Bạn cần đọc tin này: Từ năm 2018, điểm sàn sẽ do các trường Đại học tự quy định!

Bạn cần đọc tin này: Từ năm 2018, điểm sàn sẽ do các trường Đại học tự quy định!
HHT - Từ năm 2018 trở đi, Bộ Giáo dục & Đào tạo sẽ không quyết định điểm sàn vào các trường Đại học mà thay vào đó, các trường Đại học sẽ tự quy định mức điểm sàn.

Từ năm 2018, các trường Đại học sẽ phải xây dựng đề án tuyển sinh đầy đủ, hoàn chỉnh. Trong đó, đặc biệt là những quy định về công khai các điều kiện đảm bảo chất lượng của trường, công khai tỷ lệ việc làm của sinh viên theo từng ngành đào tạo trong 2 năm gần nhất và công khai tỷ suất đầu tư đào tạo từng sinh viên trong năm học.

Vụ trưởng Vụ giáo dục Đại học Nguyễn Thị Kim Phụng thông tin trong buổi họp báo ngày 24/6 tại Bộ GD&ĐT: "Tất cả những nội dung đó sẽ cung cấp cho xã hội thí sinh điều kiện đảm bảo chất lượng của các trường thế nào, tỷ lệ việc làm… Sự đầu tư của nhà trường cũng sẽ tương đương với học phí thu. Đó là cơ sở để xã hội giám sát chất lượng và thí sinh lựa chọn được trường phù hợp với ngành học, trình độ năng lực, mức điểm thi của mình…".

Bạn cần đọc tin này: Từ năm 2018, điểm sàn sẽ do các trường Đại học tự quy định! ảnh 1

“Khi đã cung cấp cho thí sinh, xã hội tất cả điều kiện lựa chọn rồi thì Bộ GD&ĐT có thể không cần thiết phải quy định điểm sàn nữa mà trao quyền đó cho từng trường và xã hội sẽ có quyền lựa chọn” - Vụ trưởng Nguyễn Thị Kim Phụng cho biết. (Ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ)

Vụ trưởng Vụ giáo dục Đại học cũng khẳng định, từ năm 2018 trở đi, điểm sàn do các trường Đại học quyết định phù hợp với điều kiện mà Bộ đã quy định. Và đó cũng là quá trình đảm bảo quyền tự chủ của trường Đại học, vừa cung cấp đầy đủ thông tin cho xã hội để thí sinh tự lựa chọn ngôi trường Đại học phù hợp với bản thân.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm