Bạn cần biết: Thời gian công bố điểm chuẩn của tất cả các trường Đại học năm 2017

Bạn cần biết: Thời gian công bố điểm chuẩn của tất cả các trường Đại học năm 2017
HHT - Điểm chuẩn năm 2017 của nhóm trường Đại học phía Nam sẽ công bố trước ngày 30/7. Điểm chuẩn năm 2017 của nhóm trường Đại học phía Bắc sẽ công bố trước ngày 1/8.

Theo lịch tuyển sinh, trước 17h ngày 25/7 sẽ kết thúc về cập nhật thông tin điều chỉnh nguyện vọng của thí sinh. 

Trao đổi với báo chí, chiều 25/7, ông Trần Văn Nghĩa, Phó Cục Trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) cho biết: “Sau 17h ngày 25/7, các Sở GD&ĐT phải hoàn thành việc cập nhật dữ liệu về Bộ. Sau đó, có thể vài giờ nhưng có thể 1-2 ngày sau các trường cũng như các nhóm trường ĐH sẽ được Bộ GD&ĐT cho phép tải dữ liệu đăng ký nguyện vọng của thí sinh về để phân tích và tiến hành chạy thử phần mềm xét tuyển”.

TS Bùi Đức Triệu - trưởng phòng đào tạo trường ĐH Kinh tế Quốc dân chia sẻ: “Cho đến thời điểm hiện tại, nhà trường chưa nhận được lịch cụ thể bao giờ sẽ nhận được dữ liệu tuyển sinh của Bộ vì còn chờ các Sở GD&ĐT gửi dữ liệu về.

Để việc tuyển sinh diễn ra tốt nhất, hiện nay nhà trường vẫn đang chạy thử dữ liệu giả định để khi có dữ liệu từ Bộ có thể chạy một cách tốt nhất, không để thí sinh phải chờ đợi quá lâu".

TS. Lê Đình Nghị - Trưởng phòng đào tạo ĐH Luật Hà Nội cũng cho biết: “Đến giờ chúng tôi cũng không rõ thời gian cụ thể được tải dữ liệu tuyển sinh của Bộ GD&ĐT”.

Được biết, theo đúng kế hoạch từ ngày 28 - 30/7, Bộ GD&ĐT sẽ tiến hành lọc ảo toàn quốc. Đồng thời, điều chỉnh xét tuyển của các trường và nhóm trường để bảo đảm các trường tuyển sinh đúng chỉ tiêu theo quy định.

Bạn cần biết: Thời gian công bố điểm chuẩn của tất cả các trường Đại học năm 2017 ảnh 1

Theo đúng dự kiến, Bộ GD&ĐT sẽ chạy lọc ảo 6 lần và gửi danh sách về cho các trường để các trường điều chỉnh. (Ảnh minh hoạ)

Điểm chuẩn năm 2017 của nhóm trường Đại học phía Nam sẽ công bố trước ngày 30/7. Điểm chuẩn năm 2017 của nhóm trường Đại học phía Bắc sẽ công bố trước ngày 1/8. Danh sách trúng tuyển chính thức sẽ được Bộ gửi cho các trường để công bố trước ngày 17h ngày 1/8 theo quy chế.

Khi có tên trong danh sách trúng tuyển, từ ngày 1/8 đến ngày 7/8, thí sinh phải nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi (trực tiếp tại trường hoặc qua đường bưu điện) để xác định việc nhập học tại trường. Quá thời gian trên nếu thí sinh không nộp giấy chứng nhận kết quả thi coi như đã bỏ qua cơ hội NV1. Theo lịch nhập học của trường thí sinh sẽ đến trường nộp các giấy tờ liên quan để làm thủ tục nhập học.

Sau khi kết thúc xét tuyển đợt 1, các đợt xét tuyển bổ sung sẽ được thực hiện từ sau ngày 13/8. Thời gian cụ thể của các đợt xét tuyển bổ sung sẽ do các trường quy định.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm