Bạn bỗng dưng nhức đầu kinh khủng? Rất có thể vì một trong những lý do sau đây!

Bạn bỗng dưng nhức đầu kinh khủng? Rất có thể vì một trong những lý do sau đây!
HHT - Từ “nhức đầu” ở đây được dùng theo đúng nghĩa đen nhé: Tức là bị đau đầu ấy mà! Tuổi bọn mình ít bị đau đầu hơn người lớn, nhưng cũng có những lý do rất lạ có thể khiến bạn “bỗng dưng đau đầu”. Bạn hãy chú ý nhé!

Bạn bị ho

Ho có vẻ chẳng liên quan gì đến nhức đầu, nhưng thực ra, khi bị viêm họng và ho nhiều thì sau đó bạn có thể bị nhức đầu khá là kinh khủng ấy chứ. Lý do được cho là áp suất tăng lên trong các mạch máu bao quanh não và hộp sọ. Những cơn đau đầu kiểu này có thể kéo dài chỉ vài giây (mà lại cực đau) tới 30 phút. Cho nên, nếu bạn bị ho nhiều do viêm họng, hen suyễn, dị ứng… thì việc dùng thuốc để loại trừ những nguyên nhân này có thể khiến bạn không nhức đầu nữa.

Bạn bỗng dưng nhức đầu kinh khủng? Rất có thể vì một trong những lý do sau đây! ảnh 1

Bạn bị táo bón

Cũng như khi bị ho, việc bạn bị táo bón cũng dẫn tới gia tăng sức ép trong các mạch máu ở vùng đầu - vốn đã nhạy cảm. Cho nên, tất nhiên là bạn nên giải quyết vấn đề ở hệ tiêu hóa của mình: Ăn thêm nhiều rau quả để tăng chất xơ, uống thêm nhiều nước, và vận động nhiều hơn để các cơ được linh hoạt.

Buổi sáng cuối tuần

Vài tiếng đồng hồ ngủ nướng vào cuối tuần có vẻ là cách lý tưởng để hưởng thụ những ngày nghỉ, nhưng việc này lại có tác dụng phụ là có thể khiến bạn nhức đầu. Lý do là vì nhịp sinh học của bạn hơi bị đảo lộn và bữa sáng cũng bị đẩy xuống muộn hơn. Giải pháp là nếu ngủ nướng, bạn chỉ nên dậy muộn hơn những ngày thường khoảng một tiếng đồng hồ thôi, và cố gắng đi ngủ sớm để ngủ đủ giấc mà không cần dậy quá muộn nhé.

Bạn bỗng dưng nhức đầu kinh khủng? Rất có thể vì một trong những lý do sau đây! ảnh 2

Chói mắt khi dùng máy vi tính

Nếu máy vi tính của bạn có ánh sáng ngoài cửa sổ hắt vào, cộng thêm ánh đèn huỳnh quang trong nhà chiếu vào màn hình nữa, thì dễ bạn phải nhờ mẹ mua sẵn thuốc giảm đau đầu lắm. Bởi vì quá nhiều ánh sáng chói hắt vào màn hình máy tính gây ra tình trạng phản chiếu mạnh. Tình trạng này lại ảnh hưởng đến những tế bào nhất định trong võng mạc. Những tế bào này lại có tương tác với những vùng gây đau khác nhau trong não và có thể dẫn tới việc đau đầu. Tuy nhiên, giải pháp khá dễ dàng: Khi dùng máy tính vào những lúc nắng gắt thì bạn nên kéo rèm cửa sổ lại, để ánh sáng trong phòng vừa đủ. Ngoài ra, cũng có những tấm dán/ chắn màn hình máy tính để đỡ phản chiếu mạnh đấy!

Bạn bỗng dưng nhức đầu kinh khủng? Rất có thể vì một trong những lý do sau đây! ảnh 3

Bạn nhai kẹo cao su quá nhiều

Nhiều bạn không để ý rằng việc mình nhai kẹo và thổi bóng suốt ngày có thể khiến đau đầu - cho đến khi bạn ngừng nhai kẹo thì mới biết là bớt hẳn những cơn đau. Lý do không hẳn là vì bạn mỏi hàm (như nhiều người nghĩ), mà là chất làm ngọt nhân tạo aspartame có trong nhiều loại kẹo cao su có thể kích hoạt những cơn đau đầu. Tất nhiên, việc cơ hàm của bạn bị căng cũng là một phần nguyên nhân nhưng ít thôi.

Bạn bị thừa cân

Những bạn trẻ bị thừa cân dễ bị đau đầu hơn gấp hai lần so với bạn có cân nặng ở mức bình thường, bởi trọng lượng quái tải làm tăng tình trạng kích ứng khắp cơ thể, bao gồm cả não. Giải pháp tất nhiên là bạn nên tìm chế độ ăn uống thích hợp, giảm ngay các loại nước ngọt (với quá nhiều chất làm ngọt cũng là một nguyên nhân gây đau đầu) và vận động nhiều hơn.

TEAMIRI

MỚI - NÓNG
Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài
Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài
HHT - Một anh chàng ở Trung Quốc đã rất “đau lòng” khi con robot hút bụi của mình biến mất, không thấy tăm hơi suốt một tuần liền. Anh viết lên mạng để hỏi mọi người về kinh nghiệm tìm lại robot hút bụi. Điều thú vị là cả cách kể chuyện của anh này lẫn trả lời của cư dân mạng đều rất hài hước.
Bỗng dưng nổi tiếng vì hồ sơ xin việc quá “ấn tượng”, làm ở đâu là công ty đó gặp xui
Bỗng dưng nổi tiếng vì hồ sơ xin việc quá “ấn tượng”, làm ở đâu là công ty đó gặp xui
HHT - Một người bỗng nhiên gây “bão mạng” chỉ vì một phần hồ sơ công việc của anh ấy bị đăng lên mạng xã hội LinkedIn. Thậm chí, cư dân mạng nói rằng anh này không cần đi tìm việc nữa vì hẳn các công ty sẽ sẵn sàng trả tiền để anh ấy… không đến công ty họ. Tại sao lại như vậy?

Có thể bạn quan tâm

Giữ chặt thành quả bằng cách không bỏ bước và làm những điều đơn giản này

Giữ chặt thành quả bằng cách không bỏ bước và làm những điều đơn giản này

HHT - Một bước đổi đời ai chẳng ham. Nhưng không phải cơ hội lúc nào cũng có, mà có rồi cũng chưa chắc có phải là chuyện tốt lành hay không vì cái gì đến nhanh thì mất cũng nhanh. Thay vì vậy, có thể đổi đời bền vững bằng cách không bỏ bước, làm những điều đơn giản này mỗi ngày. Thành quả có được sẽ nằm chắc trong tay bạn hơn!
Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

HHT - Lười biếng là một loại cảm giác mà nó luôn khiến bạn nghĩ rằng bạn không thể chiến thắng được nó. Nhưng đừng để suy nghĩ đó đánh lừa, bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này. Khắp phục được thói quen trì hoãn và lười biếng bạn sẽ sống, làm việc hiệu quả và hết công suất hơn rất nhiều.
Ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ trong đời, thay vào đó hãy làm những việc này

Ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ trong đời, thay vào đó hãy làm những việc này

HHT - Trong cuộc sống, không ít lần chúng ta cảm thấy không biết phải làm gì với cuộc đời mình. Đặc biệt là khủng hoảng tuổi 18 hay 20, 25 - độ tuổi mà chúng ta dành cả thanh xuân của mình để mơ về tương lai và sự trưởng thành. Lúc này, ta nên ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ hoặc quá sức mà thay vào đó hãy dành thời gian để sống với những điều thực tế.