Bạn biết chưa: Việt Nam có 2 trường lọt Top Đại học có tầm ảnh hưởng nhất thế giới

HHT - Việt Nam có 2 trường lọt Top Đại học có tầm ảnh hưởng nhất thế giới, cuộc sống trong ngày đầu tiên kết thúc cách ly xã hội, hai thú cưng đầu tiên bị nhiễm COVID-19 ở Mỹ - đây là những thông tin có trong bản tin cuối ngày 23/4.

Đường phố tấp nập trong ngày đầu tiên hết cách ly xã hội

Hàng quán rục rịch hoạt động trở lại, mọi người ra đường nhiều hơn, tuy nhiên không vì thế mà lơ là các biện pháp phòng chống dịch COVID-19. Ai cũng chuẩn bị khẩu trang, nước rửa tay, có người còn sử dụng bao tay để đảm bảo sức khỏe của chính mình và mọi người xung quanh. 

Bạn biết chưa: Việt Nam có 2 trường lọt Top Đại học có tầm ảnh hưởng nhất thế giới ảnh 1 Cuộc sống nhộn nhịp trong ngày đầu hết cách ly.

Bên cạnh đó, cả nước vẫn còn một số quận, huyện thuộc nhóm nguy cơ cao, cần phải tiếp tục thực hiện cách ly xã hội như Đồng Văn (Hà Giang), Thường Tín (Hà Nội), Mê Linh (Hà Nội)... Đây đều là những địa phương có ca nhiễm xuất hiện chưa đủ 14 ngày. Ngoài ra cũng trong hôm nay, Việt Nam vẫn chưa ghi nhận ca nhiễm COVID-19 mới nào, nhiều người dự kiến vào đầu tháng 5, các hoạt động sẽ trở lại trạng thái bình thường.

Việt Nam có hai trường lọt Top Đại học có chất lượng giáo dục tốt nhất thế giới 

Mới đây, theo bảng xếp hạng của THE (Times Higher Education), Việt Nam có hai trường Đại học xuất hiện trong Top 400: Đại học Tôn Đức Thắng và Đại học Bách khoa Hà Nội. Bảng xếp hạng các trường đại học có tầm ảnh hưởng của THE ra đời vào năm 2019, là một trong những bẳng xếp hạng đầu tiên chọn mục tiêu phát triển bền vững làm tiêu chí để đánh giá các trường đại học.

Bạn biết chưa: Việt Nam có 2 trường lọt Top Đại học có tầm ảnh hưởng nhất thế giới ảnh 2 Các trường Đại học có thể tham gia bảng xếp hạng này phải được kiểm định và công nhận bởi các tổ chức kiểm định quốc tế.

Một số tiêu chí mà bảng xếp hạng này đưa ra đều tuân theo mục tiêu phát triển bền vững: Chất lượng giáo dục, bình đẳng giới, tăng trưởng kinh tế và việc làm bền vững, công nghệ, sáng tạo và cơ sở hạ tầng, quan hệ đối tác toàn cầu... Các trường Đại học nằm trong Top đầu của bảng đều là những trường có nhiều thành tựu như Đại học Auckland (New Zealand), ĐH Kyung Hee (Hàn Quốc), Đại học Sydney (Úc).

Hai thú cưng đầu tiên bị nhiễm COVID-19 ở Mỹ

Vừa qua, Mỹ đã xác nhận trường hợp động vật đầu tiên bị nhiễm COVID-19 ở nước này là hai chú mèo được nuôi trong nhà. Hiện tại, cả 2 trường hợp đều bị suy hô hấp, hít thở khó khăn. Các cơ quan chức năng cho rằng mèo có thể bị lây nhiễm chéo từ người thông qua tiếp xúc với những đồ vật trong nhà hoặc trong khu dân cư.

Bạn biết chưa: Việt Nam có 2 trường lọt Top Đại học có tầm ảnh hưởng nhất thế giới ảnh 3 Các cơ quan chức năng cũng khuyến cáo người dân không nên ồ ạt đưa động vật đi xét nghiệm.

Tuy nhiên, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa bệnh tật Mỹ cho rằng vẫn chưa có dấu hiệu hai chú mèo này lây ngược lại cho người. Dù vậy, cơ quan này khuyến cáo thú cưng cũng cần… giãn cách xã hội: Hạn chế tiếp xúc với người và động vật khác ngoài đường.

Bạn biết chưa: Việt Nam có 2 trường lọt Top Đại học có tầm ảnh hưởng nhất thế giới ảnh 4
Theo Ảnh tổng hợp từ Internet
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Israel đóng cửa biên giới, các thí sinh Miss Universe 2021 chưa kịp tới dự thi sẽ thế nào?

Israel đóng cửa biên giới, các thí sinh Miss Universe 2021 chưa kịp tới dự thi sẽ thế nào?

HHT - Do sự nguy hiểm của biến chủng SARS-CoV-2 mới có tên Omicron, Chính phủ Israel mới đây đã thông báo đóng cửa biên giới, cấm người nước ngoài nhập cảnh. Cuộc thi Miss Universe 2021 diễn ra tại Israel còn chưa thực sự bắt đầu, các thí sinh chưa tới đầy đủ, nên cộng đồng fan sắc đẹp đang vô cùng lo ngại, liệu cuộc thi có bị hoãn lại không, các thí sinh chưa tới nơi có được nhập cảnh nữa không?
Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?

Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?

HHT - Với những ai đã có Căn cước công dân thì mã số định danh cá nhân chính là dãy số trên thẻ Căn cước công dân. Tuy nhiên, hiện tại vẫn có người chưa được cấp thẻ Căn cước công dân mà vẫn sử dụng Chứng minh nhân dân 9 số. Vậy có được dùng mã số định danh cá nhân khi chưa có thẻ Căn cước công dân không?
Nữ hoàng Anh có một chiếc điện thoại “chống tin tặc”, và chỉ 2 người luôn gọi được cho bà

Nữ hoàng Anh có một chiếc điện thoại “chống tin tặc”, và chỉ 2 người luôn gọi được cho bà

HHT - Một chuyên gia nghiên cứu về Hoàng gia Anh tiết lộ rằng, Nữ hoàng Anh có một chiếc điện thoại di động riêng, được mã hóa, hoàn toàn không thể bị tin tặc tấn công. Chỉ có 2 người dù ở bất kỳ đâu trên thế giới cũng luôn có thể gọi điện cho Nữ hoàng, nhưng thật bất ngờ, đó không phải là 2 người kế vị bà.