Bạn chỉ cần... 6 phút cho một chiếc pizza ngon đúng điệu!

Bạn chỉ cần... 6 phút cho một chiếc pizza ngon đúng điệu!
HHT - Không kể thời gian làm đế, bánh pizza truyền thống phải mất ít nhất 30 phút để hoàn thành, ngay cả pizza đông lạnh cũng cần 15 phút để hâm nóng. Nhưng với chiếc máy này, bạn chỉ cần... 6 phút cho một chiếc pizza ngon đúng điệu!

Đó là chiếc "máy in pizza" được sản xuất bởi BeeHex - một công ty chuyên về công nghệ in 3D xuất thân từ thung lũng Silicon. Chiếc máy "cool ngầu" này được ra mắt lần đầu tiên tại Ngày hội Tương tác South By Southwest và từng xuất hiện trên show truyền hình về khởi nghiệp mang tên Shark Tank.

Bạn chỉ cần... 6 phút cho một chiếc pizza ngon đúng điệu! ảnh 1

Sự ra đời của BeeHex bắt nguồn từ chính nhu cầu của NASA. Họ muốn tạo ra những loại thức ăn có thể giữ được lâu dành cho các chuyến du hành vũ trụ kéo dài có thể đến 5 năm, như chuyến đi đến sao Hỏa chẳng hạn.

Bạn chỉ cần... 6 phút cho một chiếc pizza ngon đúng điệu! ảnh 2

 Six Flags được cho là thương hiệu đầu tiên sẽ sở hữu chiếc máy, và sẽ sớm thôi, chúng ta có thể tự in chiếc pizza của mình tại các quầy thức ăn như thế này.

Bạn chỉ cần... 6 phút cho một chiếc pizza ngon đúng điệu! ảnh 3

 Bạn có thể đặt pizza thông qua ứng dụng di động của BeeHex, tự chọn kích cỡ, đế bánh, sốt và cả phô mai nữa.

Bạn chỉ cần... 6 phút cho một chiếc pizza ngon đúng điệu! ảnh 4

 Hệ thống sẽ tiếp nhận các hình ảnh có địnd dạng .jpg và tạo hình chiếc bánh của bạn theo các mẫu ấy.

Bạn chỉ cần... 6 phút cho một chiếc pizza ngon đúng điệu! ảnh 5

Sau đó, máy sẽ bắt đầu đổ một lớp bột lỏng theo hình mà bạn đã chọn.

Bạn chỉ cần... 6 phút cho một chiếc pizza ngon đúng điệu! ảnh 6

Tiếp theo là một lớp nước sốt và một lớp phô mát nóng chảy. Toàn bộ quá trình này chỉ mất 1 phút. Cuối cùng, bạn chỉ cần 5 phút để nướng bánh trong lò với nhiệt độ khoảng 400 độ C.

Chiếc bánh này ngon không kém những chiếc pizza được làm từ những đầu bếp thực thụ, thậm chí có thể hơn, nhưng nó lại khá mau nguội do lớp đế mỏng. Nếu để lâu, chiếc bánh sẽ trở nên giống bánh quy hơn là pizza. Nhưng điều đó cũng có nghĩa rằng, biết đâu, trong tương gần, sẽ có nhiều loại bánh khác thơm ngon và thú vị được "in" ra thì sao?

NGOC NGO (Tổng hợp) - Ảnh: Internet

Theo Bussiness Insider
MỚI - NÓNG
Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định khóa XIV
Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định khóa XIV
HHT - Chiều 26/9, tại Hội nghị Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định lần thứ nhất, anh Hà Duy Trung tiếp tục được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Định khóa XIV, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Hội nghị cũng bầu anh Nguyễn Thành Trung; anh Phạm Hồng Hiệp và chị Huỳnh Thị Thanh Nguyệt giữ chức Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Định.
Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?
Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?
HHT - Nhiều người nghĩ rằng nhận dạng khuôn mặt là phương pháp nhận dạng sinh trắc học an toàn nhất. Nhưng công nghệ này chưa hẳn là tốt nhất vì nếu người dùng đeo khẩu trang thì việc nhận dạng có thể bất tiện hoặc giảm tỷ lệ bảo mật. Mới đây, một nhà nghiên cứu đã tìm ra phương pháp bảo mật mới giúp mở khóa smartphone bằng hơi thở. Nghe có vẻ hơi "dị" phải không nào?

Có thể bạn quan tâm

Những trường hợp đã có Căn cước công dân gắn chip nhưng vẫn bị phạt, cụ thể là gì?

Những trường hợp đã có Căn cước công dân gắn chip nhưng vẫn bị phạt, cụ thể là gì?

HHT - Hiện nay, nước ta đang khuyến khích người dân đi đổi thẻ Căn cước công dân gắn chip để dễ dàng quản lý thông tin về cư trú. Tuy nhiên trong một số trường hợp đặc biệt, người dân dù đã có Căn cước công dân gắn chip nhưng vẫn bị phạt vì chưa thực hiện đúng quy định của pháp luật.