Bài nói tiếng Anh sẽ không còn khiến bạn sợ hãi với 8 bí kíp này!

Bài nói tiếng Anh sẽ không còn khiến bạn sợ hãi với 8 bí kíp này!
HHT - Bài nói tiếng Anh có lẽ là phần khiến nhiều bạn học sinh cực căng thẳng trong các kỳ thi. Nhưng nếu áp dụng những tip tip đơn giản này thì bạn sẽ ung dung hơn nhiều đấy!

Thực tế, nếu có “bí kíp” thì bài nói tiếng Anh lại là phần thú vị nhất trong mọi kỳ thi tiếng Anh và trong việc học tiếng Anh nói chung. Và bạn yên tâm đi, dù bạn đang ở trình độ nào thì cách nói tiếng Anh của bạn cũng có thể được cải thiện, chỉ cần bạn làm theo “thực đơn luyện tập” dưới đây mỗi ngày:

1. Nói, nói, nói!

Hãy cứ tự tin nói tiếng Anh nhiều hết mức có thể, với bất kỳ ai mà bạn có thể! Đừng sợ sai! Càng nói nhiều thì bạn càng tự tin, đặc biệt, vốn từ vựng và cách phát âm của bạn sẽ càng tốt. Nhớ nhé, nói là một kỹ năng giống như tập chơi nhạc cụ hay một môn thể thao vậy - cách duy nhất để nói giỏi tiếng Anh chính là nói nhiều!

2. Tận dụng công nghệ

Chiếc điện thoại thông minh là công cụ hữu hiệu để học tiếng Anh. Bạn hãy dùng nó để ghi âm những gì mình nói rồi nghe lại, để xem mình nói tiếng Anh nghe thế nào. Nếu thắc mắc về từ gì thì nhớ ghi lại để học nhé bạn!

Có điện thoại thông minh thì phải tận dụng để học tiếng Anh chứ bạn!

3. Nghe các bài nói tiếng Anh

Nghe các bài hát và bản tin tiếng Anh chính là để nghe cách phát âm đấy bạn ạ. Ngoài ra, bạn cũng sẽ học thêm được từ mới và các cách diễn đạt nữa. Càng nghe nhiều, bạn càng học được nhiều! Hãy cố lặp lại những gì bạn nghe để tập phát âm và ngữ điệu nhé!

4. Đọc to lên

Bạn hãy đọc to các bài báo tiếng Anh lên cho mình nghe. Hoặc bạn có thể tìm kịch bản bộ phim tiếng Anh mà bạn thích rồi tập diễn theo. Đây đều là những cách rất thú vị để tập phát âm.

Đọc to lên cho chính mình nghe nào!

5. Mỗi ngày học một từ mới

Mỗi ngày, bạn hãy chọn một từ mới và luyện tập bằng cách đặt nhiều câu khác nhau với nó, đặc biệt là nếu nó có nhiều nghĩa. Sau đó, hãy dùng nó thường xuyên để lưu nó thật chắc chắn trong vốn từ vựng của bạn nhé!

6. Kết bạn với những người nói tiếng Anh

Có một nhóm bạn để cùng nói tiếng Anh thì còn gì bằng! Nhóm bạn đó có thể là những người cùng học tiếng Anh, hoặc có cả người bản xứ thì càng tốt. Rồi các bạn hãy tổ chức những cuộc thảo luận hay tranh luận bằng tiếng Anh. Bằng cách này, bạn sẽ buộc phải vận dụng nhiều từ vựng để diễn đạt ý mình, cũng như cố gắng nghe và hiểu người khác. Nhờ đề nghị mọi người nhận xét cách nói tiếng Anh của mình nhé.

Rủ một nhóm bạn cùng luyện các bài nói tiếng Anh để “lên trình” cho nhanh!

7. Đưa tiếng Anh vào những sở thích của bạn

Nếu bạn thích một hoạt động nào đó, hãy thử tìm cách nói tiếng Anh trong khi thực hiện hoạt động đó. Ví dụ, nếu bạn thích làm bánh, hãy tham gia một lớp dạy làm bánh có giảng viên là người nước ngoài nói tiếng Anh. Nếu bạn thích đọc sách, hãy tham gia một câu lạc bộ sách có nhiều người nước ngoài. Dùng tiếng Anh để nói về những điều bạn thích khiến việc luyện tập tiếng Anh cực vui nhé!

Vừa thực hiện hoạt động mình thích, vừa nói tiếng Anh – vui hết biết!

8. Dùng các ứng dụng học tiếng Anh

Các ứng dụng học tiếng Anh và từ điển trực tuyến thường có phần audio để bạn nghe, nhằm kiểm tra phát âm của mình vào bất kỳ lúc nào. Tuy nhiên, bạn đừng quá phụ thuộc vào chúng nhé. Cứ cố gắng nói trước, rồi mới kiểm tra sau để xem mình có nói đúng không thôi.

Với những “bí kíp” trên đây, chắc chắn bài nói tiếng Anh không còn là phần thi “khó nhằn” đối với bạn nữa. Nào, bạn sẽ thử “bí kíp” nào trước?

Theo ENGLISH LIVE
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Israel đóng cửa biên giới, các thí sinh Miss Universe 2021 chưa kịp tới dự thi sẽ thế nào?

Israel đóng cửa biên giới, các thí sinh Miss Universe 2021 chưa kịp tới dự thi sẽ thế nào?

HHT - Do sự nguy hiểm của biến chủng SARS-CoV-2 mới có tên Omicron, Chính phủ Israel mới đây đã thông báo đóng cửa biên giới, cấm người nước ngoài nhập cảnh. Cuộc thi Miss Universe 2021 diễn ra tại Israel còn chưa thực sự bắt đầu, các thí sinh chưa tới đầy đủ, nên cộng đồng fan sắc đẹp đang vô cùng lo ngại, liệu cuộc thi có bị hoãn lại không, các thí sinh chưa tới nơi có được nhập cảnh nữa không?
Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?

Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?

HHT - Với những ai đã có Căn cước công dân thì mã số định danh cá nhân chính là dãy số trên thẻ Căn cước công dân. Tuy nhiên, hiện tại vẫn có người chưa được cấp thẻ Căn cước công dân mà vẫn sử dụng Chứng minh nhân dân 9 số. Vậy có được dùng mã số định danh cá nhân khi chưa có thẻ Căn cước công dân không?
Nữ hoàng Anh có một chiếc điện thoại “chống tin tặc”, và chỉ 2 người luôn gọi được cho bà

Nữ hoàng Anh có một chiếc điện thoại “chống tin tặc”, và chỉ 2 người luôn gọi được cho bà

HHT - Một chuyên gia nghiên cứu về Hoàng gia Anh tiết lộ rằng, Nữ hoàng Anh có một chiếc điện thoại di động riêng, được mã hóa, hoàn toàn không thể bị tin tặc tấn công. Chỉ có 2 người dù ở bất kỳ đâu trên thế giới cũng luôn có thể gọi điện cho Nữ hoàng, nhưng thật bất ngờ, đó không phải là 2 người kế vị bà.