Bài học về môi trường từ cậu bé 7 tuổi cùng “gia sản” hơn 480 triệu đồng

Bài học về môi trường từ cậu bé 7 tuổi cùng “gia sản” hơn 480 triệu đồng
HHT - Ryan Hickman là minh chứng sống động cho câu nói "tài không đợi tuổi" khi chỉ mới 7 tuổi nhưng cậu bé đã sở hữu một công ty tái chế của riêng mình.

Trong video, cậu bé Ryan Hickman, năm nay 7 tuổi, hào hứng kể về công việc hằng ngày của mình - một “nhân viên” tí hon đi thu gom rác thải có thể tái chế. Và cậu còn làm chủ công ty của riêng mình - Công ty tái chế Ryan.

Bài học về môi trường từ cậu bé 7 tuổi cùng “gia sản” hơn 480 triệu đồng ảnh 1

Ryan bắt đầu công việc của mình từ lúc cậu mới chỉ hơn 3 tuổi. 

Trong sự nghiệp của mình, Ryan đã thu gom được hơn 200.000 các chai lọ khác nhau và kiếm được cho mình khoản tiền 21.000 USD (hơn 480 triệu VNĐ), một số tiền khổng lồ đối với một cậu bé mới 7 tuổi. Cậu thường nhận thu gom rác thải tái chế từ hàng xóm và cả những khách hàng riêng nữa.

Bài học về môi trường từ cậu bé 7 tuổi cùng “gia sản” hơn 480 triệu đồng ảnh 2

Ryan cùng công việc hằng ngày của mình.

Không chỉ vậy, giấc mơ của Ryan có vẻ không chỉ dừng lại ở việc thu gom đồ tái chế từ những người xung quanh cậu, mà nó còn lớn hơn thế.

Bài học về môi trường từ cậu bé 7 tuổi cùng “gia sản” hơn 480 triệu đồng ảnh 3

“Bố em bảo rằng em nên tiết kiệm tiền để dành cho đại học sau này, nhưng trong đầu em chỉ muốn dùng đến nó để mua một chiếc xe tải chở rác thôi”.

Bài học về môi trường từ cậu bé 7 tuổi cùng “gia sản” hơn 480 triệu đồng ảnh 4

“Điều em đang làm, là giữ cho các chai lọ không còn xuất hiện trên những bãi biển, và bảo vệ môi trường này”. 

Và đoạn video ngắn về cậu bé Ryan cùng công ty tái chế của em đã khiến rất nhiều người ấn tượng, thu hút đến gần 4 triệu lượt xem và hơn 30.000 lượt chia sẻ. “Không phải Ryan đang làm việc mà em đang được tự mình trải nghiệm những điều mà em thích, theo đuổi những thứ truyền cảm hứng cho chính em. Em đã làm nên cả một sự thay đổi lớn lao chỉ bằng góc nhỏ của riêng mình, và xuất phát từ chính sáng tạo của em” - tài khoản Kathy Bee chia sẻ.

Và đối với nhiều người, điều Ryan mang lại không chỉ là bãi biển sạch, trong lành, mà còn là niềm hạnh phúc, niềm vui và cả cảm hứng về những suy nghĩ nhỏ bé nhưng lại tạo nên những thay đổi lớn lao.

HÀ TRANG - Ảnh: FB 60 Second Docs

MỚI - NÓNG
Clip thanh niên dùng nồi áp suất để sấy tóc thu hút 11 triệu view: Thông minh hay dại dột?
Clip thanh niên dùng nồi áp suất để sấy tóc thu hút 11 triệu view: Thông minh hay dại dột?
HHT - Thanh niên này, được cho là ở Ấn Độ, đã rất “sáng tạo” trong việc làm đẹp: Anh ta tận dụng luồng hơi mà nồi áp suất xả ra để tranh thủ vuốt và tạo kiểu tóc cho mình. Video “sấy tóc” bằng nồi áp suất này đã được xem tới hơn 11 triệu lượt, và cư dân mạng có những ý kiến rất trái ngược nhau.

Có thể bạn quan tâm

Hoàng gia Anh phản đối phim tài liệu vì “vô căn cứ”, còn Harry phản đối phim để bênh vợ

Hoàng gia Anh phản đối phim tài liệu vì “vô căn cứ”, còn Harry phản đối phim để bênh vợ

HHT - Bộ phim tài liệu (dự kiến gồm 2 phần) của đài BBC về mối quan hệ giữa Hoàng gia Anh và vợ chồng Harry - Meghan đã khiến các thành viên Hoàng gia nổi giận, dùng cả văn bản lẫn hành động để phản đối. Sau khi giữ im lặng trong những vấn đề mà gia đình mình nêu ra về bộ phim, thì Hoàng tử Harry cũng có lời than phiền, nhưng là để bảo vệ vợ anh.
Một người Đài Loan gây phẫn nộ vì gọi xe cấp cứu 39 lần/ năm để được đi "taxi miễn phí"

Một người Đài Loan gây phẫn nộ vì gọi xe cấp cứu 39 lần/ năm để được đi "taxi miễn phí"

HHT - Một người đàn ông ở Đài Loan đã gọi xe cấp cứu 39 lần trong một năm vừa rồi, nhưng lý do không phải là anh ta thường xuyên gặp tình huống khẩn cấp, mà chỉ vì anh ta coi xe cấp cứu như là taxi miễn phí của mình. Hành động của người này đã vừa bị phát hiện và rất gây phẫn nộ vì một chi tiết nữa.
Israel đóng cửa biên giới, các thí sinh Miss Universe 2021 chưa kịp tới dự thi sẽ thế nào?

Israel đóng cửa biên giới, các thí sinh Miss Universe 2021 chưa kịp tới dự thi sẽ thế nào?

HHT - Do sự nguy hiểm của biến chủng SARS-CoV-2 mới có tên Omicron, Chính phủ Israel mới đây đã thông báo đóng cửa biên giới, cấm người nước ngoài nhập cảnh. Cuộc thi Miss Universe 2021 diễn ra tại Israel còn chưa thực sự bắt đầu, các thí sinh chưa tới đầy đủ, nên cộng đồng fan sắc đẹp đang vô cùng lo ngại, liệu cuộc thi có bị hoãn lại không, các thí sinh chưa tới nơi có được nhập cảnh nữa không?