Bạn có bao giờ thắc mắc các bác sĩ làm thế nào để phòng bệnh?

Bạn có bao giờ thắc mắc các bác sĩ làm thế nào để phòng bệnh?
HHT - Có thể bạn đã biết một số cách để tránh bị ốm: Rửa tay, ngủ đủ, uống nhiều nước… Nhưng còn một số cách khác mà các bác sĩ và y tá có thể khuyên bạn, vì bạn biết đấy, họ là "chuyên gia" phòng chống bệnh tật mà!

Họ ăn ít đường thôi

Khi bạn giảm các món tráng miệng nhiều đường là bạn đã giảm được nguy cơ bị bệnh rồi đấy! Đó là vì, đường ngăn cản các tế bào bạch cầu "lấn át" các loại vi khuẩn và virus. Vì vậy, bạn hãy nghĩ lại trước khi uống hết lon nước ngọt, hoặc ăn thêm vài cái bánh quy, hoặc kẹo mút nhé!

Bạn có bao giờ thắc mắc các bác sĩ làm thế nào để phòng bệnh? ảnh 1

Họ tiêm phòng đầy đủ

Virus có rất nhiều chủng loại và chúng còn biến đổi liên tục để "né" các loại vắc-xin, nhưng như thế không có nghĩa là bạn không cần tiêm phòng nữa. Trong số những việc bạn có thể làm để đỡ nhiễm bệnh, thì tiêm phòng đầy đủ là một trong những việc quan trọng nhất. Ngoài những mũi tiêm bạn đã tiêm khi còn nhỏ, đừng quên rằng nhiều mũi tiêm còn phải nhắc lại, và riêng cúm thì mỗi năm phải tiêm một lần đều đặn. Vậy hãy nhớ nhắc bố mẹ kiểm tra xem mình còn cần tiêm những gì và đừng ngại đi tiêm phòng nhé!

Họ giữ đồ dùng sạch sẽ

Bạn có bao giờ thắc mắc các bác sĩ làm thế nào để phòng bệnh? ảnh 2

Ngoài việc rửa tay, các bác sĩ khuyên bạn nên thường xuyên làm sạch cả những món đồ bạn hay dùng, như điện thoại, tay nắm cửa nhà/ cửa tủ lạnh/ lò vi sóng, công tắc đèn, điều khiển TV, đồ chơi… Những thứ này bạn có thể làm vệ sinh mỗi tuần một lần, bằng cách rửa xà phòng, hoặc lau bằng giấy ướt diệt khuẩn, hoặc khăn mỏng thấm cồn.

Họ nạp probiotics

Khoảng 60 - 70% hệ miễn dịch của bạn là ở đường ruột. Đường ruột chính là "rào chắn" giữa thế giới bên ngoài và thế giới bên trong cơ thể bạn. "Rào chắn" này được phủ một phần bởi những vi khuẩn có lợi (probiotics), giúp ngăn chặn các mầm bệnh "thấm" vào cơ thể. Ngoài các loại viên uống bổ sung probiotics, thì bạn có thể bổ sung probiotics ngay trong bữa ăn hàng ngày bằng sữa chua, một số loại sữa có thêm probiotics, kimchi (dưa cải muối của Hàn Quốc)…

Bạn có bao giờ thắc mắc các bác sĩ làm thế nào để phòng bệnh? ảnh 3

Họ không bao giờ cắn móng tay

Cắn móng tay là việc mà rất nhiều bạn hay làm, cả khi rảnh rỗi, cả khi tập trung, cả khi lo lắng… Nhưng trừ phi bạn rửa tay (và điện thoại và mặt và đồ dùng học tập…) liên tục, còn nếu không, các ngón tay của bạn có thể luôn đầy vi khuẩn và virus, sẵn sàng nhiễm lên các "lối vào" cơ thể, như mắt, mũi, họng. Vi khuẩn thường tụ tập dưới móng tay bạn, nên cắn móng tay là cách dễ nhất để chúng xâm nhập vào người bạn. Vậy nên, nhớ cắt ngắn móng tay và không gặm móng tay nhé!

Họ vận động, nhưng không quá nặng

Bạn có bao giờ thắc mắc các bác sĩ làm thế nào để phòng bệnh? ảnh 4

Sau khi vận động mạnh, cơ thể luôn cần nghỉ ngơi để phục hồi. Khoảng thời gian nghỉ ngơi đó lại là lúc cơ thể dễ nhiễm bệnh. Vì vậy, bạn vận động, chạy chơi vừa phải hàng ngày là rất tốt, nhưng nhớ phải nghỉ ngơi đủ, đừng ép cơ thể vận động quá nặng, như thế là đẩy cơ thể vào tình trạng yếu đi và dễ bị bệnh, nhất là các bệnh đường hô hấp đấy!

TEAMIRI

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công thức giảm rụng tóc tự nhiên ai cũng nên biết

Công thức giảm rụng tóc tự nhiên ai cũng nên biết

HHT - Mặc dù di truyền có thể đóng một vai trò lớn cho việc này, nhưng đôi khi chính những thói quen hằng ngày mới là nguyên nhân chính khiến tóc bạn rụng. Mách bạn một số biện pháp khắc phục có thể giúp nang tóc khỏe mạnh trở lại và giảm rụng một cách tự nhiên.
Giữ chặt thành quả bằng cách không bỏ bước và làm những điều đơn giản này

Giữ chặt thành quả bằng cách không bỏ bước và làm những điều đơn giản này

HHT - Một bước đổi đời ai chẳng ham. Nhưng không phải cơ hội lúc nào cũng có, mà có rồi cũng chưa chắc có phải là chuyện tốt lành hay không vì cái gì đến nhanh thì mất cũng nhanh. Thay vì vậy, có thể đổi đời bền vững bằng cách không bỏ bước, làm những điều đơn giản này mỗi ngày. Thành quả có được sẽ nằm chắc trong tay bạn hơn!
Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

HHT - Lười biếng là một loại cảm giác mà nó luôn khiến bạn nghĩ rằng bạn không thể chiến thắng được nó. Nhưng đừng để suy nghĩ đó đánh lừa, bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này. Khắp phục được thói quen trì hoãn và lười biếng bạn sẽ sống, làm việc hiệu quả và hết công suất hơn rất nhiều.