Bài văn của bạn nhỏ "không thích Tết" được cô giáo chấm 9 điểm vì đầy chân thực, hài hước

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Bài văn đặc biệt này đã nhận được điểm 9 cùng lời phê của cô giáo: "Bài viết cảm xúc chân thành, con hiểu được nỗi vất vả của mẹ. Bài văn của con làm cô suy nghĩ nhiều. Cảm ơn con!".

Khi nhắc về Tết, hẳn nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ sẽ cho rằng đó là dịp vui nhất trong năm. Đây không chỉ là dịp để các bạn trẻ được xúng xính quần áo mới, tha hồ vui chơi, tụ họp mà hội học trò còn có thể "gác lại âu lo" liên quan đến học hành, thi cử để xả hơi, tận hưởng kỳ nghỉ.

Thế nhưng mới đây, một bạn học sinh lại chia sẻ trong bài làm Văn của mình rằng bạn ấy "không thích Tết". Lý do không phải vì hoàn cảnh thiếu thốn, bận rộn dọn nhà, mà là vì bạn ấy quá thương mẹ.

Bài văn đặc biệt này đã nhận được điểm 9 cùng lời phê của giáo viên: "Bài viết cảm xúc chân thành, con hiểu được nỗi vất vả của mẹ. Bài văn của con làm cô suy nghĩ nhiều. Cảm ơn con!".

Bài văn của bạn nhỏ "không thích Tết" được cô giáo chấm 9 điểm vì đầy chân thực, hài hước ảnh 1

Bài văn có nội dung cụ thể như sau:

"Chắc hẳn ai cũng thích Tết. Từ hồi nhỏ tới giờ, em toàn nghe nói Tết vui. Nhưng đó là ở đâu chứ không phải ở nhà em. Mỗi lần đến Tết là em thấy mệt mỏi, mẹ em mệt mỏi, cả nhà em mệt mỏi.

Lúc trước em rất thích Tết nhưng vì Tết mà mẹ em mệt thì em không thích nữa. Thịt kho hột vịt em rất thích nhưng khi em biết mẹ làm mệt thì em không thích nữa. Gia đình em không còn cười nhiều, vì mẹ quá bận, lại hay nổi giận khi ba con em không làm mọi thứ như mẹ muốn. Ba em cũng bị mẹ la. Mẹ nói đã mệt còn bị phá.

Em với ba sợ lắm. Em không muốn nhìn mẹ xanh xao, ốm đau, lúc nào cũng cầm cây chổi, cây lau nhà cầm cái chảo và lúc nào cũng vào bếp làm đồ ăn đón khách. Mẹ đã quá mệt rồi. Mỗi lần mẹ nhăn nhó là thêm một kẻ thù nhan sắc xuất hiện đó.

Em thích thấy mẹ em cười. Mẹ em cười rất đẹp. Ba hay nói với mẹ: "Nhìn mẹ cười là thấy Tết trọn vẹn rồi". Nhưng mẹ chẳng chịu, lại con la ba. Mẹ ơi! Tết không cần hoàn hảo đâu mẹ ơi".

Bài văn sau khi được chụp lại và đăng tải lên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng động mạng Câu nói "đắt giá" nhất trong bài làm văn này có lẽ là: "Ba hay nói với mẹ: "Nhìn mẹ cười là thấy Tết trọn vẹn rồi". Nhưng mẹ chẳng chịu, lại con la ba. Mẹ ơi! Tết không cần hoàn hảo đâu mẹ ơi".

Bên cạnh lời khen từ giáo viên, bạn học sinh này còn nhận được "cơn mưa" lời khen từ cộng đồng mạng. Phần lớn mọi người đều cho rằng đây là một bài viết hết sức dễ thương, chân thật, bạn học sinh viết bài là người khá sâu sắc và sống tình cảm.

- Đọc bài văn này mới thấy trẻ con không hề vô tư - vô tâm như người lớn vẫn nghĩ. Tụi nhỏ quan sát, nhìn nhận được mọi vấn đề xung quanh đó.

- Trẻ con thường thích Tết chứ người lớn thì không. Vậy mà bạn nhỏ này thì chỉ "thích nhìn thấy mẹ em cười là thấy Tết trọn vẹn rồi", đáng yêu quá đi!

- Dù câu từ bị lặp hơi nhiều nhưng đây là một bài văn vô cùng chân thực và đời thường. Không cần câu từ hoa mỹ, không cần phải nói về vấn đề gì xa xôi, điểm số giáo viên chấm cho bài này là hoàn toàn xứng đáng.

Bài văn của bạn nhỏ "không thích Tết" được cô giáo chấm 9 điểm vì đầy chân thực, hài hước ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm