Bạn có bao giờ thắc mắc vì sao khi ngồi trên máy bay lại cần mở tấm che cửa sổ?

Bạn có bao giờ thắc mắc vì sao khi ngồi trên máy bay lại cần mở tấm che cửa sổ?
HHT - Có bao giờ bạn tự hỏi vì sao trước khi hạ cánh hoặc cất cánh, các tiếp viên hàng không luôn yêu cầu chúng ta phải kéo tấm màn che cửa sổ lên không? Những lí do dưới đây sẽ khiến bạn phải bất ngờ đấy!

Phát hiện kịp thời với những tình huống nguy hiểm

Bạn có bao giờ thắc mắc vì sao khi ngồi trên máy bay lại cần mở tấm che cửa sổ? ảnh 1

Như bạn đã biết thì thời điểm thường xảy ra tai nạn là khi máy bay chuẩn bị cất cánh và khi đang hạ cánh. Vậy nên cửa sổ sẽ là thứ giúp bạn quan sát được những gì đang diễn ra bên ngoài và bạn có thể kịp thời thông báo nếu phát hiện điều bất trắc xảy ra. 

Dễ dàng xác định được vị trí và phương hướng

Bạn có bao giờ thắc mắc vì sao khi ngồi trên máy bay lại cần mở tấm che cửa sổ? ảnh 2

Thường trong chuyến bay, các nguồn đèn trong khoang sẽ được tắt đi và cửa sổ sẽ là nguồn sáng duy nhất mà bạn có. Thêm vào đó, khi tấm chắn được kéo lên, đôi mắt của bạn sẽ thích nghi được với ánh sáng và như vậy sẽ càng dễ dàng cho bạn tìm được lối thoát trong trường hợp khẩn cấp. 

Hành trình cứu hộ sẽ dễ dàng hơn

Bạn có bao giờ thắc mắc vì sao khi ngồi trên máy bay lại cần mở tấm che cửa sổ? ảnh 3

Khi màn chắn cửa sổ đóng lại, tức là bạn sẽ khiến công việc của đội cứu hộ trở nên khó khăn khi họ không thể quan sát được những diễn biến bên trong máy bay và kịp thời ứng phó. Vậy nên hãy nhớ mở màn chắn lên nha!

Bảo vệ bản thân khỏi những chấn thương không mong muốn

Bạn có bao giờ thắc mắc vì sao khi ngồi trên máy bay lại cần mở tấm che cửa sổ? ảnh 4

Tấm nhựa của màn chắn tưởng như vô hại, nhưng khi máy bay gặp trục trặc trong việc hạ cánh, tấm nhựa ấy có thể vỡ ra và khiến bạn bị thương đấy! 

Chú ý là khi máy bay gặp nguy hiểm, tổ cứu hộ sẽ chỉ có 90 giây để đưa hành khách ra khỏi máy bay an toàn. Vậy nên việc bạn làm theo các quy định là rất cần thiết. Cũng không khó để kéo tấm chắn lên phải không nào?

THANH THUỶ (dịch)

Theo BRIGHTSIDE
MỚI - NÓNG
Hai máy bay đâm nhau trên trời ở Mỹ: Đoạn ghi âm cuối cùng tiết lộ lý do dẫn đến tai nạn
Hai máy bay đâm nhau trên trời ở Mỹ: Đoạn ghi âm cuối cùng tiết lộ lý do dẫn đến tai nạn
HHT - Ít nhất một máy bay dường như đã mất kiểm soát, rồi hai máy bay đã đâm vào nhau ngay trên không trung ở California (Mỹ). Sau đó, một máy bay đâm bổ xuống cánh đồng, còn máy bay kia lao thẳng vào kho chứa máy bay, tạo nên cảnh tượng rất náo loạn. Trong đoạn ghi âm những khoảnh khắc cuối cùng của 2 phi công, họ đã trao đổi những gì với nhau?

Có thể bạn quan tâm