Bạn biết gì chưa, 31/12 chính là ngày xui xẻo và làm sao để vượt qua nó đây?

Bạn biết gì chưa, 31/12 chính là ngày xui xẻo và làm sao để vượt qua nó đây?
HHT - Ai cũng mong có may mắn, ấy thế mà lại có một ngày gọi là “Ngày Xui Xẻo” (Unlucky Day) - chính là ngày 31/12 đấy! Ôi, chẳng lẽ những xui xẻo của mọi ngày thường vẫn chưa đủ hay sao?

Thực tế, ai cũng gặp phải những khó khăn nho nhỏ mỗi ngày. Chúng ta cũng gặp cả những điều tốt đẹp, thuận lợi nữa, nhưng thường thì chúng ta cứ hay chú ý nhiều hơn đến những điều xui xẻo mà thôi! Và Unlucky Day được đặt vào ngày cuối cùng của năm, chính là để có bao nhiêu chuyện xui xẻo thì bạn “nhét” hết vào năm cũ đi, rồi khi bước sang năm mới thì bạn sẽ chỉ gặp toàn chuyện may mắn, vui vẻ thôi!

Bạn biết gì chưa, 31/12 chính là ngày xui xẻo và làm sao để vượt qua nó đây? ảnh 1

Ngoài lý do trên thì không ai chắc chắn về nguồn gốc hay người đã tạo ra Unlucky Day. Có lẽ ngày này được đặt ra bởi ai đó vừa gặp một ngày… không may mắn lắm!

Nhưng mà không sao, khoa học đã chứng minh rằng bạn có thể tự tạo ra may mắn cho mình, ít nhất là theo 6 cách dưới đây. À, thêm một chút tiếng Anh để mở rộng kiến thức luôn nhé!

Bạn biết gì chưa, 31/12 chính là ngày xui xẻo và làm sao để vượt qua nó đây? ảnh 2

Hãy lạc quan

Nhiều nghiên cứu đã cho thấy rằng, khi bạn nghĩ tích cực thì bạn bớt căng thẳng, mà bớt căng thẳng thì sẽ khỏe mạnh hơn. Thế chẳng phải là may mắn hơn hay sao?

Hơn nữa, trước khi làm một việc gì đó mà bạn giữ tinh thần lạc quan và tin rằng mình sẽ thành công, thì bạn sẽ vui vẻ bắt tay vào việc! Còn nếu ngay từ đầu mà bạn đã nghĩ tiêu cực và cho rằng mình thất bại, thì tất nhiên là bạn chẳng có hứng thú gì, rồi bạn sẽ làm không tốt và… dễ thất bại thật!

Cứ huy động trí tưởng tượng thật nhiều

Bạn hãy tưởng tượng ra việc mình đạt được điều gì đó mà mình mong muốn. Nhờ đó, bạn sẽ có cảm hứng nghĩ ra từng bước để hiện thực hóa điều đó. Vì vậy, bạn hãy cứ hình dung ra là mình rất may mắn, mình chiến thắng, mình thành công… Rồi bạn bắt đầu nghĩ xem mình cần làm gì để biến những hình ảnh đó thành hiện thực nhé!

Bạn biết gì chưa, 31/12 chính là ngày xui xẻo và làm sao để vượt qua nó đây? ảnh 3

Nói những câu khẳng định

Trong phim Evan Toàn năng, nhân vật Evan mỗi sáng đều nhìn vào gương và nói: “Mình thông minh, mình thành công, mình hạnh phúc”. Đó là một kiểu câu khẳng định tích cực đấy!

Khi bạn nghĩ hoặc nói những câu khẳng định như thế này, bạn sẽ gieo những hạt giống tích cực trong đầu mình. Vì vậy, bạn hãy tự nghĩ hoặc tự nói với mình một vài câu hay ho vào mỗi buổi sáng nhé. Hoặc viết vào nhật ký cũng được. Chẳng hạn: “Mình rất may mắn, mình rất mạnh mẽ, mình sẽ làm được”. Khi bản thân bạn nói những lời tốt đẹp với mình, thì tâm trạng của bạn cũng được cải thiện nhanh chóng. Vậy là bắt đầu một ngày may mắn, nhỉ!

Dùng những món đồ may mắn

Bạn không nhất thiết phải mua một món đồ kỳ lạ nào đó với hy vọng rằng nó mang lại may mắn. Hãy coi đôi tất ưa thích, chiếc bút ưa thích… chính là món đồ may mắn của mình và dùng chúng vào những ngày bạn cần nhiều may mắn hơn một chút (ngày đi thi chẳng hạn). Thực ra, đây là cách để bạn tự tạo tâm lý tích cực, thoải mái, từ đó tin rằng mình (sẽ) may mắn, và làm mọi việc đều dễ dàng hơn ấy mà. Có những người còn có “bài hát may mắn”, tức là lúc nào muốn vui hơn một chút thì bật bài hát đó lên nghe. Đây có thể là cách tự an ủi bản thân, nhưng nếu nó hiệu quả thì tội gì chúng ta không tận dụng chứ?

Bạn biết gì chưa, 31/12 chính là ngày xui xẻo và làm sao để vượt qua nó đây? ảnh 4

Hãy tử tế

“Cho gì thì nhận nấy” mà! Nói cách khác, khi bạn làm việc tốt cho mọi người, thì bạn cũng sẽ nhận được những điều tốt đẹp. Tức là bạn sẽ may mắn hơn đấy! Mà “làm việc tốt” không nhất thiết là việc gì quá to lớn đâu. Một câu hỏi thăm, khen ngợi, động viên, hay một nụ cười, một lời cảm ơn… cũng có thể khiến người khác cảm thấy rất vui rồi đấy bạn!

Chăm chỉ hơn thì may mắn hơn

Tổng thống Thomas Jefferson từng nói: “Tôi rất tin vào may mắn. Và tôi thấy rằng mình càng chăm chỉ, thì mình càng có nhiều may mắn”. Thực tế là khi bạn càng chăm chỉ, thì bạn càng ít phải phụ thuộc vào vận may. Bạn sẽ tự đạt được các mục tiêu, tự gặt hái được những kết quả tốt đẹp. Thật là… may mắn, phải không?

Bạn biết gì chưa, 31/12 chính là ngày xui xẻo và làm sao để vượt qua nó đây? ảnh 5

Đúng rồi, sự chăm chỉ là chìa khóa của thành công. Bằng cách tử tế, kiên trì, giữ thái độ tích cực, bạn sẽ thấy mình gặp rất nhiều may mắn ấy chứ! Mà có lẽ, khi đó thì bạn cũng chẳng nghĩ nhiều đến vận may nữa đâu mà!

Chúc bạn một Năm Mới thật may mắn, nhé!

Theo thiên thần nhỏ
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những màn cầu hôn bất ngờ tại concert Taylor Swift: Nữ chính rơi nước mắt, Swifties hạnh phúc lây

Những màn cầu hôn bất ngờ tại concert Taylor Swift: Nữ chính rơi nước mắt, Swifties hạnh phúc lây

HHT - Kể từ khi Taylor Swift bắt đầu chuyến lưu diễn "The Eras Tour", concert của cô đã trở thành “nhân chứng tình yêu” cho không ít cặp đôi. Những chiếc clip ghi lại các màn cầu hôn nhanh chóng “làm mưa làm gió” trên mạng xã hội bởi cảm xúc đầy bất ngờ và hạnh phúc của nhân vật chính khiến netizen khi xem cũng cảm thấy hạnh phúc lây.
Cụ bà qua đời 3 tiếng sau khi chồng ra đi dù không hề biết tin, đúng vào ngày Thất tịch

Cụ bà qua đời 3 tiếng sau khi chồng ra đi dù không hề biết tin, đúng vào ngày Thất tịch

HHT - Một cụ bà 80 tuổi đã mất chỉ 3 tiếng sau khi chồng của bà được gia đình thực hiện những nghi lễ cuối cùng. Sự việc này lại xảy ra đúng vào ngày 7/7 âm lịch, tức ngày Lễ Thất tịch, hay còn được coi là Ngày Tình yêu ở Trung Quốc, Singapore… Con cháu và cư dân mạng đều tin rằng ông bà đã có một “tình yêu vĩnh cửu”.
Người cha đơn thân đóng giả phụ nữ để con gái khỏi tủi thân trong Ngày của Mẹ

Người cha đơn thân đóng giả phụ nữ để con gái khỏi tủi thân trong Ngày của Mẹ

HHT - Một người cha đơn thân không muốn con gái nuôi - đang học lớp 3 - cảm thấy lạc lõng khi nhà trường tổ chức sự kiện Mẹ và Con gái nhân dịp Ngày của Mẹ nên đã đóng giả phụ nữ để đến trường con. Câu chuyện xúc động này có thể chạm tới trái tim của bất kỳ ai và netizen gọi người cha này là “người cha của năm”.