Bạn cần làm gì để “vá lỗi” cho một chàng gà bông không hoàn hảo?

Bạn cần làm gì để “vá lỗi” cho một chàng gà bông không hoàn hảo?
HHT - Đời không như là phim, gà bông thực tế hiếm khi hoàn hảo như soái ca phim Hàn. Nếu bạn gặp một anh chàng “không hoàn hảo” như vậy, phải làm sao để “vá lỗi” cho chàng đây?

Anh chàng “vạ miệng” khắp nơi

Lỗi tít tít: Với hội con trai thì chuyện “ăn nói thả giàn” khi “chém gió” cùng nhau là bình thường, kể cả có “văng” vài câu nói bậy thì bọn hắn cũng chỉ cười hề hề cho qua. Nhưng chàng của bạn cứ “được nước làm tới”, trước mặt bạn và hội BFF mà cũng cứ nói “tiếng Đan Mạch”, hoặc “tung” ra những chi tiết chỉ nên nói lúc có hai người, làm bạn bị thần dân xung quanh cười vào mặt không biết bao nhiêu lần. Tức không đỡ được!

Bạn cần làm gì để “vá lỗi” cho một chàng gà bông không hoàn hảo? ảnh 1

“Vá lỗi” tức thì:

Đặt ngược lại vấn đề “Nếu bạn nói bậy thì sao”: Hỏi anh chàng của bạn, nếu trước mặt hội “gà trống” mà bạn “văng miểng”, thì hắn sẽ cảm thấy thế nào. Đảm bảo là “lắc đầu lè lưỡi” ngay.  Đó không phải là vấn đề quen tai hay không quen tai, mà là sự tôn trọng. Vậy nên nếu tôn trọng bạn thì “uốn lưỡi bảy lần” giùm một cái nhaaa.

Lập một danh sách “từ cấm”: Sau khi bị “văng miểng” nhiều lần, hẳn bạn đã có cả một danh sách những câu “nghe xong muốn uýnh” của chàng rồi phải không. Hãy ghi lại và mang ra trao đổi với gà bông một cách thẳng thắn, cho cậu í biết những điều gì cậu í không nên nói với bạn, và điều gì hạn chế nói trước đám đông. Nhớ “bồi” thêm vào là bạn cảm thấy buồn/ bị xúc phạm/ bị xấu hổ khi cậu í nói thế. Chẳng ai muốn làm tổn thương bạn gái mình đâu.

Thưởng - phạt rõ ràng: Thỏa thuận với anh chàng về nguyên tắc “thưởng - phạt” nếu chàng khắc phục được điểm xấu của mình. Ví dụ như nếu một tuần liên tiếp không nói bậy, thì buổi hẹn hò cuối tuần đó, bạn sẽ “chủ chi” toàn bộ. Bằng không, thì mỗi lần nói bậy là một lần nộp phạt. Hoặc như K.Chi (17 tuổi), kể: “Tớ tìm một sợi thun to to, rồi quàng vào cổ tay bạn í mỗi lần gặp nhau. Bạn í mà “vạ miệng” một cái, là tớ lấy sợi thun búng cái chóc, đau hú hồn luôn! Vậy là nhớ hà”.

Bạn cần làm gì để “vá lỗi” cho một chàng gà bông không hoàn hảo? ảnh 2

Anh chàng “sần sùi rau mùi”

Lỗi tít tít: Dù biết những chàng trai nhà mình ít khi chải chuốt, điệu đà như con gái, nhưng mọi thứ chỉ ổn nếu chàng đảm bảo… vệ sinh cá nhân và phòng tránh “ô nhiễm không khí” khi ra đường. Quan điểm “tốt gỗ hơn tốt nước sơn” đã xưa như Trái Đất. Một anh chàng tốt tính nhưng không biết cách chăm sóc bản thân thì cũng khiến con gái thấy “muối mặt” khi giới thiệu với bạn bè lắm lắm. Nhưng chuyện tế nhị này làm sao nói ra đây?

“Vá lỗi” tức thì

Tặng quà để mở “con đường sáng”: Lùng sục xem trong những ngôi sao Hollywood, cầu thủ bóng đá mà hắn thần tượng, có anh nào nhận lời… làm đại diện quảng cáo cho hãng xà bông sữa tắm nào không. Nếu không, bạn cũng có thể mua tặng hắn và thỏ thẻ kiểu “tớ thích mùi này lắm”. Ai mà chẳng thích những món quà “thơm tho”, lại được gà bông tặng nữa chứ. Hắn sẽ siêng tắm gội lên cho mà xem, ít nhất là trước khi gặp bạn.

Đồ đôi thần chưởng: Mấy tên con trai tồ tẹt thường chẳng để ý mình mặc gì đâu, cứ lấy đồ mẹ mua ra tròng đại vào người thôi à. Nên nếu bạn thấy gà bông ăn mặc kiểu “hàng tấn lúa”, thì mỗi lần, hãy chọn một điểm đáng ghét nhất trong “street style” của hắn để đề nghị: “Ê, mình thử mặc đồ đôi xem”. Ví dụ như bạn ghét đôi xăng-đan nghìn năm mòn đế của hắn cực, thì rủ hắn đi mua giày bata cùng màu với bạn, tranh thủ lúc mua giày, tư vấn cho hắn cách mặc đồ xem. Bạn sẽ bất ngờ thấy con trai thật ra rất “dễ dụ”. Hehe.

Bạn cần làm gì để “vá lỗi” cho một chàng gà bông không hoàn hảo? ảnh 3

Anh chàng “bắc loa ngoài ngõ”

Lỗi tít tít: Thỉnh thoảng bạn lại nghe “những chú chim sẻ nhỏ” báo lại: gà bông kể với mọi người là bạn rất khó tính, cau có, dữ dằn, hay ghen... Toàn những “tính từ” mà một thiếu nữ “hiền lành” như bạn ghét cay ghét đắng. Bạn cay đắng nhận ra trước mặt bạn bè của hắn, hắn chẳng bao giờ khen ngợi bạn. Ô tô kê?

Vá lỗi” tức thì:

Chấp nhận sự thật về các anh chàng: Khác với hội con gái hay bưng tình yêu hạnh phúc long lanh lóng lánh lên FB để câu like, các chàng trai nhà mình cực thường xuyên than thở: “Bạn gái tao dữ lắm/ ham ăn/ đanh đá cực”. Làm vậy để tụi bạn xung quanh khỏi chọc: “Nhìn mặt vậy mà dại gái/ “sợ vợ”/ đội gà bông lên đầu/…”, và đồng thời cũng tránh tụi kia “nghía” đến cô-gái-của-mình. Cứ nghĩ vậy cho bớt tức.

Mở lớp luyện thi “ứng xử”: Phần đông các anh chàng thường không mấy nhanh nhạy (và cũng quá lười) để suy nghĩ mỗi khi tụi bạn hỏi: “Chuyện mày dạo này sao rồi”, vậy nên mới trả lời đại đại cho xong. Vì vậy, bạn có thể giúp chàng một vài mẫu trả lời đơn giản và có vẻ “trung tính” để không làm mất lòng ai, như: “Ờ, chuyện tụi tao dạo này bình thường”, “Bạn gái của tao là do tao chọn mà lị. Tụi bay còn phải hỏi hay sao. Xời”.

Đừng “trả đũa”: Con trai thường có tự ái cao tận trời, nên bạn đừng nghĩ đến chuyện nói xấu lại gà bông cho bõ tức nha. Mỗi khi nghe những tin không vui, hãy đáp trả bình thản: “Ờ, thì vậy mới giữ được gà bông chứ sao”, “Ôi như vậy gọi là có cá tính đó!” Khi nào có riêng hai người, “xử tội” hắn sau.

Bạn cần làm gì để “vá lỗi” cho một chàng gà bông không hoàn hảo? ảnh 4

Hãy nhớ chẳng có chàng trai nào hoàn hảo sẵn để bạn tình cờ và bất ngờ tìm thấy đâu, nhưng bạn có thể tự mình “huấn luyện” để cậu í dần tốt lên. Hãy trân trọng những chàng trai vì bạn mà thay đổi nhé, cậu í chắc chắn yêu thương bạn rất nhiều đó.

Theo tuần san HHT
MỚI - NÓNG
Cơ hội học bổng và tư vấn 1-1 với gần 40 đơn vị giáo dục New Zealand tại triển lãm giáo dục
Cơ hội học bổng và tư vấn 1-1 với gần 40 đơn vị giáo dục New Zealand tại triển lãm giáo dục
Ngày 22/3, Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) và Công ty TNHH Eduvina phối hợp tổ chức Triển lãm Giáo dục New Zealand tháng 4/2023, với sự tham gia của gần 40 đơn vị giáo dục từ New Zealand. Tham gia sự kiện, phụ huynh, học sinh, sinh viên (PH-HSSV) sẽ có cơ hội tiếp cận với các thông tin cập nhật về chương trình học, chính sách thị thực và học bổng tại New Zealand. Sự kiện sẽ được tổ chức vào ngày 1/4/2023 tại Thành phố Hồ Chí Minh và ngày 2/4/2023 tại Hà Nội.

Có thể bạn quan tâm

Giữ chặt thành quả bằng cách không bỏ bước và làm những điều đơn giản này

Giữ chặt thành quả bằng cách không bỏ bước và làm những điều đơn giản này

HHT - Một bước đổi đời ai chẳng ham. Nhưng không phải cơ hội lúc nào cũng có, mà có rồi cũng chưa chắc có phải là chuyện tốt lành hay không vì cái gì đến nhanh thì mất cũng nhanh. Thay vì vậy, có thể đổi đời bền vững bằng cách không bỏ bước, làm những điều đơn giản này mỗi ngày. Thành quả có được sẽ nằm chắc trong tay bạn hơn!
Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

HHT - Lười biếng là một loại cảm giác mà nó luôn khiến bạn nghĩ rằng bạn không thể chiến thắng được nó. Nhưng đừng để suy nghĩ đó đánh lừa, bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này. Khắp phục được thói quen trì hoãn và lười biếng bạn sẽ sống, làm việc hiệu quả và hết công suất hơn rất nhiều.
Ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ trong đời, thay vào đó hãy làm những việc này

Ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ trong đời, thay vào đó hãy làm những việc này

HHT - Trong cuộc sống, không ít lần chúng ta cảm thấy không biết phải làm gì với cuộc đời mình. Đặc biệt là khủng hoảng tuổi 18 hay 20, 25 - độ tuổi mà chúng ta dành cả thanh xuân của mình để mơ về tương lai và sự trưởng thành. Lúc này, ta nên ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ hoặc quá sức mà thay vào đó hãy dành thời gian để sống với những điều thực tế.