Bài văn của cô bé 11 tuổi viết từ hơn 50 năm trước có những dự đoán chính xác kỳ lạ về hiện tại

HHT - Một gia đình tìm thấy bài văn trong một chiếc ghế sofa cũ, ghi ngày tháng từ hơn nửa thế kỷ trước, nhưng có nhiều điều được viết trong đó lại đúng y như trong cuộc sống hiện tại. Giờ thì ai cũng tò mò không biết tác giả của bài văn bây giờ ở đâu, có những dự đoán gì nữa hay không.

Không biết tác giả của bài văn này là ai mà từ hơn 50 năm trước đã có những tưởng tượng kỳ lạ, đúng với thời điểm hiện tại như vậy.

Bài văn này được ông Peter Beckerton, làm nghề tân trang đồ nội thất ở Cambridgeshire (Anh), tìm thấy trong khe của cái ghế sofa cũ của khách hàng. Trong bài có ghi ngày tháng là 23/2/1969. Đề bài là hãy tưởng tượng ra thế giới vào năm 1980.

Trong bài văn, học sinh này viết: “Vào năm 1969, điện thoại giống như một cái hộp hình vuông, phía trên có cái ống nghe. Còn bây giờ (năm 1980), nó vẫn là một cái ống nghe, nhưng bạn có thể nhìn thấy những người mà bạn đang nói chuyện cùng, bởi có một màn hình để bạn nhìn thấy. Giống như TV vậy”.

Bài văn của cô bé 11 tuổi viết từ hơn 50 năm trước có những dự đoán chính xác kỳ lạ về hiện tại ảnh 1 "Dự đoán" về điện thoại của cô bé học sinh 11 tuổi vào năm 1969. Ảnh: Rosa Beckerton/ SWNS.

Điều mà học sinh này viết y như thể đang nói về điện thoại thông minh và các cuộc gọi video (FaceTime chẳng hạn) trong thời điểm hiện tại. Làm sao mà nữ sinh này có thể dự đoán sự thay đổi về công nghệ chính xác đến vậy chứ?

Ông Peter đã hỏi người chủ của chiếc sofa xem có biết ai đã viết bài văn không, nhưng người chủ không biết, vì đó chỉ là món đồ cũ mà họ đi mua lại được. Trong bài không ghi tên học sinh, chỉ có viết rằng “Năm 1969, tôi 11 tuổi”. Bài cũng có những nét chữ bút đó của giáo viên và được ghi nhận xét là “Tốt”.

Bà Rosa quyết định đăng bức thư lên mạng để xem có tìm được tác giả không, mà nếu còn sống thì tác giả giờ cũng hơn 60 tuổi rồi. Rosa nói: “Trong trí tưởng tượng của trẻ con, “cô bé” ấy nghĩ rằng những tiến bộ công nghệ sẽ xảy ra vào năm 1980. Nhưng thật tình cờ, nó lại trùng khớp với những gì chúng ta đang có ở hiện tại”.

Bài văn của cô bé 11 tuổi viết từ hơn 50 năm trước có những dự đoán chính xác kỳ lạ về hiện tại ảnh 2 Bài văn được giáo viên nhận xét là "Tốt". Ảnh: Rosa Beckerton/ SWNS.

Ngoài ra, tác giả bài văn cũng viết về thức ăn: “Tất cả những gì chúng tôi có để ăn là một miếng kẹo. Bạn có thể nghĩ là như thế làm sao đủ ăn, nhưng bạn nhầm rồi, một miếng kẹo đó chính là thức ăn, bạn nhai xong là đủ một bữa”. Đây giống như những loại thức ăn giàu năng lượng của thời điểm hiện tại, chỉ cần ăn một chiếc bánh nhỏ hoặc uống một viên như viên thuốc là đủ dinh dưỡng của một bữa ăn.

Tiếp theo, nữ sinh này tưởng tượng rằng những cánh cửa nhà mình đều là "đồ điện tử", chúng ta chỉ cần ấn những cái nút để điều khiển. Chính là các loại cửa và khóa thông minh hiện nay, chỉ cần ấn vài nút là xong.

Bài văn của cô bé 11 tuổi viết từ hơn 50 năm trước có những dự đoán chính xác kỳ lạ về hiện tại ảnh 3 Bà Rosa đăng hình lên mạng, mong tìm được tác giả của bài văn từ nửa thế kỷ trước. Ảnh: Rosa Beckerton/ SWNS.

Cư dân mạng đều tỏ ra ngạc nhiên khi cô học sinh của năm 1969, lúc ấy mới 11 tuổi, lại có những tưởng tượng thú vị như vậy. Ai cũng mong sẽ tìm được chủ nhân của bài văn, để xem liệu bà ấy giờ có hình dung thêm điều gì về tương lai nữa hay không. Mà biết đâu, cô bé học sinh ngày đó có thể chính là một trong những người phát triển các loại công nghệ mà bản thân đã tưởng tượng ra ấy chứ.

Bài văn của cô bé 11 tuổi viết từ hơn 50 năm trước có những dự đoán chính xác kỳ lạ về hiện tại ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG
Vụ phụ huynh tố con bị bạn đánh ở trường quốc tế: Đại học Quốc tế khẳng định không liên quan!
Vụ phụ huynh tố con bị bạn đánh ở trường quốc tế: Đại học Quốc tế khẳng định không liên quan!
HHT - Hôm nay 29/5, trường Đại học Quốc tế đã đưa ra thông báo khẳng định "vụ bạo lực học đường xảy ra ở một trường quốc tế có học phí 600 triệu đồng/ năm" không liên quan tới trường Đại học Quốc tế - trường Đại học Công lập, trực thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM. 
Vụ phụ huynh tố con bị bạn đánh ở trường quốc tế: Hiệu trưởng nhà trường lên tiếng
Vụ phụ huynh tố con bị bạn đánh ở trường quốc tế: Hiệu trưởng nhà trường lên tiếng
HHT - Vụ việc được dư luận đặc biệt quan tâm sau khi người mẹ này sử dụng mạng xã hội livestream, đưa thông tin về sự việc. Trường ISHCMC-AA là một trong những ngôi trường có mức học phí cao nhất trong cả nước. Học phí hiện tại của trường dao động từ 500 - 650 triệu đồng/ năm tùy khối lớp.

Có thể bạn quan tâm

Khoảnh khắc bùng nổ của học sinh trường Ams tại Chung kết Ngày Hội Anh Tài

Khoảnh khắc bùng nổ của học sinh trường Ams tại Chung kết Ngày Hội Anh Tài

HHT - Đêm Chung kết Ngày Hội Anh Tài 2021, chuỗi hoạt động lớn nhất của trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam do các học sinh tự tổ chức đã chính thức diễn ra vô cùng thành công. Ngoài sự thể hiện của 13 khối chuyên, đêm lễ hội còn mời đến ban nhạc Chillies và ca sĩ Tiên Tiên tạo nên không khí sôi động cho các Amsers cùng những ấn tượng khó phai.