Bài kiểm tra thị giác kỳ diệu này sẽ tiết lộ tâm hồn của bạn bao nhiêu tuổi!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đây là một trong những bức “ảnh ảo” nổi tiếng nhất, không chỉ bởi những người khác nhau có thể nhìn ra hình khác nhau, mà còn bởi việc bạn nhìn ra hình gì sẽ tiết lộ là bạn có tâm lý, suy nghĩ của người thuộc lứa tuổi nào. Bức ảnh này đã được các nhà nghiên cứu sử dụng trong một thí nghiệm để đưa ra kết luận đó. Vậy bạn đã nhìn ra hình gì?

Những “ảo ảnh thị giác” đa số đều rất thú vị, tuy nhiên, có một số lại khiến người ta kinh ngạc vì mỗi người nhìn ra một hình, mà người này không thể hiểu được ý kiến của người kia.

Bức ảnh dưới đây là một “ảo ảnh thị giác” rất nổi tiếng, vì việc bạn nhìn thấy gì lại phụ thuộc vào tâm lý, tinh thần, suy nghĩ của bạn. Bạn hãy nhìn, nhưng chỉ nhìn lướt qua chừng nửa giây thôi nhé, và xem mình thấy gì.

Bài kiểm tra thị giác kỳ diệu này sẽ tiết lộ tâm hồn của bạn bao nhiêu tuổi! ảnh 1

Đây là một "ảo ảnh thị giác" rất nổi tiếng. Ảnh: Wikimedia Commons.

Bạn thấy một bà cụ hay một cô gái?

Cứ thỉnh thoảng, bức ảnh này lại được đăng lên mạng và lúc nào mọi người cũng chia ra thành 2 luồng ý kiến. Người nhìn thấy cô gái thì bảo rằng mãi mà không nhìn ra bà cụ, và ngược lại, những người nhìn ngay thấy bà cụ thì lại bảo ngồi 15 phút không thể nhìn ra hình cô gái.

Nhưng các nhà khoa học thì có lời giải đáp. Theo họ, những người nhiều tuổi (có thể từ khoảng 40 tuổi trở lên), hoặc có tâm lý, suy nghĩ kiểu người già thì có xu hướng nhìn ra hình bà cụ; còn những người ít tuổi, hoặc có tâm lý, suy nghĩ kiểu người trẻ tuổi thì có xu hướng nhìn ra hình cô gái.

Bài kiểm tra thị giác kỳ diệu này sẽ tiết lộ tâm hồn của bạn bao nhiêu tuổi! ảnh 2

Đây cũng là một "ảo ảnh thị giác" mà các nhà nghiên cứu cho rằng, nếu nhìn thấy cô gái thì bạn là người lạc quan, còn nhìn thấy ông cụ thì bạn là người trầm tĩnh. Ảnh: Playbuzz.

Nghiên cứu này được đưa ra bởi hai giảng viên Tâm lý học của ĐH Flinders (Úc). Theo đó, họ đã lựa chọn nhiều tình nguyện viên, tuổi từ 18 đến 68, và cho xem bức ảnh này trong nửa giây rồi hỏi các tình nguyện viên nhìn thấy gì. Để rồi họ thấy được kết quả như trên.

Các nhà nghiên cứu lý giải rằng, mỗi người chúng ta có xu hướng tiếp xúc với một nhóm người nhất định, chẳng hạn, người trẻ tuổi thì hay tiếp xúc với những người cùng lứa tuổi, và ngược lại. Cho nên, mỗi người cũng có kiểu suy nghĩ, nhận thức tương ứng với lứa tuổi của mình và bị ảnh hưởng bởi những người mà mình hay tiếp xúc. Từ đó tạo nên “thành kiến tiềm thức”, tác động đến việc bạn nhìn thấy gì trong một bức ảnh.

Bài kiểm tra thị giác kỳ diệu này sẽ tiết lộ tâm hồn của bạn bao nhiêu tuổi! ảnh 3

Một "ảo ảnh thị giác" khác, bạn có thể nhìn ra một nhạc sĩ hoặc khuôn mặt một cô gái. Ảnh: Illusions & Pssychology.

Còn bạn đã nhìn thấy gì trong ảnh và điều đó có phù hợp với lứa tuổi của bạn không? Nếu bạn vẫn chưa nhận ra, thì bà cụ là khuôn mặt nhìn nghiêng, có trùm khăn, còn cô gái thì quay về phía xa (mặt cô gái là cái mũi của bà cụ), và cô đội một chiếc mũ sang trọng nhé.

Bài kiểm tra thị giác kỳ diệu này sẽ tiết lộ tâm hồn của bạn bao nhiêu tuổi! ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Instagram có 12 triệu follower nhưng T.O.P chỉ thích đăng ảnh "tự dìm tự chìm" do fan chế

Instagram có 12 triệu follower nhưng T.O.P chỉ thích đăng ảnh "tự dìm tự chìm" do fan chế

HHT - Tài khoản mạng xã hội thường là nơi các idol khoe những hình ảnh đẹp nơi hậu trường làm việc hoặc chia sẻ với fan về cuộc sống thường ngày. Tuy nhiên, T.O.P (BIGBANG) lại nằm ở "vùng ngoại lệ", bởi Instagram của nam idol được bao trùm bởi những bức ảnh "tự dìm" đầy khó hiểu hoặc meme, ảnh chế của chính bản thân.
Bất ngờ bộ ảnh thanh xuân rực rỡ về tình bạn tuổi học trò được thực hiện ngay tại TP.HCM

Bất ngờ bộ ảnh thanh xuân rực rỡ về tình bạn tuổi học trò được thực hiện ngay tại TP.HCM

HHT - Chỉ với bộ đồng phục học đường giản dị đầy hồn nhiên, trong sáng, bộ ảnh lấy cảm hứng từ đề tài thanh xuân vườn trường đã ghi lại những ký ức rực rỡ mà cũng nhiều tiếc nuối của tuổi học trò. Bất ngờ hơn cả là bộ ảnh rất "thơ" này được thực hiện ngay tại TP.HCM.
Tân Miss World Philippines gây sốt mạng xã hội vì clip trượt té 2 lần trong đêm chung kết

Tân Miss World Philippines gây sốt mạng xã hội vì clip trượt té 2 lần trong đêm chung kết

HHT - Sau 5 tiếng thi đầy mệt mỏi đêm 3/10, cuộc thi Miss World Philippines đã tìm ra được chủ nhân của chiếc vương miện là người đẹp Tracy Maureen Perez, năm nay 28 tuổi. Cô khiến đêm thi trở nên đặc biệt theo cách không ai muốn vì trượt ngã 2 lần trên sân khấu, thậm chí làm rơi cả vương miện, hoa và tụt cả sash.