Bạn có bao giờ thắc mắc vì sao khi ngồi trên máy bay lại cần mở tấm che cửa sổ?

Bạn có bao giờ thắc mắc vì sao khi ngồi trên máy bay lại cần mở tấm che cửa sổ?
HHT - Có bao giờ bạn tự hỏi vì sao trước khi hạ cánh hoặc cất cánh, các tiếp viên hàng không luôn yêu cầu chúng ta phải kéo tấm màn che cửa sổ lên không? Những lí do dưới đây sẽ khiến bạn phải bất ngờ đấy!

Phát hiện kịp thời với những tình huống nguy hiểm

Bạn có bao giờ thắc mắc vì sao khi ngồi trên máy bay lại cần mở tấm che cửa sổ? ảnh 1

Như bạn đã biết thì thời điểm thường xảy ra tai nạn là khi máy bay chuẩn bị cất cánh và khi đang hạ cánh. Vậy nên cửa sổ sẽ là thứ giúp bạn quan sát được những gì đang diễn ra bên ngoài và bạn có thể kịp thời thông báo nếu phát hiện điều bất trắc xảy ra. 

Dễ dàng xác định được vị trí và phương hướng

Bạn có bao giờ thắc mắc vì sao khi ngồi trên máy bay lại cần mở tấm che cửa sổ? ảnh 2

Thường trong chuyến bay, các nguồn đèn trong khoang sẽ được tắt đi và cửa sổ sẽ là nguồn sáng duy nhất mà bạn có. Thêm vào đó, khi tấm chắn được kéo lên, đôi mắt của bạn sẽ thích nghi được với ánh sáng và như vậy sẽ càng dễ dàng cho bạn tìm được lối thoát trong trường hợp khẩn cấp. 

Hành trình cứu hộ sẽ dễ dàng hơn

Bạn có bao giờ thắc mắc vì sao khi ngồi trên máy bay lại cần mở tấm che cửa sổ? ảnh 3

Khi màn chắn cửa sổ đóng lại, tức là bạn sẽ khiến công việc của đội cứu hộ trở nên khó khăn khi họ không thể quan sát được những diễn biến bên trong máy bay và kịp thời ứng phó. Vậy nên hãy nhớ mở màn chắn lên nha!

Bảo vệ bản thân khỏi những chấn thương không mong muốn

Bạn có bao giờ thắc mắc vì sao khi ngồi trên máy bay lại cần mở tấm che cửa sổ? ảnh 4

Tấm nhựa của màn chắn tưởng như vô hại, nhưng khi máy bay gặp trục trặc trong việc hạ cánh, tấm nhựa ấy có thể vỡ ra và khiến bạn bị thương đấy! 

Chú ý là khi máy bay gặp nguy hiểm, tổ cứu hộ sẽ chỉ có 90 giây để đưa hành khách ra khỏi máy bay an toàn. Vậy nên việc bạn làm theo các quy định là rất cần thiết. Cũng không khó để kéo tấm chắn lên phải không nào?

THANH THUỶ (dịch)

Theo BRIGHTSIDE
MỚI - NÓNG
Lung linh ánh nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ
Lung linh ánh nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ
HHT - Cùng với nhiều hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa", đoàn viên thanh niên cả nước đã dâng hương hoa, thắp nến tri ân tại các nghĩa trang, đền, đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ trên khắp cả nước; trên nhiều tài khoản mạng xã hội với tâm nguyện "đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ".

Có thể bạn quan tâm

"Mảnh đất hái ra vàng" YouTube: Làm thế nào để content creator đa dạng hóa thu nhập?

"Mảnh đất hái ra vàng" YouTube: Làm thế nào để content creator đa dạng hóa thu nhập?

HHT - Theo khảo sát của Google tháng 7/2019, cứ 2 người thì 1 người thuộc thế hệ Z và Millennials nói họ không thể sống thiếu video. Vì lẽ đó, YouTube từ lâu đã trở thành nơi mang về “tiền tươi thóc thật” cho cộng đồng sáng tạo nội dung. Trong tương lai, nền tảng 15 năm tuổi này có còn giữ được sức nóng?