Bạn cần trị ngay cơn nghiện mua sắm nếu không muốn có ngày mắc "bệnh" viêm màng túi

Bạn cần trị ngay cơn nghiện mua sắm nếu không muốn có ngày mắc "bệnh" viêm màng túi
HHT - Bất kỳ cô gái nào cũng là một tín đồ shopping. Làm thế nào để trở thành một người mua sắm thông thái và tránh được những cái bẫy mà người bán hàng đã bày ra trước mắt bạn?

Hãy bắt đầu từ gian hàng cuối cùng trong trung tâm thương mại. Những thương hiệu bắt mắt nhất, nổi tiếng nhất thường chiếm các vị trí gần cửa ra vào của trung tâm, để khiến khách hàng không thể kiềm chế và muốn mua ngay lập tức. Bạn hãy thật bình thản đi qua những cửa hàng này để đi đến cuối trung tâm và bắt đầu cuộc mua sắm của mình ở những tiệm buồn tẻ hơn, khiến cho niềm vui chọn đồ của bạn xẹp dần.

Bạn cần trị ngay cơn nghiện mua sắm nếu không muốn có ngày mắc "bệnh" viêm màng túi ảnh 1

Nên ghé thăm tiệm phụ kiện đầu tiên. Các tín đồ shopping chỉ cần mua được món đồ gì đó là đã thấy sung sướng, chứ không nhất thiết phải là một món đắt tiền. Việc thoải mái chọn lựa ở một tiệm bán đồ phụ kiện và mua hẳn vài món hàng sẽ giúp bạn vừa thỏa mãn được cơn nghiện, vừa không quá tốn kém.

Tạo một hòm email riêng chỉ để cung cấp chơ nhân viên bán hàng, nhằm nhận các thông tin giảm giá, phiếu quà tặng của các nhãn hàng.

Mua đồ vào dịp cuối mùa. Ví dụ như đến tháng Tám thì đi mua đồ bơi, qua Tết thì mua áo khoác đại hàn. Đó là thời điểm các hãng giảm giá rất mạnh để bán đồ cho mùa mới, và bạn có thể rinh được món đồ mình yêu thích với giá chỉ còn một nửa hoặc 1/3. 

Bạn cần trị ngay cơn nghiện mua sắm nếu không muốn có ngày mắc "bệnh" viêm màng túi ảnh 2

Thử tất cả những món đồ bạn thấy thích, cho dù việc này có tốn thời gian hoặc khá mệt mỏi. Bởi mua về nhà và phát hiện ra nó không vừa, hoặc không hợp với bạn còn bực mình hơn nhiều. Bạn sẽ mất công sức quay lại tiệm để đổi, hoặc đôi khi sẽ hậm hực tiếc tiền khi món đồ đó không được phép đổi trả.

Chỉ mua một thứ gì đó khi  bạn thực sự cần và muốn có nó. Đừng bao giờ tặc lưỡi mua chỉ vì thấy nó giảm giá, và nghĩ rằng sớm muộn gì bạn cũng động đến nó. Món đồ nào không lọt vào mắt bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên, thì nó cũng không có cơ hội được bạn ngó đến vào lần sau đâu.

Dùng tiền mặt thay vì thẻ. Khi trả thẻ, bạn không nhìn thấy tiền bay đi thực sự nên không có cảm giác mình đã tiêu quá nhiều, không thấy ví đang mỏng dần đi. Tốt nhất là bạn đừng mang quá nhiều tiền, để khi tiêu hết rồi thì buộc phải ra về.

Bạn cần trị ngay cơn nghiện mua sắm nếu không muốn có ngày mắc "bệnh" viêm màng túi ảnh 3

Mua sắm một mình là thích nhất. Bởi bạn sẽ có thời gian để suy nghĩ xem mình có thật sự cần món đồ này mà không bị tác động của người khác, thoải mái thử đồ mà không ngại bị ai giục giã. Bạn càng nên tránh đi cũng các tín đồ shopping thực sự. Vì chứng kiến bạn mình mua sắm điên cuồng sẽ khiến bạn cũng sốt sắng mua thật nhiều cho không thua kém bạn bè.

Chỉ lượn shop khi bạn thật sự thoải mái. Khi đói bụng, mệt mỏi, buồn chán, bực bội thì bạn nên đi ăn đi uống hay xem phim là hơn. Mua sắm vào thời điểm này chắc chắn sẽ đưa ra toàn kết quả sai lầm, để sau đó bạn sẽ thắc mắc tại sao mình lại rước những thứ xấu xí như thế về nhà.

Bạn cần trị ngay cơn nghiện mua sắm nếu không muốn có ngày mắc "bệnh" viêm màng túi ảnh 4

Cảnh giác với nhân viên bán hàng. Đôi khi, bạn sẽ tặc lưỡi mua hàng vì thấy em bán hàng nhiệt tình dễ thương giới thiệu sản phẩm hấp dẫn quá, không nỡ từ chối. Lúc khác thì đành cố gắng nhặt một món đồ sau khi thử đồ quá nhiều, và thấy ngại ngùng với các nhân viên ở đó. Bạn nên nhớ rằng công việc của người bán hàng là làm sao để bạn tiêu càng nhiều tiền càng tốt, nên họ có dịu dàng hồ hởi với bạn cũng là nhiệm vụ được giao cả. Bạn không việc gì phải thấy e ngại bối rối khi đươc họ chăm sóc, và chỉ kiên quyết những món đồ thật sự cần mà thôi.

 LINH NHI

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trắc nghiệm vui: Cách bạn ngồi bệt trên mặt đất tiết lộ gì về tính cách của bạn?

Trắc nghiệm vui: Cách bạn ngồi bệt trên mặt đất tiết lộ gì về tính cách của bạn?

HHT - Mỗi tư thế đều có thể nói lên những điều nhất định về bạn, từ tư thế đứng, ngồi trên ghế, đến nằm ngủ… Và dù bạn có thể không nhận ra, nhưng cách bạn thường ngồi bệt trên mặt đất cũng tiết lộ không ít về tâm trạng và tính cách của bạn nữa đấy. Bạn hãy xem mình thường ngồi bệt theo kiểu nào dưới đây nhé!
Người có trên 4 trong 6 tính cách này chắc chắn rất đáng tin, đừng ngại trao cho họ cơ hội

Người có trên 4 trong 6 tính cách này chắc chắn rất đáng tin, đừng ngại trao cho họ cơ hội

HHT - Thứ đắt giá nhất trên thế giới này chính là uy tín, để xây dựng được nó chúng ta phải mất thời gian rất dài với tinh thần trách nhiệm cao, nhưng lại có thể đánh mất nó chỉ vì vài sơ suất nhỏ. Dưới đây là những nguyên tắc giúp bạn xây dựng lòng tin và sự tín nhiệm để gia tăng sự uy tín.
3 mánh của hội chuyên gia tài chính "auth", nắm được là mua bán gì cũng gom tiền mệt nghỉ

3 mánh của hội chuyên gia tài chính "auth", nắm được là mua bán gì cũng gom tiền mệt nghỉ

HHT - Kinh nghiệm và bài học kinh doanh của những người siêu giàu trên thế giới khác rất nhiều với những "khẩu hiệu làm giàu không khó" của hội hotgirl tài chính, chuyên gia đọc lệnh hay chủ tịch mạng. Nếu bạn đang theo đuổi sự thành công và giàu có, đừng bỏ qua những kinh nghiệm của họ nhé!
Làm ngay 6 điều này để cứu bản thân khỏi mớ hỗn độn đang làm bạn kiệt sức

Làm ngay 6 điều này để cứu bản thân khỏi mớ hỗn độn đang làm bạn kiệt sức

HHT - Nếu bạn đang mắc kẹt trong tình trạng mọi thứ bề bộn, công việc lẫn việc nhà chất như núi làm hoài không xong thì những mẹo này sẽ giúp ích được cho bạn đó. Chúng bao gồm những ý tưởng rất dễ thực hiện, hãy bắt tay vào thử ngay để giải phóng mình khỏi mớ hỗn độn đang làm bạn kiệt sức.