Bài thi Tổ hợp tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022: "Team" KHXH tự tin 8 điểm, đề KHTN bị than khó

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Kết thúc buổi sáng ngày thi thứ hai với môn thi Tổ hợp, các sĩ tử 2K4 lựa chọn bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội khá tự tin vì đề dễ, bám sát nội dung đã được học ở nhà trường.

Theo thống kê từ Bộ GD&ĐT, tỉ lệ thí sinh lựa chọn tổ hợp Khoa học Xã hội năm nay cao hơn hẳn so với các năm trước (chiếm 55,53%). Bên cạnh những bạn có nguyện vọng theo học các ngành thuộc khối Xã hội, cũng có không ít bạn lựa chọn tổ hợp này vì để dễ qua điểm tốt nghiệp hơn.

Bài thi Tổ hợp tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022: "Team" KHXH tự tin 8 điểm, đề KHTN bị than khó ảnh 1

Sau môn thi Tiếng Anh chiều nay, hơn 1 triệu thí sinh trên khắp cả nước sẽ chính thức hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022. Ảnh: Lê Duy

Đề thi tổ hợp Khoa học Xã hội "dễ thở" với sĩ tử 2K4

Bài thi Tổ hợp tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022: "Team" KHXH tự tin 8 điểm, đề KHTN bị than khó ảnh 2

Các thí sinh hoàn thành xong các bài thi ở môn thi Tổ hợp tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022. Ảnh: Lê Duy

Đánh giá về đề thi tổ hợp Khoa học Xã hội, bạn Nguyễn Phương Linh (trường THPT Nhân Chính, Hà Nội) cho biết: "Mình thấy đề khá dễ, độ khó nâng dần về những câu phía sau. Mình tự tin nhất với môn Giáo Dục Công Dân, và có lẽ đây cũng sẽ là môn cao điểm nhất với mình".

Bài thi Tổ hợp tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022: "Team" KHXH tự tin 8 điểm, đề KHTN bị than khó ảnh 3

Bạn Nguyễn Phương Linh (trường THPT Nhân Chính, Hà Nội) khá tự tin về bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội của mình. Ảnh: Dương Nhung

Dù các môn tổ hợp không phải là môn "chủ lực" xét tuyển của Bảo Ngân (trường THPT chuyên Thoại Ngọc Hầu, An Giang) nhưng cô bạn cảm thấy đề thi năm nay khá vừa sức với sĩ tử. Nhưng yếu tố độ dài câu hỏi có phần gây khó khăn cho sĩ tử "Câu hỏi khá dài có thể lên đến 4 - 5 dòng. Nhất là ở môn Giáo dục Công dân đã là môn thi cuối trong tổ hợp nên khi gặp câu hỏi dài như vậy các thí sinh khá đuối."

Chia sẻ với Hoa Học Trò Online, bạn Thanh Trúc tại điểm thi trường Nguyễn Trãi (tỉnh Quảng Nam) cho biết: “Mình lựa chọn khối xã hội vì mình không học được hóa. Với bài thi tổ hợp xã hội lần này, mình cảm thấy dễ nhất là đề công dân, mặc dù có câu hỏi tình huống đọc xong muốn “xỉu”, nhưng mình vẫn tự tin làm đúng khoảng 60% đến 70%. Còn lại đề lịch sử với em là khó nhất, chắc chỉ được 50% thôi.”

Sĩ tử 2K4 hơi "đuối sức" với tổ hợp Khoa học Tự nhiên

Khác với sự tự tin của teen tổ hợp Xã hội, bạn Ngọc Lan (Hà Nội) cho biết: "Mình cảm thấy đề khó hơn năm trước. Độ phân hóa đề Lý là rõ rệt nhất, đề Sinh khá khó vượt sức với mình. Những câu khó tập trung về phía cuối, bắt đầu từ câu 32 trở đi".

Bài thi Tổ hợp tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022: "Team" KHXH tự tin 8 điểm, đề KHTN bị than khó ảnh 4

Nhìn chung, đề thi Khoa học Tự nhiên được nhiều teen đánh giá khá khó và khác nhiều so với đề thi minh hoạ. Ảnh: Lê Duy

Đối với cậu bạn chuyên sinh Nguyễn Minh Thuận (trường THPT chuyên Thoại Ngọc Hầu, An Giang) thì đề Hóa khá là khó đối với Thuận. "Còn riêng đề thi Sinh năm nay khá là lạ, có những câu mà mình chưa gặp dạng đó ở bất kỳ câu hỏi nào hết. Theo mình thì đề Sinh năm nay là khó nhất so với đề thi các năm trước."

Bài thi Tổ hợp tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022: "Team" KHXH tự tin 8 điểm, đề KHTN bị than khó ảnh 5

Sĩ tử 2K4 đã hoàn thành bài thi tổ hợp Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022 tại điểm thi trường THCS Colette (Quận 3, TP.HCM). Ảnh: Minh Đức

Bài thi Tổ hợp tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022: "Team" KHXH tự tin 8 điểm, đề KHTN bị than khó ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm