Bài thơ xúc động của người mẹ đơn thân bị ung thư viết cho con trai trước khi qua đời

Bài thơ xúc động của người mẹ đơn thân bị ung thư viết cho con trai trước khi qua đời
HHT - Những lời thơ như rút từ trái tim của một người mẹ đơn thân sắp phải xa lìa đứa con trai hết mực thương yêu của mình đã thực sự ám ảnh mọi người.

Mới đây, mạng xã hội xôn xao chia sẻ bài viết về bức tâm thư đẫm nước mắt của người mẹ trẻ để lại cho con trai nhỏ trước khi rời xa cõi đời. Đau xót hơn, người mẹ ấy là mẹ đơn thân. Nuôi con một mình tưởng đã xót xa, nhưng số phận bất hạnh, căn bệnh ung thư đã một lần nữa cướp đi hạnh phúc của chị khi phải mãi mãi rời xa con trai để về một thế giới khác...

Chỉ vài giờ sau khi đăng tải, bài viết đã nhận được hàng nghìn lượt like, bình luận và chia sẻ của cộng đồng mạng. Hầu hết mọi người đều vô cùng cảm thương và xót xa trước hoàn cảnh bất hạnh của người phụ nữ nói trên.

Bài thơ xúc động của người mẹ đơn thân bị ung thư viết cho con trai trước khi qua đời ảnh 1

Câu chuyện nhanh chóng nhận được nhiều sự quan tâm từ phía cư dân mạng ngay khi vừa mới đăng tải.

Biết trước cái chết của mình, một người mẹ đơn thân đã viết một bài thơ để lại cho con trai trước khi ra đi.

Trong thư, người mẹ xấu số ấy mong con trai của mình sẽ cảm thấy thoải mái và hạnh phúc khi chị vẫn luôn dõi theo con dù ở bất cứ nơi đâu. Người mẹ ấy hy vọng sau này lớn lên con trai sẽ thay chị trả ơn công lao dưỡng dục, nuôi nấng của ông bà.

Chưa bao giờ có một thời điểm thích hợp cho cái chết. Khi nó đến, tất cả mọi thứ sẽ bị bỏ lại phía sau trong sự hối tiếc, thật khó để có thể thanh thản ra đi, bởi sự kết thúc của một sinh mệnh là khoảnh khắc đầy nước mắt cho những người ở lại.

Bài thơ xúc động của người mẹ đơn thân bị ung thư viết cho con trai trước khi qua đời ảnh 2
Bài thơ xúc động của người mẹ đơn thân bị ung thư viết cho con trai trước khi qua đời ảnh 3

Bức thư người mẹ xấu số để lại cho con trai bé bỏng.

Nội dung bức thư người mẹ đơn thân viết như sau:

"Dặn con

Mẹ xin lỗi nhé con ơi

Số mẹ bất hạnh phải rời xa con

Thương con hy vọng mỏi mòn

Được sống khỏe mạnh nuôi con trưởng thành

Ngờ đâu lá phải lìa cành

Vận số trời định mẹ đành phải xa

Con ngoan ở với ông bà

Chăm ngoan học giỏi người ta không cười

Dù cho xa cách đôi nơi

Nhưng mẹ vẫn mãi bên đời của con

Mai này con lớn, con khôn

Con nhớ giúp mẹ trả ơn ông bà

Các bạn có mẹ có cha

Thương con côi cút nghĩ mà xót xa

Bây giờ mình phải xa nhau

Con ơi ghi nhớ mấy câu dặn dò

Mẹ đi yên phận không lo

Tây phương cực lạc nương nhờ cõi tiên".

Đọc những dòng tâm sự của người mẹ đơn thân, không ai cầm nổi nước mắt. Mọi người ai nấy đều nghẹn ngào, xót thương cho số phận bất hạnh của người phụ nữ trẻ, đồng thời lo lắng cho tương lai đứa con trai thơ dại, rồi đây sẽ chẳng còn mẹ ở bên.

Tài khoản N.H.K bình luận: "Thương quá, mình đã không cầm được nước mắt khi đọc mấy dòng trên. Mẹ mất rồi con lại chẳng ở cùng cha, chỉ có ông bà thương con thay phần mẹ. Mai này lớn lên phải thật mạnh mẽ, khỏe mạnh để ông bà nương nhờ khi tuổi cao sức yếu con nhé. Thương hai mẹ con rất nhiều".

"Mong chị yên nghỉ, cầu xin linh hồn chị siêu thoát về miền cực lạc. Thương bé con nhiều. Mong con thật nhiều sức khỏe. Đọc mà xót xa", bạn N.N bình luận.

"Chưa bao giờ có một thời điểm thích hợp cho cái chết. Khi nó đến, tất cả mọi thứ sẽ bị bỏ lại phía sau trong sự hối tiếc, thật khó để người mẹ ấy có thể thanh thản ra đi, bởi sự kết thúc của một sinh mệnh là khoảnh khắc đầy nước mắt cho những người ở lại. Thành kính phân ưu! Thương hai mẹ con rất nhiều", bạn T.L bày tỏ.

Lá thư cùng câu chuyện trên hiện vẫn không ngừng được cộng đồng mạng chia sẻ với những lời bình luận sẻ chia, thương xót và lấy đi không ít nước mắt của nhiều người khi nghĩ về tình mẫu tử thiêng liêng.

BÍ NGÔ (tổng hợp)

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quảng Trị: Tổ chức chuỗi hoạt động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024

Quảng Trị: Tổ chức chuỗi hoạt động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024

HHT - Tỉnh Đoàn Quảng Trị - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Quảng Trị đã cùng Đoàn thanh niên Văn phòng Bộ Công an phối hợp với các đơn vị đồng hành tổ chức Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2024 và tuyên truyền pháp luật phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma tuý tại huyện Hướng Hoá, huyện Đakrông (Quảng Trị).