Bạn biết gì chưa, 31/12 chính là ngày xui xẻo và làm sao để vượt qua nó đây?

Bạn biết gì chưa, 31/12 chính là ngày xui xẻo và làm sao để vượt qua nó đây?
HHT - Ai cũng mong có may mắn, ấy thế mà lại có một ngày gọi là “Ngày Xui Xẻo” (Unlucky Day) - chính là ngày 31/12 đấy! Ôi, chẳng lẽ những xui xẻo của mọi ngày thường vẫn chưa đủ hay sao?

Thực tế, ai cũng gặp phải những khó khăn nho nhỏ mỗi ngày. Chúng ta cũng gặp cả những điều tốt đẹp, thuận lợi nữa, nhưng thường thì chúng ta cứ hay chú ý nhiều hơn đến những điều xui xẻo mà thôi! Và Unlucky Day được đặt vào ngày cuối cùng của năm, chính là để có bao nhiêu chuyện xui xẻo thì bạn “nhét” hết vào năm cũ đi, rồi khi bước sang năm mới thì bạn sẽ chỉ gặp toàn chuyện may mắn, vui vẻ thôi!

Bạn biết gì chưa, 31/12 chính là ngày xui xẻo và làm sao để vượt qua nó đây? ảnh 1

Ngoài lý do trên thì không ai chắc chắn về nguồn gốc hay người đã tạo ra Unlucky Day. Có lẽ ngày này được đặt ra bởi ai đó vừa gặp một ngày… không may mắn lắm!

Nhưng mà không sao, khoa học đã chứng minh rằng bạn có thể tự tạo ra may mắn cho mình, ít nhất là theo 6 cách dưới đây. À, thêm một chút tiếng Anh để mở rộng kiến thức luôn nhé!

Bạn biết gì chưa, 31/12 chính là ngày xui xẻo và làm sao để vượt qua nó đây? ảnh 2

Hãy lạc quan

Nhiều nghiên cứu đã cho thấy rằng, khi bạn nghĩ tích cực thì bạn bớt căng thẳng, mà bớt căng thẳng thì sẽ khỏe mạnh hơn. Thế chẳng phải là may mắn hơn hay sao?

Hơn nữa, trước khi làm một việc gì đó mà bạn giữ tinh thần lạc quan và tin rằng mình sẽ thành công, thì bạn sẽ vui vẻ bắt tay vào việc! Còn nếu ngay từ đầu mà bạn đã nghĩ tiêu cực và cho rằng mình thất bại, thì tất nhiên là bạn chẳng có hứng thú gì, rồi bạn sẽ làm không tốt và… dễ thất bại thật!

Cứ huy động trí tưởng tượng thật nhiều

Bạn hãy tưởng tượng ra việc mình đạt được điều gì đó mà mình mong muốn. Nhờ đó, bạn sẽ có cảm hứng nghĩ ra từng bước để hiện thực hóa điều đó. Vì vậy, bạn hãy cứ hình dung ra là mình rất may mắn, mình chiến thắng, mình thành công… Rồi bạn bắt đầu nghĩ xem mình cần làm gì để biến những hình ảnh đó thành hiện thực nhé!

Bạn biết gì chưa, 31/12 chính là ngày xui xẻo và làm sao để vượt qua nó đây? ảnh 3

Nói những câu khẳng định

Trong phim Evan Toàn năng, nhân vật Evan mỗi sáng đều nhìn vào gương và nói: “Mình thông minh, mình thành công, mình hạnh phúc”. Đó là một kiểu câu khẳng định tích cực đấy!

Khi bạn nghĩ hoặc nói những câu khẳng định như thế này, bạn sẽ gieo những hạt giống tích cực trong đầu mình. Vì vậy, bạn hãy tự nghĩ hoặc tự nói với mình một vài câu hay ho vào mỗi buổi sáng nhé. Hoặc viết vào nhật ký cũng được. Chẳng hạn: “Mình rất may mắn, mình rất mạnh mẽ, mình sẽ làm được”. Khi bản thân bạn nói những lời tốt đẹp với mình, thì tâm trạng của bạn cũng được cải thiện nhanh chóng. Vậy là bắt đầu một ngày may mắn, nhỉ!

Dùng những món đồ may mắn

Bạn không nhất thiết phải mua một món đồ kỳ lạ nào đó với hy vọng rằng nó mang lại may mắn. Hãy coi đôi tất ưa thích, chiếc bút ưa thích… chính là món đồ may mắn của mình và dùng chúng vào những ngày bạn cần nhiều may mắn hơn một chút (ngày đi thi chẳng hạn). Thực ra, đây là cách để bạn tự tạo tâm lý tích cực, thoải mái, từ đó tin rằng mình (sẽ) may mắn, và làm mọi việc đều dễ dàng hơn ấy mà. Có những người còn có “bài hát may mắn”, tức là lúc nào muốn vui hơn một chút thì bật bài hát đó lên nghe. Đây có thể là cách tự an ủi bản thân, nhưng nếu nó hiệu quả thì tội gì chúng ta không tận dụng chứ?

Bạn biết gì chưa, 31/12 chính là ngày xui xẻo và làm sao để vượt qua nó đây? ảnh 4

Hãy tử tế

“Cho gì thì nhận nấy” mà! Nói cách khác, khi bạn làm việc tốt cho mọi người, thì bạn cũng sẽ nhận được những điều tốt đẹp. Tức là bạn sẽ may mắn hơn đấy! Mà “làm việc tốt” không nhất thiết là việc gì quá to lớn đâu. Một câu hỏi thăm, khen ngợi, động viên, hay một nụ cười, một lời cảm ơn… cũng có thể khiến người khác cảm thấy rất vui rồi đấy bạn!

Chăm chỉ hơn thì may mắn hơn

Tổng thống Thomas Jefferson từng nói: “Tôi rất tin vào may mắn. Và tôi thấy rằng mình càng chăm chỉ, thì mình càng có nhiều may mắn”. Thực tế là khi bạn càng chăm chỉ, thì bạn càng ít phải phụ thuộc vào vận may. Bạn sẽ tự đạt được các mục tiêu, tự gặt hái được những kết quả tốt đẹp. Thật là… may mắn, phải không?

Bạn biết gì chưa, 31/12 chính là ngày xui xẻo và làm sao để vượt qua nó đây? ảnh 5

Đúng rồi, sự chăm chỉ là chìa khóa của thành công. Bằng cách tử tế, kiên trì, giữ thái độ tích cực, bạn sẽ thấy mình gặp rất nhiều may mắn ấy chứ! Mà có lẽ, khi đó thì bạn cũng chẳng nghĩ nhiều đến vận may nữa đâu mà!

Chúc bạn một Năm Mới thật may mắn, nhé!

Theo thiên thần nhỏ
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn thân phải thế này chứ: Không liên lạc được, cô gái cử drone bay đến nhà bạn xem sao

Bạn thân phải thế này chứ: Không liên lạc được, cô gái cử drone bay đến nhà bạn xem sao

HHT - Một cô gái ở Trung Quốc đã nhắn tin gọi điện mà sau vài tiếng không thấy bạn trả lời, sốt ruột quá liền “điều động” ngay một thiết bị bay không người lái (drone) bay đến nhà bạn để kiểm tra tình hình. Khỏi phải nói là người bạn đã xúc động đến mức nào, còn cư dân mạng thì được dịp so sánh tình bạn của mình.
Nữ diễn viên Malaysia phản ứng gắt khi dân mạng nhận xét mẹ cô “trông như người giúp việc”

Nữ diễn viên Malaysia phản ứng gắt khi dân mạng nhận xét mẹ cô “trông như người giúp việc”

HHT - Một nữ diễn viên nổi tiếng ở Malaysia mới đây đã đăng hình ảnh cô chụp cùng mẹ, tuy nhiên, rất nhiều cư dân mạng lại thản nhiên nhận xét rằng hai mẹ con cô thật khác biệt về ngoại hình, và mẹ cô trông như người giúp việc của cô vậy. Nhưng nữ diễn viên này đã không im lặng trước những lời nhận xét bất lịch sự đó.
Nữ sinh 17 tuổi bị động kinh giành vương miện Hoa hậu tuổi teen, lên nhận giải cùng thú cưng

Nữ sinh 17 tuổi bị động kinh giành vương miện Hoa hậu tuổi teen, lên nhận giải cùng thú cưng

HHT - Chỉ 2 năm trước đây, nữ sinh này đã bị chẩn đoán là mắc chứng động kinh và bạn ấy từng bị bảo rằng sẽ không thể tham dự cuộc thi nhan sắc nào. Tuy nhiên, Alison - cô bạn can đảm này - giờ đây đã giành vương miện cuộc thi Hoa hậu tuổi teen của Dallas (Texas, Mỹ). Và tại sao bạn ấy dắt theo một em cún lên sân khấu nhận giải?
Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

HHT - Một người ở Ấn Độ đã rất bất ngờ khi nhận được tiền chuyển vào tài khoản điện thoại từ một người xa lạ. Điều bất ngờ hơn nữa là hóa ra, đây là số tiền mà anh từng chuyển để giúp mẹ của người đó từ một năm rưỡi trước rồi. Câu chuyện tử tế này đã diễn ra thế nào?