Bạn bè khắp thế giới sẽ đón chào năm mới 2017 như thế nào?

Bạn bè khắp thế giới sẽ đón chào năm mới 2017 như thế nào?
HHT - Mỗi đất nước đều có một phong tục đón năm mới khác biệt. Nhưng đều cùng chung ước mơ, hy vọng năm mới sẽ luôn may mắn, bình an và hạnh phúc.

Người Ý sẽ mặc đồ chíp màu đỏ trong ngày mồng 1, vì tin rằng nó sẽ mang lại thật nhiều may mắn. Còn người Mỹ thì sẽ đi Díneyland chơi thay vì đến nhà họ hàng, bạn bè chúc Tết.

Người dân ở một số nước châu Mỹ như Colombia, Cuba hay Puerto Rico thường làm một con búp bê thật lớn từ rơm hay gỗ, và gọi đây là “búp bê năm cũ”, chứa những điều không tốt đã xảy ra. Đến lúc Giao thừa, họ sẽ đốt con búp bê này, để toàn bộ chuyện buồn biến mất, năm mới chỉ còn niềm vui mà thôi.

Bạn bè khắp thế giới sẽ đón chào năm mới 2017 như thế nào? ảnh 1

Người La Mã cổ đại đã phát minh ra lịch, nhưng khi ấy lại đón năm mới vào ngày 1/3. Sau đó, vua Caesar mới quyết định chọn tháng 1 là tháng đầu tiên cho một năm. Lý do vì tháng 1 theo tiếng La Mã là Janus - tên một vị thần có hai mặt, một nhìn về phía trước, một quay lại phía sau. Có nghĩa tháng 1 chính là thời điểm chuyển giao từ năm cũ và năm mới. Đến năm 1582, thì người La Mã chính thức đón Tết vào ngày 1/1.

Địa điểm đón năm mới nổi tiếng nhất thế giới, chính là Quảng trường Thời đại ở thành phố New York, nước Mỹ. Sẽ có hàng chục nghìn người cùng đến đây, đếm ngược từng giây chờ năm mới xuất hiện. Điều độc đáo nhất khi đón năm mới ở Quảng trường Thời đại, là lễ thả quả cầu pha lê. Đó là một quả cầu rất lớn, được chăng đèn rực rỡ và treo trên đỉnh tòa nhà cao 43 mét. Một phút trước khi đồng hồ điểm 12 giờ đêm, quà cầu sẽ được thả xuống từ từ, để khi nó chạm đất cũng là lúc năm mới đến rồi.

Bạn bè khắp thế giới sẽ đón chào năm mới 2017 như thế nào? ảnh 2

Người Đan Mạch thì sẽ mang bát đĩa cũ của nhà mình, tới trước cổng nhà người thân, bạn bè và đập nó vỡ tan, để chúc cho họ gặp nhiều may mắn. Vì thế, nhà nào càng có nhiều bát đĩa vỡ thì chứng tỏ càng nhận được nhiều lời chúc, càng được mọi người yêu quý.

Từ 12 giờ trưa ngày 31/12, người Mexico hoặc Tây Ban Nha sẽ ngồi canh đồng hồ. Cứ một giờ trôi qua, họ sẽ ăn một quả nho sao cho khi giao thừa thì họ ăn hết 12 quả, tượng trưng cho 12 tháng hạnh phúc. Thật may vì đó không phải là dưa hấu hay quả bưởi đấy.

Thành phố Gisborne ở New Zealand là nơi đầu tiên trên thế giới đón Năm mới. Khi teen Việt bắt đầu đếm ngược, thì người dân Gisborne đã sang năm 2017 tới gần 10 tiếng rồi.

Bạn bè khắp thế giới sẽ đón chào năm mới 2017 như thế nào? ảnh 3
Trong ngày mồng 1 đầu năm, người Estonia, sẽ ăn 7,9 hoặc 12 bữa. Vì họ tin rằng đó là con số may mắn.

Người Hy Lạp có truyền thống nướng một chiếc bánh mì to, trong đó có giấu một đồng xu. Trong bữa ăn đầu tiên của năm mới, họ sẽ cắt nhỏ chiếc bánh để chia cho mọi người. Ai nhận được phần bánh có đồng xu sẽ là người rất may mắn đấy.

 T.N

MỚI - NÓNG
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
HHT - Mới đây, trang chủ của cuộc thi Miss International (Hoa hậu Quốc tế) 2022 đã chính thức công bố ngày và địa điểm tổ chức của cuộc thi năm nay. Đồng thời BTC cũng giới hạn số lượng thí sinh tham gia. Rất may là Á hậu Phương Anh đã ở trong danh sách chính thức của Miss International 2022 từ năm trước.

Có thể bạn quan tâm

Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

HHT - Không giống như các cuộc thi nhan sắc khác, Miss Universe Vietnam 2022 được xây dựng theo format truyền hình thực tế nhiều tập. Top 71 thí sinh được tham gia vào loạt chương trình “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022”, trải qua không ít thử thách, mỗi tập loại dần các thí sinh. Sau 6 tập, Top 71 của Miss Universe Vietnam 2022 hiện còn lại bao nhiêu thí sinh?