Bái phục chiêu "trả đũa" âm thầm của bà lão khiến hàng xóm sau... 20 năm mới nhận ra

Bái phục chiêu "trả đũa" âm thầm của bà lão khiến hàng xóm sau... 20 năm mới nhận ra
HHT - Bà Valerie Vivian (người Anh) đã kiên nhẫn chờ gần 20 năm, cho đến khi hàng cây bà trồng cao lên chắn hết tầm nhìn của hàng xóm.

Một phụ nữ sống tại thành phố Bath, Anh cách đây nhiều năm bị hàng xóm phản đối xây nhà nên đã ghi hận trong lòng. Bà quyết tâm lập kế hoạch trả thù hàng xóm kéo dài suốt 18 năm. Người phụ nữ này tên Valerie Vivian (70 tuổi). Từ năm 1998, bà bắt đầu trồng 3 hàng cây lá kim có khả năng sinh trưởng nhanh ở khu đất tiếp giáp với tường rào nhà hàng xóm. Tới nay, những hàng cây không ngừng lớn lên, tạo thành "bức tường xanh" khổng lồ cao hơn 15m, che lấp toàn bộ tầm nhìn của nhà bên cạnh.

Bà Valerie Vivian.

Hàng cây mà bà Vivian trồng lúc còn nhỏ (ảnh trên) và khi đã cao lớn sừng sững như dãy núi (ảnh dưới) sau 20 năm. Ảnh: SWNS.

Mọi chuyện bắt đầu từ năm 2001, khi Vivian, một phụ nữ già sống ở gần đó, muốn xây một tòa nhà 4 tầng, nhưng kế hoạch của bà bị người dân trong vùng phản đối. Sau 6 lần bị từ chối, Vivian rất tức giận, từ hôm đó, bà chọn trồng một hàng cây tùng lớn nhanh quanh nhà mình.

Thưở ban đầu, hàng cây còn thấp nên không ai chú ý đến. Tuy nhiên, hàng cây có thể mọc cao hàng mét mỗi năm và giờ đã chắn hoàn toàn tầm nhìn ngọn núi phía xa của người dân trên đồi. 

Những người hàng xóm chỉ nhận ra điều này khi hàng cây đã quá lớn, chắn hết tầm nhìn. Họ yêu cầu bà Vivian tỉa bớt cây, thậm chí phản đối đến chính quyền địa phương, nhưng mọi nỗ lực đều thất bại.

Bà hàng xóm Val Horton với tầm nhìn bị che khuất bởi hàng cây khổng lồ.

"Ở đây từng có tầm nhìn tuyệt vời, nhưng giờ nó đã biến mất. Chúng tôi từng có thể nhìn ngắm mọi thứ, và đó là lý do duy nhất chồng tôi mua căn nhà này", bà Betty nói. Tuy vậy, bà bảo mình đã quá già để di chuyển đi chỗ khác. 

"Trước đây, tôi phản đối hàng xóm xây nhà 4 tầng cũng chỉ vì sợ che lấp tầm nhìn. Vậy mà cuối cùng, vẫn không thoát được điều đó", bà Betty chia sẻ thêm.

Hiện tại, hàng cây khổng lồ đã cao vượt quá 30 mét. Dưới sức ép của người dân, chính quyền thành phố cuối cùng đã hứa sẽ giải quyết tranh cãi này. Theo quy định, người ta có thể chặt bỏ hàng rào nếu nó "chắn hết ánh sáng hoặc đường tiếp cận". Tuy vậy, trong trường hợp này, cư dân ở phía sau vẫn có đầy đủ ánh sáng, và hàng rào của bà Vivian không cản trở bất cứ ai ra vào, do vậy đây vẫn là bài toán khó.

Câu chuyện trả thù giữa hai người phụ nữ thu hút không ít sự chú ý của cộng đồng mạng. Nhiều người khen ngợi bà Valerie Vivian "cao tay" khi trả thù hàng xóm mà không phải cãi vã, lại bảo vệ môi trường.

"Đúng là gừng càng già càng cay. Trồng cây vừa mát, vừa đẹp, bảo vệ môi trường mà khiến đối phương không thể chỉ trích", Chenguang bình luận.

"Haha, bà lão quá thông minh!", Fanye khen ngợi.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Talkshow Job Đỉnh - Nghề mới cho thế hệ mới: Chăm chút khu vườn tâm hồn cùng "biệt đội chữa lành"

Talkshow Job Đỉnh - Nghề mới cho thế hệ mới: Chăm chút khu vườn tâm hồn cùng "biệt đội chữa lành"

HHT - Sau loạt biến động “bất thình lình”, Gen Z ngày càng quan tâm hơn đến sức khỏe, tâm lý và có nhu cầu đào sâu, đối thoại với chính bản thân qua nhiều hình thức, như một phương pháp giúp tự chữa lành và hồi phục. Là những “cây đa cây đề” trong làng Health Care, các khách mời tập 2 của talkshow “Job Đỉnh - Nghề mới cho thế hệ mới” hứa hẹn sẽ mang đến góc nhìn thú vị cho các teen về lĩnh vực này!
Chuyện tình vượt qua khoảng cách địa lý của Quán quân Cười Xuyên Việt và cô chủ tiệm nail

Chuyện tình vượt qua khoảng cách địa lý của Quán quân Cười Xuyên Việt và cô chủ tiệm nail

HHT - Sau gần 10 tháng hẹn hò, diễn viên Anh Tú và cô chủ tiệm nail Huyền My đã chính thức về chung một nhà. Lễ đính hôn của Huyền My và diễn viên Anh Tú diễn ra tại quê nhà cô dâu ở TP. Vinh (Nghệ An) vào ngày 18/5. Cặp đôi nhận được nhiều lời chúc phúc từ người hâm mộ và đồng nghiệp.