Bạn biết gì chưa, 31/12 chính là ngày xui xẻo và làm sao để vượt qua nó đây?

Bạn biết gì chưa, 31/12 chính là ngày xui xẻo và làm sao để vượt qua nó đây?
HHT - Ai cũng mong có may mắn, ấy thế mà lại có một ngày gọi là “Ngày Xui Xẻo” (Unlucky Day) - chính là ngày 31/12 đấy! Ôi, chẳng lẽ những xui xẻo của mọi ngày thường vẫn chưa đủ hay sao?

Thực tế, ai cũng gặp phải những khó khăn nho nhỏ mỗi ngày. Chúng ta cũng gặp cả những điều tốt đẹp, thuận lợi nữa, nhưng thường thì chúng ta cứ hay chú ý nhiều hơn đến những điều xui xẻo mà thôi! Và Unlucky Day được đặt vào ngày cuối cùng của năm, chính là để có bao nhiêu chuyện xui xẻo thì bạn “nhét” hết vào năm cũ đi, rồi khi bước sang năm mới thì bạn sẽ chỉ gặp toàn chuyện may mắn, vui vẻ thôi!

Bạn biết gì chưa, 31/12 chính là ngày xui xẻo và làm sao để vượt qua nó đây? ảnh 1

Ngoài lý do trên thì không ai chắc chắn về nguồn gốc hay người đã tạo ra Unlucky Day. Có lẽ ngày này được đặt ra bởi ai đó vừa gặp một ngày… không may mắn lắm!

Nhưng mà không sao, khoa học đã chứng minh rằng bạn có thể tự tạo ra may mắn cho mình, ít nhất là theo 6 cách dưới đây. À, thêm một chút tiếng Anh để mở rộng kiến thức luôn nhé!

Bạn biết gì chưa, 31/12 chính là ngày xui xẻo và làm sao để vượt qua nó đây? ảnh 2

Hãy lạc quan

Nhiều nghiên cứu đã cho thấy rằng, khi bạn nghĩ tích cực thì bạn bớt căng thẳng, mà bớt căng thẳng thì sẽ khỏe mạnh hơn. Thế chẳng phải là may mắn hơn hay sao?

Hơn nữa, trước khi làm một việc gì đó mà bạn giữ tinh thần lạc quan và tin rằng mình sẽ thành công, thì bạn sẽ vui vẻ bắt tay vào việc! Còn nếu ngay từ đầu mà bạn đã nghĩ tiêu cực và cho rằng mình thất bại, thì tất nhiên là bạn chẳng có hứng thú gì, rồi bạn sẽ làm không tốt và… dễ thất bại thật!

Cứ huy động trí tưởng tượng thật nhiều

Bạn hãy tưởng tượng ra việc mình đạt được điều gì đó mà mình mong muốn. Nhờ đó, bạn sẽ có cảm hứng nghĩ ra từng bước để hiện thực hóa điều đó. Vì vậy, bạn hãy cứ hình dung ra là mình rất may mắn, mình chiến thắng, mình thành công… Rồi bạn bắt đầu nghĩ xem mình cần làm gì để biến những hình ảnh đó thành hiện thực nhé!

Bạn biết gì chưa, 31/12 chính là ngày xui xẻo và làm sao để vượt qua nó đây? ảnh 3

Nói những câu khẳng định

Trong phim Evan Toàn năng, nhân vật Evan mỗi sáng đều nhìn vào gương và nói: “Mình thông minh, mình thành công, mình hạnh phúc”. Đó là một kiểu câu khẳng định tích cực đấy!

Khi bạn nghĩ hoặc nói những câu khẳng định như thế này, bạn sẽ gieo những hạt giống tích cực trong đầu mình. Vì vậy, bạn hãy tự nghĩ hoặc tự nói với mình một vài câu hay ho vào mỗi buổi sáng nhé. Hoặc viết vào nhật ký cũng được. Chẳng hạn: “Mình rất may mắn, mình rất mạnh mẽ, mình sẽ làm được”. Khi bản thân bạn nói những lời tốt đẹp với mình, thì tâm trạng của bạn cũng được cải thiện nhanh chóng. Vậy là bắt đầu một ngày may mắn, nhỉ!

Dùng những món đồ may mắn

Bạn không nhất thiết phải mua một món đồ kỳ lạ nào đó với hy vọng rằng nó mang lại may mắn. Hãy coi đôi tất ưa thích, chiếc bút ưa thích… chính là món đồ may mắn của mình và dùng chúng vào những ngày bạn cần nhiều may mắn hơn một chút (ngày đi thi chẳng hạn). Thực ra, đây là cách để bạn tự tạo tâm lý tích cực, thoải mái, từ đó tin rằng mình (sẽ) may mắn, và làm mọi việc đều dễ dàng hơn ấy mà. Có những người còn có “bài hát may mắn”, tức là lúc nào muốn vui hơn một chút thì bật bài hát đó lên nghe. Đây có thể là cách tự an ủi bản thân, nhưng nếu nó hiệu quả thì tội gì chúng ta không tận dụng chứ?

Bạn biết gì chưa, 31/12 chính là ngày xui xẻo và làm sao để vượt qua nó đây? ảnh 4

Hãy tử tế

“Cho gì thì nhận nấy” mà! Nói cách khác, khi bạn làm việc tốt cho mọi người, thì bạn cũng sẽ nhận được những điều tốt đẹp. Tức là bạn sẽ may mắn hơn đấy! Mà “làm việc tốt” không nhất thiết là việc gì quá to lớn đâu. Một câu hỏi thăm, khen ngợi, động viên, hay một nụ cười, một lời cảm ơn… cũng có thể khiến người khác cảm thấy rất vui rồi đấy bạn!

Chăm chỉ hơn thì may mắn hơn

Tổng thống Thomas Jefferson từng nói: “Tôi rất tin vào may mắn. Và tôi thấy rằng mình càng chăm chỉ, thì mình càng có nhiều may mắn”. Thực tế là khi bạn càng chăm chỉ, thì bạn càng ít phải phụ thuộc vào vận may. Bạn sẽ tự đạt được các mục tiêu, tự gặt hái được những kết quả tốt đẹp. Thật là… may mắn, phải không?

Bạn biết gì chưa, 31/12 chính là ngày xui xẻo và làm sao để vượt qua nó đây? ảnh 5

Đúng rồi, sự chăm chỉ là chìa khóa của thành công. Bằng cách tử tế, kiên trì, giữ thái độ tích cực, bạn sẽ thấy mình gặp rất nhiều may mắn ấy chứ! Mà có lẽ, khi đó thì bạn cũng chẳng nghĩ nhiều đến vận may nữa đâu mà!

Chúc bạn một Năm Mới thật may mắn, nhé!

Theo thiên thần nhỏ
MỚI - NÓNG
Hội đồng Đội Trung ương tổ chức chương trình Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam
Hội đồng Đội Trung ương tổ chức chương trình Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam
HHT - Tối 17/8, tại huyện Tây Sơn (Bình Định) Hội Đồng đội TƯ tổ chức chương trình Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam. Dự chương trình có chị Nguyễn Phạm Duy Trang - Bí thư TƯ Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội TƯ; anh Lê Hải Long - Ủy viên Ban Thường vụ TƯ Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Đội Trung ương.

Có thể bạn quan tâm

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

HHT - Sự ổn định luôn khiến em cảm thấy an tâm, nhưng đến thời điểm cần thay đổi, em cũng cần có những sự chuyển mình phù hợp. Bởi vì sự an toàn thực sự chỉ tới từ bên trong em: Năng lực chuyên môn, sự linh hoạt, sự vững chãi về mặt tâm lý, khả năng đối mặt với biến cố bất ngờ...
Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

HHT - Em bày tỏ tình cảm và bị từ chối, em đi xin việc và bị từ chối, em đưa ra nhiều ý kiến trong những buổi học nhóm và đều bị từ chối... cảm giác rất tệ, phải không? Em hoài nghi và thất vọng về năng lực của bản thân hay em cảm thấy tuy là mọi chuyện đều không như ý nhưng điều đó cũng chẳng thể đánh gục em được? Tất cả đều là lựa chọn của em!
Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

HHT - Cỏ dại ven đường cũng có không gian riêng để vươn lên xanh tốt, con nước từ thượng nguồn cũng có một nơi để chảy về và hòa vào biển lớn, ngọn gió nhỏ cũng có cung đường riêng để phiêu du đó đây... Và ta cũng có một nơi để trở về, dừng chân ngơi nghỉ sau một hành trình dài nếu chịu khó tìm kiếm. 
Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

HHT - Năm 1968, tại tiểu bang Neveda (Mỹ), cô bé Edith 3 tuổi chỉ vào chữ “O”, đọc to rõ khiến người mẹ ngạc nhiên, tức giận và đòi nhà trường bồi thường tổn hại tinh thần 1000 USD (khoảng 23 triệu đồng) vì đã dạy kiến thức cho con gái bà quá sớm. Bởi k hi chưa biết chữ “O”, con gái bà có thể nói “O” là Mặt Trời, là quả táo, là quả trứng gà…
Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

HHT - So với một khóm hoa trong vườn nhà thì cỏ cây trong rừng có bản năng sinh tồn mạnh mẽ hơn. Chúng tự thân vận động, không chờ người vun xới nên lá xanh hơn, mùi hương rõ rệt hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn nhờ bộ rễ mạnh mẽ bám thật sâu dưới lòng đất để tự tìm nguồn dưỡng chất cho mình. Em cũng nên như vậy!
Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

HHT - Cứ đến mùa thi, trên các trang báo lại xuất hiện những tin tức về trường hợp nữ sinh A tự vẫn, nam sinh B bỏ nhà đi… bởi áp lực từ những kì sát hạch gắt gao và kì vọng lớn lao của gia đình. Giữa muôn vàn những ngã rẽ và đích đến, em cần tỉnh táo chọn cho mình một lối đi!