Bài học vỡ lòng cho "chiếu mới" công sở: Đồng nghiệp đòi nghỉ thường gắn bó với công ty

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Top 1 những dấu hiệu nhận biết nhân viên sẽ gắn bó lâu dài với công ty là gì? Đáp án sẽ khiến nhiều “tấm chiếu mới” ngỡ ngàng đấy vì đó là những người thường xuyên tuyên bố sẽ… nghỉ việc!

Mới đây, trên một page có hơn 2 triệu lượt theo dõi đã có bài đăng về chủ đề chuyện công sở và nhanh chóng thu hút đông đảo cư dân mạng quan tâm. Cụ thể, nội dung bài viết cho rằng: “Câu cửa miệng của những người sẽ gắn bó với công ty lâu dài: Cùng lắm là nghỉ việc”.

Bài học vỡ lòng cho "chiếu mới" công sở: Đồng nghiệp đòi nghỉ thường gắn bó với công ty ảnh 1
Bài viết hiện thu hút hơn 2,3K bình luận từ cộng đồng mạng.

Bài viết hiện thu hút hơn 13K lượt react và hơn 2,3K bình luận từ nhiều “tấm chiếu mới trải” và “đã trải” qua nhiều lần "nhảy việc". Đông đảo cư dân mạng bày tỏ sự đồng tình dành cho bài viết trên và kể lại những đồng nghiệp cũ cũng từng ít nhất một lần thốt lên như vậy.

Bạn Hà Du kể: “Hồi mình mới ra trường, có gặp một chị đồng nghiệp hay rỉ tai với mình về những chuyện tiêu cực ở công ty như thường xuyên yêu cầu nhân viên làm thêm ngoài giờ nhưng không trả thêm tiền. Chị hay bảo mình: “Khi nào em nghỉ thì chị nghỉ”, đến nay mình đã nghỉ công ty đó được 3 năm, còn chị vẫn trụ lại, nể thật đấy!”.

Đồng cảm với câu cửa miệng “Cùng lắm là nghỉ việc”, bạn Thu Hiền chia sẻ: “Những người thường nói vậy là do quá chán công việc nhưng vẫn chưa tìm được công ty tốt hơn để nghỉ việc. Mình cũng thường nói vậy, cứ dăm ba bữa là muốn nghỉ việc nhưng lạ là sau đó lại làm hăng hái hơn trước. Hơn 4 năm đi làm và không nhớ bao nhiêu lần “Cùng lắm là nghỉ” nhưng cái kết là vẫn gắn bó với công ty”.

Còn trong mắt “tấm chiếu đã trải”, những người thật sự muốn nghỉ việc thường im lặng và “đánh úp” với đồng nghiệp và cả sếp bằng mail xin nghỉ. “Mấy người muốn nghỉ thường không có dấu hiệu hay bất cứ điều gì báo trước đâu, đùng cái là nghỉ luôn. Còn những ai hễ động vào là: "Sớm muộn gì cũng viết đơn”, kiểu gì cũng gắn bó lâu dài với công ty đấy!”, bạn Nguyễn Ly cho biết.

Bài học vỡ lòng cho "chiếu mới" công sở: Đồng nghiệp đòi nghỉ thường gắn bó với công ty ảnh 2

Hãy chia sẻ với cấp trên hoặc đổi việc nếu bạn đã cố gắng nhưng không phù hợp với công việc để tránh gây ảnh hưởng đến mọi người vì sự chán nản của mình. (Ảnh minh họa Internet)

Ngoài ra, còn câu cửa miệng khác cũng khá quen thuộc với nhiều người khi chán việc, đó là: “Cùng lắm thì nghỉ, rồi về quê”. Áp lực từ nhịp sống hối hả ở thành phố cũng như trong công việc nên ngày càng có nhiều bạn trẻ muốn “bỏ phố về quê” để “quẳng gánh lo đi mà vui sống”.

Bạn Đình Trọng kể: “Hồi đầu tháng 7, mình quyết định xin nghỉ do nhận ra bản thân không phù hợp với công việc và về lại quê. Ban đầu khá thoải mái nhưng sau 2 tháng mà không kiếm được tiền, cả ngày quanh quẩn trong nhà rồi cảm giác “ăn bám” bố mẹ khiến mình phải tìm cách quay lại thành phố và xin việc mới. “Về quê” bây giờ cũng muôn vàn khó khăn chứ không hề thơ mộng như nhiều tấm ảnh, câu chuyện trên mạng xã hội. Chưa kể, ngày càng lớn nên không thể cứ sống dựa vào bố mẹ mãi được”.

Bài học vỡ lòng cho "chiếu mới" công sở: Đồng nghiệp đòi nghỉ thường gắn bó với công ty ảnh 3

Dù sao đi làm là phải vui vẻ chứ đừng là một “zombie” vật vờ, thiếu sức sống ở công sở. Ảnh minh họa từ Internet

Cũng từng là một nhân viên với câu cửa miệng “Cùng lắm là nghỉ việc” nhưng sau 5 năm trở thành “tấm chiếu đã trải”, bạn Thảo Như nhắn nhủ với những Gen Z đang và sẽ bước vào "trường đời": “Mình vẫn tự nhắc bản thân “Có áp lực mới tạo ra kim cương” để cố gắng mỗi khi gặp khó khăn trong công việc, thay vì thốt lên những câu “cổ vũ” cho sự chán nản. Còn nếu thật sự bạn nhận ra không phù hợp với công việc đang làm thì nên trao đổi với sếp để tìm giải pháp hoặc chủ động xin nghỉ vì dù sao đi làm là phải vui vẻ chứ đừng là một “zombie” vật vờ, thiếu sức sống ở công sở”.

Bài học vỡ lòng cho "chiếu mới" công sở: Đồng nghiệp đòi nghỉ thường gắn bó với công ty ảnh 7
MỚI - NÓNG
Thấy một học sinh bị tuột dây giày, Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia có hành động bất ngờ
Thấy một học sinh bị tuột dây giày, Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia có hành động bất ngờ
HHT - Khi một học sinh lên sân khấu nhận phần thưởng, Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia nhìn thấy dây giày của cậu ấy chưa được buộc cẩn thận. Ông chỉ cho cậu ấy thấy, nhưng có lẽ vì hồi hộp nên nam sinh này lúng túng, mặc kệ dây giày của mình. Thế rồi vị Bộ trưởng có hành động rất bất ngờ.

Có thể bạn quan tâm

Tuyên bố của Hoàng tử Harry: Khẳng định mình vẫn thuộc danh sách kế vị của Hoàng gia Anh

Tuyên bố của Hoàng tử Harry: Khẳng định mình vẫn thuộc danh sách kế vị của Hoàng gia Anh

HHT - Liên quan đến việc Hoàng tử Harry yêu cầu nước Anh phải cung cấp lực lượng cảnh sát bảo vệ khi anh và vợ con quay về, công chúng đang có nhiều tranh cãi. Đặc biệt, toàn bộ tuyên bố của phía Hoàng tử Harry cũng mới được đăng công khai, trong đó khẳng định Harry vẫn có tên trong danh sách kế vị của Hoàng gia Anh.
Gặp nhau cuối năm - Táo Quân 2022: Dù tranh cãi vẫn có nhiều điểm đặc sắc đáng để mong chờ

Gặp nhau cuối năm - Táo Quân 2022: Dù tranh cãi vẫn có nhiều điểm đặc sắc đáng để mong chờ

HHT - "Gặp nhau cuối năm - Táo Quân 2022" có những thay đổi mới về nhân sự và nội dung chương trình khiến một số khán giả cảm thấy hụt hẫng. Tuy nhiên, chương trình cũng có rất nhiều điểm đặc sắc hứa hẹn tiếp tục là món ăn tinh thần hấp dẫn dành cho khán giả truyền hình trong đêm Giao thừa.
Hoàng tử Harry có động thái khiến Nữ hoàng cũng bất ngờ, nói muốn đưa 2 con về nước Anh

Hoàng tử Harry có động thái khiến Nữ hoàng cũng bất ngờ, nói muốn đưa 2 con về nước Anh

HHT - Hoàng tử Harry - người đã cùng vợ con rời khỏi Hoàng gia Anh - bất ngờ lại có một hành động gây tranh cãi, đồng thời nói rằng anh muốn đưa các con về thăm nước Anh. Thông tin này được đưa ra ngay sau khi Nữ hoàng Anh vừa có một quyết định khó khăn đối với một thành viên trong gia đình.