lễ của Hoàng thân Philip, lý do được cho là để còn mừng sinh nhật Nữ hoàng vào ngày mai. Tuy nhiên, đó cũng không phải là sinh nhật duy nhất của Nữ hoàng, nên dù gì thì Harry cũng chỉ dự được một lần sinh nhật thôi chứ chắc không thể ở lại lâu hơn. Tại sao Nữ hoàng Anh lại có 2 sinh nhật như vậy?
Cha con Hoàng tử William họp quyết định tương lai Hoàng gia: Nữ hoàng muốn nhường quyền?

Cha con Hoàng tử William họp quyết định tương lai Hoàng gia: Nữ hoàng muốn nhường quyền?

HHT - Trước và sau khi diễn ra tang lễ Hoàng thân Philip, truyền thông Anh đã đưa nhiều thông tin mà sau đó được chứng minh là chính xác. Giờ đây, khi hai vị Vua tương lai - Thái tử Charles và Hoàng tử William - sẽ đứng đầu cuộc họp lớn của Hoàng gia sắp được tổ chức, liệu truyền thông có đúng một lần nữa về việc quyền lực sẽ sớm được trao cho William?