Bạn biết gì chưa, 31/12 chính là ngày xui xẻo và làm sao để vượt qua nó đây?

Bạn biết gì chưa, 31/12 chính là ngày xui xẻo và làm sao để vượt qua nó đây?
HHT - Ai cũng mong có may mắn, ấy thế mà lại có một ngày gọi là “Ngày Xui Xẻo” (Unlucky Day) - chính là ngày 31/12 đấy! Ôi, chẳng lẽ những xui xẻo của mọi ngày thường vẫn chưa đủ hay sao?

Thực tế, ai cũng gặp phải những khó khăn nho nhỏ mỗi ngày. Chúng ta cũng gặp cả những điều tốt đẹp, thuận lợi nữa, nhưng thường thì chúng ta cứ hay chú ý nhiều hơn đến những điều xui xẻo mà thôi! Và Unlucky Day được đặt vào ngày cuối cùng của năm, chính là để có bao nhiêu chuyện xui xẻo thì bạn “nhét” hết vào năm cũ đi, rồi khi bước sang năm mới thì bạn sẽ chỉ gặp toàn chuyện may mắn, vui vẻ thôi!

Bạn biết gì chưa, 31/12 chính là ngày xui xẻo và làm sao để vượt qua nó đây? ảnh 1

Ngoài lý do trên thì không ai chắc chắn về nguồn gốc hay người đã tạo ra Unlucky Day. Có lẽ ngày này được đặt ra bởi ai đó vừa gặp một ngày… không may mắn lắm!

Nhưng mà không sao, khoa học đã chứng minh rằng bạn có thể tự tạo ra may mắn cho mình, ít nhất là theo 6 cách dưới đây. À, thêm một chút tiếng Anh để mở rộng kiến thức luôn nhé!

Bạn biết gì chưa, 31/12 chính là ngày xui xẻo và làm sao để vượt qua nó đây? ảnh 2

Hãy lạc quan

Nhiều nghiên cứu đã cho thấy rằng, khi bạn nghĩ tích cực thì bạn bớt căng thẳng, mà bớt căng thẳng thì sẽ khỏe mạnh hơn. Thế chẳng phải là may mắn hơn hay sao?

Hơn nữa, trước khi làm một việc gì đó mà bạn giữ tinh thần lạc quan và tin rằng mình sẽ thành công, thì bạn sẽ vui vẻ bắt tay vào việc! Còn nếu ngay từ đầu mà bạn đã nghĩ tiêu cực và cho rằng mình thất bại, thì tất nhiên là bạn chẳng có hứng thú gì, rồi bạn sẽ làm không tốt và… dễ thất bại thật!

Cứ huy động trí tưởng tượng thật nhiều

Bạn hãy tưởng tượng ra việc mình đạt được điều gì đó mà mình mong muốn. Nhờ đó, bạn sẽ có cảm hứng nghĩ ra từng bước để hiện thực hóa điều đó. Vì vậy, bạn hãy cứ hình dung ra là mình rất may mắn, mình chiến thắng, mình thành công… Rồi bạn bắt đầu nghĩ xem mình cần làm gì để biến những hình ảnh đó thành hiện thực nhé!

Bạn biết gì chưa, 31/12 chính là ngày xui xẻo và làm sao để vượt qua nó đây? ảnh 3

Nói những câu khẳng định

Trong phim Evan Toàn năng, nhân vật Evan mỗi sáng đều nhìn vào gương và nói: “Mình thông minh, mình thành công, mình hạnh phúc”. Đó là một kiểu câu khẳng định tích cực đấy!

Khi bạn nghĩ hoặc nói những câu khẳng định như thế này, bạn sẽ gieo những hạt giống tích cực trong đầu mình. Vì vậy, bạn hãy tự nghĩ hoặc tự nói với mình một vài câu hay ho vào mỗi buổi sáng nhé. Hoặc viết vào nhật ký cũng được. Chẳng hạn: “Mình rất may mắn, mình rất mạnh mẽ, mình sẽ làm được”. Khi bản thân bạn nói những lời tốt đẹp với mình, thì tâm trạng của bạn cũng được cải thiện nhanh chóng. Vậy là bắt đầu một ngày may mắn, nhỉ!

Dùng những món đồ may mắn

Bạn không nhất thiết phải mua một món đồ kỳ lạ nào đó với hy vọng rằng nó mang lại may mắn. Hãy coi đôi tất ưa thích, chiếc bút ưa thích… chính là món đồ may mắn của mình và dùng chúng vào những ngày bạn cần nhiều may mắn hơn một chút (ngày đi thi chẳng hạn). Thực ra, đây là cách để bạn tự tạo tâm lý tích cực, thoải mái, từ đó tin rằng mình (sẽ) may mắn, và làm mọi việc đều dễ dàng hơn ấy mà. Có những người còn có “bài hát may mắn”, tức là lúc nào muốn vui hơn một chút thì bật bài hát đó lên nghe. Đây có thể là cách tự an ủi bản thân, nhưng nếu nó hiệu quả thì tội gì chúng ta không tận dụng chứ?

Bạn biết gì chưa, 31/12 chính là ngày xui xẻo và làm sao để vượt qua nó đây? ảnh 4

Hãy tử tế

“Cho gì thì nhận nấy” mà! Nói cách khác, khi bạn làm việc tốt cho mọi người, thì bạn cũng sẽ nhận được những điều tốt đẹp. Tức là bạn sẽ may mắn hơn đấy! Mà “làm việc tốt” không nhất thiết là việc gì quá to lớn đâu. Một câu hỏi thăm, khen ngợi, động viên, hay một nụ cười, một lời cảm ơn… cũng có thể khiến người khác cảm thấy rất vui rồi đấy bạn!

Chăm chỉ hơn thì may mắn hơn

Tổng thống Thomas Jefferson từng nói: “Tôi rất tin vào may mắn. Và tôi thấy rằng mình càng chăm chỉ, thì mình càng có nhiều may mắn”. Thực tế là khi bạn càng chăm chỉ, thì bạn càng ít phải phụ thuộc vào vận may. Bạn sẽ tự đạt được các mục tiêu, tự gặt hái được những kết quả tốt đẹp. Thật là… may mắn, phải không?

Bạn biết gì chưa, 31/12 chính là ngày xui xẻo và làm sao để vượt qua nó đây? ảnh 5

Đúng rồi, sự chăm chỉ là chìa khóa của thành công. Bằng cách tử tế, kiên trì, giữ thái độ tích cực, bạn sẽ thấy mình gặp rất nhiều may mắn ấy chứ! Mà có lẽ, khi đó thì bạn cũng chẳng nghĩ nhiều đến vận may nữa đâu mà!

Chúc bạn một Năm Mới thật may mắn, nhé!

Theo thiên thần nhỏ
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bị cua cắp nhưng không muốn mẹ cắt càng cua, cậu bé 10 tuổi cố chịu đau để dỗ cua nhả ra

Bị cua cắp nhưng không muốn mẹ cắt càng cua, cậu bé 10 tuổi cố chịu đau để dỗ cua nhả ra

HHT - Một cậu bé 10 tuổi ở Trung Quốc trong khi chơi với một chú cua thì đã bị cua cắp. Người mẹ định cắt càng cua để “giải thoát” cho con mình, nhưng cậu bé không muốn làm hại chú cua nên bảo mẹ đừng cắt, còn bản thân thì cố chịu đau và dỗ dành cho cua “bình tĩnh lại”. Sự việc khiến cư dân mạng rất buồn cười và khâm phục cậu bé.
Cư dân mạng xúc động vì người cha ở Trung Quốc tự học pha chế thuốc, cố chữa bệnh nan y cho con

Cư dân mạng xúc động vì người cha ở Trung Quốc tự học pha chế thuốc, cố chữa bệnh nan y cho con

HHT - Một người cha ở Trung Quốc đang khiến cộng đồng mạng rất xúc động khi tự mày mò tìm hiểu về thuốc men - dù anh mới chỉ học hết trung học - và tìm cách tạo ra thuốc ngay ở nhà để cố điều trị bệnh nan y cho con trai nhỏ của mình. Động lực đằng sau đó của anh càng khiến người ta cảm phục hơn nữa.
Công nương Kate Middleton nói thế nào về Hoàng tử William mà khiến ai nghe cũng ngưỡng mộ?

Công nương Kate Middleton nói thế nào về Hoàng tử William mà khiến ai nghe cũng ngưỡng mộ?

HHT - Trong lần xuất hiện mới nhất, Công nương Kate trò chuyện với một cựu chiến binh nhân Ngày Tưởng niệm, vinh danh những con người bảo vệ hòa bình của đất nước và thế giới. Tại buổi trò chuyện này, Kate đã nhắc đến Hoàng tử William, và cách mà cô nói khiến rất nhiều người thấy ngưỡng mộ tình cảm của cặp vợ chồng đã kết hôn hơn 10 năm này.
William - Kate luôn chuyên nghiệp khi làm việc, còn ở hậu trường thì tình cảm thế này đây

William - Kate luôn chuyên nghiệp khi làm việc, còn ở hậu trường thì tình cảm thế này đây

HHT - Trong lễ trao giải thưởng Earthshot diễn ra hôm Chủ Nhật, vợ chồng William - Kate vẫn thể hiện sự chuyên nghiệp như mọi khi và không thể hiện tình cảm trước đông người. Tuy nhiên, trong một số bức ảnh hậu trường vừa được công bố thì khác: Họ ngọt ngào và dịu dàng khiến ai nhìn cũng phải tan chảy.
Lửa thử vàng, gian nan thử chính bạn: Đi tìm "góc tối" ẩn giấu trong tính cách của bạn

Lửa thử vàng, gian nan thử chính bạn: Đi tìm "góc tối" ẩn giấu trong tính cách của bạn

HHT - Có lẽ bạn cũng biết rằng tính cách của con người thể hiện rõ ràng nhất khi gặp những chuyện không như ý, không thuận lợi. Bài trắc nghiệm sau đây gồm toàn những tình huống chẳng ai muốn gặp phải, nhưng những gì bạn làm trong những tình huống đó lại cho biết tính khí của bạn rất rõ đấy!
Không nắm tay trước mặt mọi người nhưng William - Kate dễ thương thế này khi đi riêng

Không nắm tay trước mặt mọi người nhưng William - Kate dễ thương thế này khi đi riêng

HHT - Có một “đặc điểm” nổi tiếng của vợ chồng Hoàng tử và Công nương Kate, đó là họ không bao giờ nắm tay khi cùng đi làm việc. Trong sự kiện mới đây cũng vậy. Tuy nhiên, khi hết giờ làm việc và đi riêng cùng nhau, cặp đôi xứ Cambridge đã “bị” chụp lại một bức ảnh rất dễ thương.