Bạn biết chưa: Việt Nam có 2 trường lọt Top Đại học có tầm ảnh hưởng nhất thế giới

HHT - Việt Nam có 2 trường lọt Top Đại học có tầm ảnh hưởng nhất thế giới, cuộc sống trong ngày đầu tiên kết thúc cách ly xã hội, hai thú cưng đầu tiên bị nhiễm COVID-19 ở Mỹ - đây là những thông tin có trong bản tin cuối ngày 23/4.

Đường phố tấp nập trong ngày đầu tiên hết cách ly xã hội

Hàng quán rục rịch hoạt động trở lại, mọi người ra đường nhiều hơn, tuy nhiên không vì thế mà lơ là các biện pháp phòng chống dịch COVID-19. Ai cũng chuẩn bị khẩu trang, nước rửa tay, có người còn sử dụng bao tay để đảm bảo sức khỏe của chính mình và mọi người xung quanh. 

Bạn biết chưa: Việt Nam có 2 trường lọt Top Đại học có tầm ảnh hưởng nhất thế giới ảnh 1 Cuộc sống nhộn nhịp trong ngày đầu hết cách ly.

Bên cạnh đó, cả nước vẫn còn một số quận, huyện thuộc nhóm nguy cơ cao, cần phải tiếp tục thực hiện cách ly xã hội như Đồng Văn (Hà Giang), Thường Tín (Hà Nội), Mê Linh (Hà Nội)... Đây đều là những địa phương có ca nhiễm xuất hiện chưa đủ 14 ngày. Ngoài ra cũng trong hôm nay, Việt Nam vẫn chưa ghi nhận ca nhiễm COVID-19 mới nào, nhiều người dự kiến vào đầu tháng 5, các hoạt động sẽ trở lại trạng thái bình thường.

Việt Nam có hai trường lọt Top Đại học có chất lượng giáo dục tốt nhất thế giới 

Mới đây, theo bảng xếp hạng của THE (Times Higher Education), Việt Nam có hai trường Đại học xuất hiện trong Top 400: Đại học Tôn Đức Thắng và Đại học Bách khoa Hà Nội. Bảng xếp hạng các trường đại học có tầm ảnh hưởng của THE ra đời vào năm 2019, là một trong những bẳng xếp hạng đầu tiên chọn mục tiêu phát triển bền vững làm tiêu chí để đánh giá các trường đại học.

Bạn biết chưa: Việt Nam có 2 trường lọt Top Đại học có tầm ảnh hưởng nhất thế giới ảnh 2 Các trường Đại học có thể tham gia bảng xếp hạng này phải được kiểm định và công nhận bởi các tổ chức kiểm định quốc tế.

Một số tiêu chí mà bảng xếp hạng này đưa ra đều tuân theo mục tiêu phát triển bền vững: Chất lượng giáo dục, bình đẳng giới, tăng trưởng kinh tế và việc làm bền vững, công nghệ, sáng tạo và cơ sở hạ tầng, quan hệ đối tác toàn cầu... Các trường Đại học nằm trong Top đầu của bảng đều là những trường có nhiều thành tựu như Đại học Auckland (New Zealand), ĐH Kyung Hee (Hàn Quốc), Đại học Sydney (Úc).

Hai thú cưng đầu tiên bị nhiễm COVID-19 ở Mỹ

Vừa qua, Mỹ đã xác nhận trường hợp động vật đầu tiên bị nhiễm COVID-19 ở nước này là hai chú mèo được nuôi trong nhà. Hiện tại, cả 2 trường hợp đều bị suy hô hấp, hít thở khó khăn. Các cơ quan chức năng cho rằng mèo có thể bị lây nhiễm chéo từ người thông qua tiếp xúc với những đồ vật trong nhà hoặc trong khu dân cư.

Bạn biết chưa: Việt Nam có 2 trường lọt Top Đại học có tầm ảnh hưởng nhất thế giới ảnh 3 Các cơ quan chức năng cũng khuyến cáo người dân không nên ồ ạt đưa động vật đi xét nghiệm.

Tuy nhiên, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa bệnh tật Mỹ cho rằng vẫn chưa có dấu hiệu hai chú mèo này lây ngược lại cho người. Dù vậy, cơ quan này khuyến cáo thú cưng cũng cần… giãn cách xã hội: Hạn chế tiếp xúc với người và động vật khác ngoài đường.

Bạn biết chưa: Việt Nam có 2 trường lọt Top Đại học có tầm ảnh hưởng nhất thế giới ảnh 4
Theo Ảnh tổng hợp từ Internet
MỚI - NÓNG
Chuyện thật như đùa: Nói dối vì không muốn cho đồng nghiệp vay tiền, cô gái bị phạt
Chuyện thật như đùa: Nói dối vì không muốn cho đồng nghiệp vay tiền, cô gái bị phạt
HHT - Chỉ vì không muốn cho vay tiền nhưng lại cũng không muốn làm sứt mẻ tình đồng nghiệp, một cô gái đã dựng lên câu chuyện bịa y như thật. Không ngờ, chính lời nói dối này khiến cô bị phạt một khoản tiền lớn. Câu chuyện khó tin nhưng có thật này khiến netizen tuy thông cảm nhưng cũng không nhịn được cười.

Có thể bạn quan tâm

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.