Bạn ấy xinh trai và chơi bóng giỏi - nhưng bạn ấy nổi tiếng vì một lý do khác!

Bạn ấy xinh trai và chơi bóng giỏi - nhưng bạn ấy nổi tiếng vì một lý do khác!
HHT - “Thích nghi với hoàn cảnh sống là việc mà mọi người bình thường đều làm” - Luke Terry.

Luke Terry cúi người, hết sức tập trung và giơ tay trái ra, sẵn sàng bắt cú bóng tiếp theo.

Quả bóng chày bay về phía Luke. Bạn ấy dùng tay đeo găng bắt lấy nó, rồi tung quả bóng lên không trung, thả găng tay xuống đất, rồi lại chộp lấy quả bóng đang rơi xuống bằng tay không, và ném nó đi.

Luke lặp đi lặp lại những hành động đó, cực nhanh, cực chuẩn, từ lần này sang lần khác. Đó là một quá trình cần 6-7 năm để tập cho thật hoàn hảo, và Luke vẫn đang cố hành động cho nhanh hơn.

Cậu bạn 15 tuổi ở Hạt Marshall (Tennessee) này không cố thể hiện điều gì bằng việc rũ bỏ găng tay đó, mà bạn ấy phải xây dựng thói quen này do cần thiết. Vì bạn ấy chỉ có mỗi một cánh tay.

Khiếm khuyết trên cơ thể chẳng ngăn cản được Luke làm bất kỳ việc gì bạn ấy muốn.

Khi mới được 19 tháng tuổi, Luke bị nhiễm khuẩn E.coli, và bị cắt bỏ cánh tay phải. Thực tế, bạn ấy đã trải qua 8 ca phẫu thuật do nhiễm trùng, và đã 3 lần, nhịp tim của Luke trở thành một đường thẳng. May mà các bác sĩ kịp thời kích tim lại được cho bạn ấy.

Nhưng bây giờ thì Luke hoàn toàn khỏe mạnh và là một cầu thủ bóng chày của trường trung học Cornersville. Không chỉ bắt bóng, Luke cũng đánh bóng được - bạn ấy đã tập dồn đủ sức mạnh vào một cánh tay, để có thể vung gậy và vụt bóng.

Khi được hỏi rằng chơi bóng có khó không, Luke cười rất tươi mà nói rằng vì mình lớn lên đã không có cánh tay phải, nên cuộc sống chỉ-với-một-tay có vẻ rất bình thường, cả trong việc học tập lẫn chơi thể thao.

“Thằng bé chẳng bao giờ buồn phiền về việc đó. Nó không coi đó là chuyện to tát” - bác Dana Terry, mẹ của Luke, nói - “Nếu muốn làm gì, nó sẽ tìm cách làm, và rồi sẽ làm thôi”.

Giờ thì cả các ngôi sao bóng chày cũng coi Luke là… ngôi sao.

Vốn Luke đã luôn được nhiều người khâm phục, nhưng trong một tuần gần đây, câu chuyện về bạn ấy bỗng lan đi nhanh chóng, do có người đăng ảnh và một đoạn video về Luke trên Twitter. Chỉ trong 2 - 3 ngày, đoạn tweet đó đã được chia sẻ hơn 97.000 lần và được gần 300.000 người bấm “thích”. Hàng triệu người tìm xem video về Luke. Thậm chí, các ngôi sao bóng chày Mỹ cũng gặp gỡ để tặng Luke đồ tập.

Rất nhiều người đã liên lạc với Luke và bảo rằng bạn ấy là nguồn cảm hứng của họ. Nhưng Luke chẳng bao giờ nghĩ mình là “ngôi sao” như mọi người đang gọi mình. Đối với Luke, mình chỉ là một người bình thường, “không bỏ cuộc vì trái tim mình đã từng không bỏ cuộc” mà thôi.

Theo CHICAGO TRIBUNE
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ giám đốc gây xúc động khi vẫn trả lương cho một nhân viên đã qua đời 3 năm

Nữ giám đốc gây xúc động khi vẫn trả lương cho một nhân viên đã qua đời 3 năm

HHT - Một vị giám đốc ở Trung Quốc đang khiến cộng đồng mạng vô cùng xúc động khi gia đình của một nhân viên cũ vừa tiết lộ rằng công ty của vị giám đốc kia vẫn đều đặn chuyển tiền lương tháng cho họ. Mà vấn đề là nhân viên cũ đó đã qua đời từ 3 năm trước. Vậy tại sao lại có sự việc thế này?
Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

HHT - Một người ở Ấn Độ đã rất bất ngờ khi nhận được tiền chuyển vào tài khoản điện thoại từ một người xa lạ. Điều bất ngờ hơn nữa là hóa ra, đây là số tiền mà anh từng chuyển để giúp mẹ của người đó từ một năm rưỡi trước rồi. Câu chuyện tử tế này đã diễn ra thế nào?