Bài nói tiếng Anh sẽ không còn khiến bạn sợ hãi với 8 bí kíp này!

Bài nói tiếng Anh sẽ không còn khiến bạn sợ hãi với 8 bí kíp này!
HHT - Bài nói tiếng Anh có lẽ là phần khiến nhiều bạn học sinh cực căng thẳng trong các kỳ thi. Nhưng nếu áp dụng những tip tip đơn giản này thì bạn sẽ ung dung hơn nhiều đấy!

Thực tế, nếu có “bí kíp” thì bài nói tiếng Anh lại là phần thú vị nhất trong mọi kỳ thi tiếng Anh và trong việc học tiếng Anh nói chung. Và bạn yên tâm đi, dù bạn đang ở trình độ nào thì cách nói tiếng Anh của bạn cũng có thể được cải thiện, chỉ cần bạn làm theo “thực đơn luyện tập” dưới đây mỗi ngày:

1. Nói, nói, nói!

Hãy cứ tự tin nói tiếng Anh nhiều hết mức có thể, với bất kỳ ai mà bạn có thể! Đừng sợ sai! Càng nói nhiều thì bạn càng tự tin, đặc biệt, vốn từ vựng và cách phát âm của bạn sẽ càng tốt. Nhớ nhé, nói là một kỹ năng giống như tập chơi nhạc cụ hay một môn thể thao vậy - cách duy nhất để nói giỏi tiếng Anh chính là nói nhiều!

2. Tận dụng công nghệ

Chiếc điện thoại thông minh là công cụ hữu hiệu để học tiếng Anh. Bạn hãy dùng nó để ghi âm những gì mình nói rồi nghe lại, để xem mình nói tiếng Anh nghe thế nào. Nếu thắc mắc về từ gì thì nhớ ghi lại để học nhé bạn!

Có điện thoại thông minh thì phải tận dụng để học tiếng Anh chứ bạn!

3. Nghe các bài nói tiếng Anh

Nghe các bài hát và bản tin tiếng Anh chính là để nghe cách phát âm đấy bạn ạ. Ngoài ra, bạn cũng sẽ học thêm được từ mới và các cách diễn đạt nữa. Càng nghe nhiều, bạn càng học được nhiều! Hãy cố lặp lại những gì bạn nghe để tập phát âm và ngữ điệu nhé!

4. Đọc to lên

Bạn hãy đọc to các bài báo tiếng Anh lên cho mình nghe. Hoặc bạn có thể tìm kịch bản bộ phim tiếng Anh mà bạn thích rồi tập diễn theo. Đây đều là những cách rất thú vị để tập phát âm.

Đọc to lên cho chính mình nghe nào!

5. Mỗi ngày học một từ mới

Mỗi ngày, bạn hãy chọn một từ mới và luyện tập bằng cách đặt nhiều câu khác nhau với nó, đặc biệt là nếu nó có nhiều nghĩa. Sau đó, hãy dùng nó thường xuyên để lưu nó thật chắc chắn trong vốn từ vựng của bạn nhé!

6. Kết bạn với những người nói tiếng Anh

Có một nhóm bạn để cùng nói tiếng Anh thì còn gì bằng! Nhóm bạn đó có thể là những người cùng học tiếng Anh, hoặc có cả người bản xứ thì càng tốt. Rồi các bạn hãy tổ chức những cuộc thảo luận hay tranh luận bằng tiếng Anh. Bằng cách này, bạn sẽ buộc phải vận dụng nhiều từ vựng để diễn đạt ý mình, cũng như cố gắng nghe và hiểu người khác. Nhờ đề nghị mọi người nhận xét cách nói tiếng Anh của mình nhé.

Rủ một nhóm bạn cùng luyện các bài nói tiếng Anh để “lên trình” cho nhanh!

7. Đưa tiếng Anh vào những sở thích của bạn

Nếu bạn thích một hoạt động nào đó, hãy thử tìm cách nói tiếng Anh trong khi thực hiện hoạt động đó. Ví dụ, nếu bạn thích làm bánh, hãy tham gia một lớp dạy làm bánh có giảng viên là người nước ngoài nói tiếng Anh. Nếu bạn thích đọc sách, hãy tham gia một câu lạc bộ sách có nhiều người nước ngoài. Dùng tiếng Anh để nói về những điều bạn thích khiến việc luyện tập tiếng Anh cực vui nhé!

Vừa thực hiện hoạt động mình thích, vừa nói tiếng Anh – vui hết biết!

8. Dùng các ứng dụng học tiếng Anh

Các ứng dụng học tiếng Anh và từ điển trực tuyến thường có phần audio để bạn nghe, nhằm kiểm tra phát âm của mình vào bất kỳ lúc nào. Tuy nhiên, bạn đừng quá phụ thuộc vào chúng nhé. Cứ cố gắng nói trước, rồi mới kiểm tra sau để xem mình có nói đúng không thôi.

Với những “bí kíp” trên đây, chắc chắn bài nói tiếng Anh không còn là phần thi “khó nhằn” đối với bạn nữa. Nào, bạn sẽ thử “bí kíp” nào trước?

Theo ENGLISH LIVE
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Mỹ gặp nạn khi thi ăn bánh mỳ xúc xích, làm dấy lên tranh cãi về các cuộc thi ăn

Nữ sinh Mỹ gặp nạn khi thi ăn bánh mỳ xúc xích, làm dấy lên tranh cãi về các cuộc thi ăn

HHT - Tai nạn rất đáng tiếc đã xảy ra với một nữ sinh viên ở Mỹ khi cô tham gia cuộc thi ăn bánh mỳ xúc xích. Sự cố này khiến cư dân mạng tranh cãi về việc có nên tổ chức các cuộc thi ăn hay không, bởi mặc dù một số người thấy những cuộc thi đó là vui, nhưng nhiều người lại thấy là rất không lành mạnh, lãng phí thức ăn và có thể gây không ít vấn đề về sức khỏe.
Bất ngờ phát hiện ảnh chụp cùng người yêu bị "xài chùa" trong phim ngôn tình Trung Quốc

Bất ngờ phát hiện ảnh chụp cùng người yêu bị "xài chùa" trong phim ngôn tình Trung Quốc

HHT - Một cô gái người Hà Lan mới đây đã kể rằng, cô “sốc” khi bất ngờ thấy ảnh người yêu mình chụp với một cô gái khác, nhưng điều bất ngờ hơn nữa là bức ảnh đó xuất hiện trong… một bộ phim truyền hình của Trung Quốc. Hóa ra, đội ngũ thực hiện phim này đã lấy bức ảnh cô gái nói trên chụp cùng bạn trai, rồi thay mặt cô ấy bằng mặt nhân vật nữ trong phim. Sự việc cuối cùng thế nào?
Nữ hoàng Anh phải hủy một chuyến đi theo lời khuyên của bác sĩ khiến nhiều người lo lắng

Nữ hoàng Anh phải hủy một chuyến đi theo lời khuyên của bác sĩ khiến nhiều người lo lắng

HHT - Nữ hoàng Anh phải hủy một chuyến đi công việc đã lên lịch trước để nghỉ ngơi vài ngày theo lời khuyên của bác sĩ. Thông báo này của Cung điện Buckingham, cùng với việc Nữ hoàng đã chống gậy trong 2 sự kiện gần đây, khiến nhiều người yêu mến Hoàng gia Anh rất quan tâm đến sức khỏe của bà. Tuy nhiên, các nguồn tin Hoàng gia cho biết rằng không có gì phải lo lắng.
Tây Ban Nha: “Nữ tác giả” rất được hâm mộ hóa ra là 3 người đàn ông khiến độc giả sốc nặng

Tây Ban Nha: “Nữ tác giả” rất được hâm mộ hóa ra là 3 người đàn ông khiến độc giả sốc nặng

HHT - Độc giả ở Tây Ban Nha đã sốc nặng khi biết rằng “nữ tác giả” viết những cuốn tiểu thuyết xuất sắc được rất nhiều người yêu thích, thậm chí còn đoạt giải thưởng văn học, hóa ra không phải là nữ, mà là… 3 người đàn ông. Ba người này đã “xuất đầu lộ diện” và tiết lộ sự thật trong lễ trao giải mà cả Vua và Hoàng hậu Tây Ban Nha cũng có mặt.