Baifern Pimchanok: Từ “nàng thơ thanh xuân” của Mario Maurer đến “bạn thân khó cưa” trong Friendzone

Baifern Pimchanok: Từ “nàng thơ thanh xuân” của Mario Maurer đến “bạn thân khó cưa” trong Friendzone
HHT - Vẻ ngoài ngọt ngào cùng kỹ năng diễn xuất dễ “đánh chiếm” trái tim khán giả khi xuất hiện trong “Friend Zone”. Nhưng ít ai biết rằng, để có được sự đón nhận của hiện tại với Baifern Pimchanok là một quá trình dài.

Profile “sơ bộ”

Tên: Pimchanok Leuwisedpaiboon hoặc Baifern Pimchanok.

Ngày, tháng, năm sinh: 30/9/1992.

Tình trạng: Thoát “ế” thành công.

Trước khi tạo nên “cơn say nắng” cho các tín đồ điện ảnh với vai diễn Gink trong Friend Zone, Baifern Pimchanok không hề là cái tên xa lạ tại Thái Lan hay Việt Nam, thậm chí sức nổi tiếng của cô đã lan sang một số nước châu Á khác từ rất sớm. Cô từng là sao nhí sáng giá của màn ảnh Thái vì gương mặt xinh xắn, diễn xuất tự nhiên.

Baifern Pimchanok: Từ “nàng thơ thanh xuân” của Mario Maurer đến “bạn thân khó cưa” trong Friendzone ảnh 1

Sự nghiệp của Baifern Pimchanok bước vào những tháng năm rực rỡ khi chỉ mới 18 tuổi. Khi đó, Baifern Pimchanok đóng vai nữ chính trong A Little Thing Called Love cùng Mario Maurer. Vẻ đẹp trong sáng, câu chuyện tình đầu ngọt ngào của một cô nữ sinh “vịt hóa thiên nga” với đàn anh điển trai tốt bụng cùng trường đã giúp Baifern Pimchanok nhận giải Nữ diễn viên triển vọng.

Hình ảnh ngọt ngào năm xưa trong A Little Thing Called Love đã giúp cô nàng
Baifern Pimchanok: Từ “nàng thơ thanh xuân” của Mario Maurer đến “bạn thân khó cưa” trong Friendzone ảnh 3

Nhưng thành công quá sớm cũng trở thành một áp lực lớn với Baifern Pimchanok. Khi đó cô là diễn viên của CH7, nhưng suốt những năm làm việc ở đây, Baifern Pimchanok không có vai diễn đáng nhớ nào khác nữa.

Baifern Pimchanok: Từ “nàng thơ thanh xuân” của Mario Maurer đến “bạn thân khó cưa” trong Friendzone ảnh 4

Cô bị đóng khung với một kiểu vai và được giao cho những kịch bản không điểm nhấn. Sự nghiệp thì nhạt nhòa, còn những gì công chúng biết và nhớ đến Baifern Pimchanok khi đó đều là những ồn ào đời tư nghiêm trọng.

Baifern Pimchanok: Từ “nàng thơ thanh xuân” của Mario Maurer đến “bạn thân khó cưa” trong Friendzone ảnh 5
Baifern Pimchanok: Từ “nàng thơ thanh xuân” của Mario Maurer đến “bạn thân khó cưa” trong Friendzone ảnh 6
Baifern Pimchanok: Từ “nàng thơ thanh xuân” của Mario Maurer đến “bạn thân khó cưa” trong Friendzone ảnh 7
Baifern Pimchanok: Từ “nàng thơ thanh xuân” của Mario Maurer đến “bạn thân khó cưa” trong Friendzone ảnh 8

Năm 2013, Baifern Pimchanok vướng phải tin đồn nghiện ngập. Dù chưa được kiểm chứng, nhưng tin tức này đã phủ đen hình ảnh của Baifern Pimchanok. Đối mặt với chuyện này, cô lên chùa tu một thời gian để tĩnh tâm và để tránh xa thị phi.

Baifern Pimchanok: Từ “nàng thơ thanh xuân” của Mario Maurer đến “bạn thân khó cưa” trong Friendzone ảnh 9

Một thời gian sau, Baifern Pimchanok quyết định quay trở lại showbiz và giờ đây cô còn lợi hại hơn xưa. Hình ảnh cô nữ sinh Nam trong sáng, ngây thơ của A Little Called Love đã mang cho cô thành công, nhưng cũng vì nó in quá sâu trong trí nhớ khán giả nên có một thời gian Baifern Pimchanok đã gần như phải “vật lộn” để thoát khỏi nó.

Baifern Pimchanok: Từ “nàng thơ thanh xuân” của Mario Maurer đến “bạn thân khó cưa” trong Friendzone ảnh 10

Những ồn ào đời tư khiến Baifern Pimchanok lao đao. Nhưng “trong họa có phúc” khi điều đó cũng giúp cô “đập bỏ” hình tượng thanh xuân ngày trước. Từ đó cô có thể thử thách nhiều dạng vai hơn. Baifern Pimchanok được trao cho cơ hội chứng tỏ diễn xuất và cô nhanh chóng bắt lấy nó. Cô nàng thiên nga năm nào gượng dậy mạnh mẽ sau cú gãy cánh.

Baifern Pimchanok: Từ “nàng thơ thanh xuân” của Mario Maurer đến “bạn thân khó cưa” trong Friendzone ảnh 11
Baifern Pimchanok: Từ “nàng thơ thanh xuân” của Mario Maurer đến “bạn thân khó cưa” trong Friendzone ảnh 12

Rời khỏi CH7, Baifern Pimchanok gây ấn tượng qua các tác phẩm như Ngọn Lửa Đam Mê, Đấu Trường Ước Mơ. Sự nghiệp của cô khởi sắc trở lại vì Baifern Pimchanok vẫn có nhan sắc, và khả năng diễn xuất càng ngày càng được mài giũa hơn. Quan trọng hơn cả, bão tố đã giúp Baifern Pimchanok hiểu được rằng giờ đây mình cần làm gì để không rơi vào nó một lần nữa.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quá khứ của kẻ phản diện "Shi Oh" Byeon Woo Seok: Từng là tình đầu "cứa tim" khán giả

Quá khứ của kẻ phản diện "Shi Oh" Byeon Woo Seok: Từng là tình đầu "cứa tim" khán giả

HHT - Trước khi nổi như cồn với vai phản diện trong "Strong Girl Nam Soon" (Cô Nàng Mạnh Mẽ Gang Nam Soon), ít người nhớ rằng chàng tổng tài Ryu Shi Oh - Byeon Woo Seok cũng từng gieo thương nhớ cho khán giả cùng thời điểm này vào năm ngoái. Hình tượng đối lập nhưng cái kết giống nhau, đều khiến người xem xót xa, tiếc nuối.