Bạn cần biết: Thời gian công bố điểm chuẩn của tất cả các trường Đại học năm 2017

Bạn cần biết: Thời gian công bố điểm chuẩn của tất cả các trường Đại học năm 2017
HHT - Điểm chuẩn năm 2017 của nhóm trường Đại học phía Nam sẽ công bố trước ngày 30/7. Điểm chuẩn năm 2017 của nhóm trường Đại học phía Bắc sẽ công bố trước ngày 1/8.

Theo lịch tuyển sinh, trước 17h ngày 25/7 sẽ kết thúc về cập nhật thông tin điều chỉnh nguyện vọng của thí sinh. 

Trao đổi với báo chí, chiều 25/7, ông Trần Văn Nghĩa, Phó Cục Trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) cho biết: “Sau 17h ngày 25/7, các Sở GD&ĐT phải hoàn thành việc cập nhật dữ liệu về Bộ. Sau đó, có thể vài giờ nhưng có thể 1-2 ngày sau các trường cũng như các nhóm trường ĐH sẽ được Bộ GD&ĐT cho phép tải dữ liệu đăng ký nguyện vọng của thí sinh về để phân tích và tiến hành chạy thử phần mềm xét tuyển”.

TS Bùi Đức Triệu - trưởng phòng đào tạo trường ĐH Kinh tế Quốc dân chia sẻ: “Cho đến thời điểm hiện tại, nhà trường chưa nhận được lịch cụ thể bao giờ sẽ nhận được dữ liệu tuyển sinh của Bộ vì còn chờ các Sở GD&ĐT gửi dữ liệu về.

Để việc tuyển sinh diễn ra tốt nhất, hiện nay nhà trường vẫn đang chạy thử dữ liệu giả định để khi có dữ liệu từ Bộ có thể chạy một cách tốt nhất, không để thí sinh phải chờ đợi quá lâu".

TS. Lê Đình Nghị - Trưởng phòng đào tạo ĐH Luật Hà Nội cũng cho biết: “Đến giờ chúng tôi cũng không rõ thời gian cụ thể được tải dữ liệu tuyển sinh của Bộ GD&ĐT”.

Được biết, theo đúng kế hoạch từ ngày 28 - 30/7, Bộ GD&ĐT sẽ tiến hành lọc ảo toàn quốc. Đồng thời, điều chỉnh xét tuyển của các trường và nhóm trường để bảo đảm các trường tuyển sinh đúng chỉ tiêu theo quy định.

Bạn cần biết: Thời gian công bố điểm chuẩn của tất cả các trường Đại học năm 2017 ảnh 1

Theo đúng dự kiến, Bộ GD&ĐT sẽ chạy lọc ảo 6 lần và gửi danh sách về cho các trường để các trường điều chỉnh. (Ảnh minh hoạ)

Điểm chuẩn năm 2017 của nhóm trường Đại học phía Nam sẽ công bố trước ngày 30/7. Điểm chuẩn năm 2017 của nhóm trường Đại học phía Bắc sẽ công bố trước ngày 1/8. Danh sách trúng tuyển chính thức sẽ được Bộ gửi cho các trường để công bố trước ngày 17h ngày 1/8 theo quy chế.

Khi có tên trong danh sách trúng tuyển, từ ngày 1/8 đến ngày 7/8, thí sinh phải nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi (trực tiếp tại trường hoặc qua đường bưu điện) để xác định việc nhập học tại trường. Quá thời gian trên nếu thí sinh không nộp giấy chứng nhận kết quả thi coi như đã bỏ qua cơ hội NV1. Theo lịch nhập học của trường thí sinh sẽ đến trường nộp các giấy tờ liên quan để làm thủ tục nhập học.

Sau khi kết thúc xét tuyển đợt 1, các đợt xét tuyển bổ sung sẽ được thực hiện từ sau ngày 13/8. Thời gian cụ thể của các đợt xét tuyển bổ sung sẽ do các trường quy định.

MỚI - NÓNG
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?

Có thể bạn quan tâm

Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

HHT - Các fan của câu lạc bộ Manchester United đã rất bức xúc khi trong một chương trình đang phát sóng với những dòng tin tức chạy phía dưới, bỗng xuất hiện dòng chữ bôi nhọ CLB này. Rất nhiều người cho đây là sự cố khó chấp nhận. Đài BBC sau đó đã phải xin lỗi và họ giải thích nguyên nhân việc này là thế nào?
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.
Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

HHT - Không giống như các cuộc thi nhan sắc khác, Miss Universe Vietnam 2022 được xây dựng theo format truyền hình thực tế nhiều tập. Top 71 thí sinh được tham gia vào loạt chương trình “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022”, trải qua không ít thử thách, mỗi tập loại dần các thí sinh. Sau 6 tập, Top 71 của Miss Universe Vietnam 2022 hiện còn lại bao nhiêu thí sinh?