Bài học về môi trường từ cậu bé 7 tuổi cùng “gia sản” hơn 480 triệu đồng

Bài học về môi trường từ cậu bé 7 tuổi cùng “gia sản” hơn 480 triệu đồng
HHT - Ryan Hickman là minh chứng sống động cho câu nói "tài không đợi tuổi" khi chỉ mới 7 tuổi nhưng cậu bé đã sở hữu một công ty tái chế của riêng mình.

Trong video, cậu bé Ryan Hickman, năm nay 7 tuổi, hào hứng kể về công việc hằng ngày của mình - một “nhân viên” tí hon đi thu gom rác thải có thể tái chế. Và cậu còn làm chủ công ty của riêng mình - Công ty tái chế Ryan.

Bài học về môi trường từ cậu bé 7 tuổi cùng “gia sản” hơn 480 triệu đồng ảnh 1

Ryan bắt đầu công việc của mình từ lúc cậu mới chỉ hơn 3 tuổi. 

Trong sự nghiệp của mình, Ryan đã thu gom được hơn 200.000 các chai lọ khác nhau và kiếm được cho mình khoản tiền 21.000 USD (hơn 480 triệu VNĐ), một số tiền khổng lồ đối với một cậu bé mới 7 tuổi. Cậu thường nhận thu gom rác thải tái chế từ hàng xóm và cả những khách hàng riêng nữa.

Bài học về môi trường từ cậu bé 7 tuổi cùng “gia sản” hơn 480 triệu đồng ảnh 2

Ryan cùng công việc hằng ngày của mình.

Không chỉ vậy, giấc mơ của Ryan có vẻ không chỉ dừng lại ở việc thu gom đồ tái chế từ những người xung quanh cậu, mà nó còn lớn hơn thế.

Bài học về môi trường từ cậu bé 7 tuổi cùng “gia sản” hơn 480 triệu đồng ảnh 3

“Bố em bảo rằng em nên tiết kiệm tiền để dành cho đại học sau này, nhưng trong đầu em chỉ muốn dùng đến nó để mua một chiếc xe tải chở rác thôi”.

Bài học về môi trường từ cậu bé 7 tuổi cùng “gia sản” hơn 480 triệu đồng ảnh 4

“Điều em đang làm, là giữ cho các chai lọ không còn xuất hiện trên những bãi biển, và bảo vệ môi trường này”. 

Và đoạn video ngắn về cậu bé Ryan cùng công ty tái chế của em đã khiến rất nhiều người ấn tượng, thu hút đến gần 4 triệu lượt xem và hơn 30.000 lượt chia sẻ. “Không phải Ryan đang làm việc mà em đang được tự mình trải nghiệm những điều mà em thích, theo đuổi những thứ truyền cảm hứng cho chính em. Em đã làm nên cả một sự thay đổi lớn lao chỉ bằng góc nhỏ của riêng mình, và xuất phát từ chính sáng tạo của em” - tài khoản Kathy Bee chia sẻ.

Và đối với nhiều người, điều Ryan mang lại không chỉ là bãi biển sạch, trong lành, mà còn là niềm hạnh phúc, niềm vui và cả cảm hứng về những suy nghĩ nhỏ bé nhưng lại tạo nên những thay đổi lớn lao.

HÀ TRANG - Ảnh: FB 60 Second Docs

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nestlé MILO đồng hành cùng chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước năm 2023

Nestlé MILO đồng hành cùng chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước năm 2023

Lễ Khai mạc hè, Ngày Olympic trẻ em và Phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2023 vừa chính thức khai mạc vào sáng ngày 27/5 tại Quảng trường Lâm Viên, TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng , thu hút sự tham gia thi đấu của gần 3.000 thanh thiếu nhi, học sinh và nhân dân trên địa bàn tỉnh.