Bạn bỗng dưng nhức đầu kinh khủng? Rất có thể vì một trong những lý do sau đây!

Bạn bỗng dưng nhức đầu kinh khủng? Rất có thể vì một trong những lý do sau đây!
HHT - Từ “nhức đầu” ở đây được dùng theo đúng nghĩa đen nhé: Tức là bị đau đầu ấy mà! Tuổi bọn mình ít bị đau đầu hơn người lớn, nhưng cũng có những lý do rất lạ có thể khiến bạn “bỗng dưng đau đầu”. Bạn hãy chú ý nhé!

Bạn bị ho

Ho có vẻ chẳng liên quan gì đến nhức đầu, nhưng thực ra, khi bị viêm họng và ho nhiều thì sau đó bạn có thể bị nhức đầu khá là kinh khủng ấy chứ. Lý do được cho là áp suất tăng lên trong các mạch máu bao quanh não và hộp sọ. Những cơn đau đầu kiểu này có thể kéo dài chỉ vài giây (mà lại cực đau) tới 30 phút. Cho nên, nếu bạn bị ho nhiều do viêm họng, hen suyễn, dị ứng… thì việc dùng thuốc để loại trừ những nguyên nhân này có thể khiến bạn không nhức đầu nữa.

Bạn bỗng dưng nhức đầu kinh khủng? Rất có thể vì một trong những lý do sau đây! ảnh 1

Bạn bị táo bón

Cũng như khi bị ho, việc bạn bị táo bón cũng dẫn tới gia tăng sức ép trong các mạch máu ở vùng đầu - vốn đã nhạy cảm. Cho nên, tất nhiên là bạn nên giải quyết vấn đề ở hệ tiêu hóa của mình: Ăn thêm nhiều rau quả để tăng chất xơ, uống thêm nhiều nước, và vận động nhiều hơn để các cơ được linh hoạt.

Buổi sáng cuối tuần

Vài tiếng đồng hồ ngủ nướng vào cuối tuần có vẻ là cách lý tưởng để hưởng thụ những ngày nghỉ, nhưng việc này lại có tác dụng phụ là có thể khiến bạn nhức đầu. Lý do là vì nhịp sinh học của bạn hơi bị đảo lộn và bữa sáng cũng bị đẩy xuống muộn hơn. Giải pháp là nếu ngủ nướng, bạn chỉ nên dậy muộn hơn những ngày thường khoảng một tiếng đồng hồ thôi, và cố gắng đi ngủ sớm để ngủ đủ giấc mà không cần dậy quá muộn nhé.

Bạn bỗng dưng nhức đầu kinh khủng? Rất có thể vì một trong những lý do sau đây! ảnh 2

Chói mắt khi dùng máy vi tính

Nếu máy vi tính của bạn có ánh sáng ngoài cửa sổ hắt vào, cộng thêm ánh đèn huỳnh quang trong nhà chiếu vào màn hình nữa, thì dễ bạn phải nhờ mẹ mua sẵn thuốc giảm đau đầu lắm. Bởi vì quá nhiều ánh sáng chói hắt vào màn hình máy tính gây ra tình trạng phản chiếu mạnh. Tình trạng này lại ảnh hưởng đến những tế bào nhất định trong võng mạc. Những tế bào này lại có tương tác với những vùng gây đau khác nhau trong não và có thể dẫn tới việc đau đầu. Tuy nhiên, giải pháp khá dễ dàng: Khi dùng máy tính vào những lúc nắng gắt thì bạn nên kéo rèm cửa sổ lại, để ánh sáng trong phòng vừa đủ. Ngoài ra, cũng có những tấm dán/ chắn màn hình máy tính để đỡ phản chiếu mạnh đấy!

Bạn bỗng dưng nhức đầu kinh khủng? Rất có thể vì một trong những lý do sau đây! ảnh 3

Bạn nhai kẹo cao su quá nhiều

Nhiều bạn không để ý rằng việc mình nhai kẹo và thổi bóng suốt ngày có thể khiến đau đầu - cho đến khi bạn ngừng nhai kẹo thì mới biết là bớt hẳn những cơn đau. Lý do không hẳn là vì bạn mỏi hàm (như nhiều người nghĩ), mà là chất làm ngọt nhân tạo aspartame có trong nhiều loại kẹo cao su có thể kích hoạt những cơn đau đầu. Tất nhiên, việc cơ hàm của bạn bị căng cũng là một phần nguyên nhân nhưng ít thôi.

Bạn bị thừa cân

Những bạn trẻ bị thừa cân dễ bị đau đầu hơn gấp hai lần so với bạn có cân nặng ở mức bình thường, bởi trọng lượng quái tải làm tăng tình trạng kích ứng khắp cơ thể, bao gồm cả não. Giải pháp tất nhiên là bạn nên tìm chế độ ăn uống thích hợp, giảm ngay các loại nước ngọt (với quá nhiều chất làm ngọt cũng là một nguyên nhân gây đau đầu) và vận động nhiều hơn.

TEAMIRI

MỚI - NÓNG
Lung linh ánh nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ
Lung linh ánh nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ
HHT - Cùng với nhiều hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa", đoàn viên thanh niên cả nước đã dâng hương hoa, thắp nến tri ân tại các nghĩa trang, đền, đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ trên khắp cả nước; trên nhiều tài khoản mạng xã hội với tâm nguyện "đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ".

Có thể bạn quan tâm

Trắc nghiệm vui: Cách bạn ngồi bệt trên mặt đất tiết lộ gì về tính cách của bạn?

Trắc nghiệm vui: Cách bạn ngồi bệt trên mặt đất tiết lộ gì về tính cách của bạn?

HHT - Mỗi tư thế đều có thể nói lên những điều nhất định về bạn, từ tư thế đứng, ngồi trên ghế, đến nằm ngủ… Và dù bạn có thể không nhận ra, nhưng cách bạn thường ngồi bệt trên mặt đất cũng tiết lộ không ít về tâm trạng và tính cách của bạn nữa đấy. Bạn hãy xem mình thường ngồi bệt theo kiểu nào dưới đây nhé!
Người có trên 4 trong 6 tính cách này chắc chắn rất đáng tin, đừng ngại trao cho họ cơ hội

Người có trên 4 trong 6 tính cách này chắc chắn rất đáng tin, đừng ngại trao cho họ cơ hội

HHT - Thứ đắt giá nhất trên thế giới này chính là uy tín, để xây dựng được nó chúng ta phải mất thời gian rất dài với tinh thần trách nhiệm cao, nhưng lại có thể đánh mất nó chỉ vì vài sơ suất nhỏ. Dưới đây là những nguyên tắc giúp bạn xây dựng lòng tin và sự tín nhiệm để gia tăng sự uy tín.
3 mánh của hội chuyên gia tài chính "auth", nắm được là mua bán gì cũng gom tiền mệt nghỉ

3 mánh của hội chuyên gia tài chính "auth", nắm được là mua bán gì cũng gom tiền mệt nghỉ

HHT - Kinh nghiệm và bài học kinh doanh của những người siêu giàu trên thế giới khác rất nhiều với những "khẩu hiệu làm giàu không khó" của hội hotgirl tài chính, chuyên gia đọc lệnh hay chủ tịch mạng. Nếu bạn đang theo đuổi sự thành công và giàu có, đừng bỏ qua những kinh nghiệm của họ nhé!
Làm ngay 6 điều này để cứu bản thân khỏi mớ hỗn độn đang làm bạn kiệt sức

Làm ngay 6 điều này để cứu bản thân khỏi mớ hỗn độn đang làm bạn kiệt sức

HHT - Nếu bạn đang mắc kẹt trong tình trạng mọi thứ bề bộn, công việc lẫn việc nhà chất như núi làm hoài không xong thì những mẹo này sẽ giúp ích được cho bạn đó. Chúng bao gồm những ý tưởng rất dễ thực hiện, hãy bắt tay vào thử ngay để giải phóng mình khỏi mớ hỗn độn đang làm bạn kiệt sức.