Chanh thường có vị chua nhưng với chanh đỏ lai ở Úc lại khác. Chanh đỏ lai giữa chanh ngón tay đỏ và quýt Ellenda có vị ngọt và thơm. Nó có ruột màu vàng đỏ, vỏ đỏ hoặc xanh, kích thước nhỏ và dài hơn chanh thông thường.
Nhà làm vườn Thụy Sĩ Markus Kobelt đã mất 20 năm nghiên cứu ra loại táo ruột đỏ có tên Redlove, hay còn gọi Redlove Era. Ruột của quả táo Redlove vẫn giữ nguyên màu đỏ, ngay cả khi được nấu hoặc được ép. Với màu sắc bắt mắt, giống táo lõi đỏ này được nhiều người yêu thích.
Sự kết hợp giữa dâu tây fragaria chiloensis (một loại dâu có nguồn gốc từ Hawaii, và châu Mỹ) với dâu tây thông thường tạo ra một loại quả có kích thước nhỏ hơn dâu tây, hương thơm nhẹ và vị lại hơi giống quả dứa.
Dứa có vị dừa độc đáo được các chuyên gia của Cơ quan Nông nghiệp bang Queensland, Australia, nghiên cứu trong suốt 10 năm qua. Loại dứa này cho hương vị dừa hấp dẫn, tương đối ngọt, ít chua và rất nhiều nước.
Cà chua đen - các bạn đã nghe tới bao giờ chưa? Đó là thành quả của các nhà lai tạo giống ở Israel. Loại cà chua này có ruột đỏ như thông thường, tuy nhiên, lớp vỏ ngoài lại có màu đen. Để có được loại cà chua đen Black Galaxy này, các nhà khoa học đã lai cà chua đỏ thông thường với một số loại cây dại. Dưới tác động của ánh sáng Mặt Trời, cà chua càng chín trên cây thì nó càng sẫm màu, thậm chí cho màu đen kịt, thay vì màu đỏ sẫm như cà chua thường. Các nhà khoa học còn chứng minh, cà chua đen có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn nhờ những sắc tố đặc biệt, rất hiệu dụng trong quá trình chống oxy hóa, đồng thời chứa nhiều Vitamin C tốt cho hệ miễn dịch.
Dưa hấu chua Mexico còn gọi là dưa hấu tí hon, thuộc họ dây leo có trái ăn được. Loại quả này khá đặc biệt, kích thước của nó như quả nho, vỏ là trái dưa hấu sọc, nhưng bổ đôi ra lại giống dưa chuột và có vị chua như chanh. Ở Mexico nó còn có tên là sandita. Giờ đây nó trở nên khá phổ biến trong các món salad tại châu Âu.
Mới đây, các nhà khoa học Nhật đã "phát minh" ra một món quà tặng mới cho giới trẻ - dâu tây có vị như trái đào. Những trái dâu tây đặc biệt này có tên là Toukun Ichigo, được ghép lại từ "Toukun" có nghĩa là "hương đào" và "Ichigo" là "dâu tây". Chúng có kích thước lớn hơn dâu tây bình thường khá nhiều. Màu sắc bên ngoài nhạt hơn so với dâu tây thường, còn bên trong thì trắng mịn chứ không phải màu đỏ mọng thường thấy của dâu tây.