Bạn có biết, ai là người bạn tốt nhất của mình?

Bạn có biết, ai là người bạn tốt nhất của mình?
HHT - Bạn có thể có hàng trăm người bạn trên mạng xã hội. Nhưng liệu bạn có lập tức trả lời được câu hỏi: “Ai là người bạn thân nhất của bạn?”.

Có một câu chuyện cười kể về hai người bạn thân là JayBob. Một hôm, hai người đang đi bộ cùng nhau trong rừng thì bỗng một con rắn ở đâu lao ra cắn trúng... mông của Jay.

Xung quanh đó chẳng có ai, nên Bob vội vã gọi điện đến bệnh viện và nói với bác sĩ: "Bác sĩ ơi, tôi cần ông giúp nhanh lên, bạn tôi bị rắn cắn trúng vào mông!".

Vị bác sĩ đáp: "Chàng trai trẻ, cậu phải tự hút nọc độc ra cho bạn mình". Bob hỏi lại: "Chỉ có mỗi cách là hút bằng miệng thôi sao bác sĩ? Hẳn phải có cách nào khác nữa chứ!". Bác sĩ đáp: "Rất tiếc, chẳng còn cách nào khác cả".

Thế là Bob tắt máy và quay lại chỗ Jay đang rên rỉ đau đớn. Thấy Bob trở lại, Jay vội hỏi: "Bác sĩ nói gì rồi?".

Bob thở dài đáp: "Rất tiếc, bác sĩ bảo cậu sẽ chết đấy".

Bạn hẳn sẽ nghĩ rằng bạn tốt chẳng ai hành động như anh chàng Bob trong câu chuyện cười này. Bởi vì người ta thường kỳ vọng nhiều hơn ở những người bạn tốt kia...

Chúng ta thường đặt nhiều kỳ vọng ở những người được coi là “bạn tốt nhất”.

James Knapp, một cựu tù nhân, từng thú nhận với cảnh sát rằng, ông ta đã cướp hai cửa hàng ở bang Oklahoma, chỉ vì ông… quá nhớ những người bạn tù cũ của mình. Phía cảnh sát nói rằng họ sẽ xem xét xem liệu James có thể được "tái ngộ" với “những người bạn cũ” của mình không.

Là bạn thân mà đến mức này thì lại hơi… quá mức kỳ vọng, tuy nhiên, tôi nghĩ ông Knapp có lẽ đã thể hiện một quan điểm rất quan trọng: Những người bạn là thực sự rất cần thiết, cho dù chúng ta tìm thấy họ ở đâu.

Còn bạn, bạn có biết người bạn tốt nhất của mình là ai không? Henry Ford, nhà sản xuất ô tô nổi tiếng, có lần ăn trưa với một người, và bỗng nhiên hỏi người đó một câu tưởng như đơn giản: "Ai là bạn thân nhất của anh?".

Người kia bất ngờ, hơi do dự, và Ford nói tiếp: "Tôi sẽ nói cho anh biết bạn thân nhất của anh là ai". Thế rồi, ông viết câu này vào giấy cho người kia đọc và bảo anh ta giữ lại: "Bạn thân nhất là người giúp anh thể hiện được những điều tốt nhất ở bên trong mình".

Henry Ford và câu nói nổi tiếng: “Người bạn tốt nhất là người khơi gợi được những điều tốt nhất trong tôi”.

Đúng vậy, những người bạn tốt nhất không chỉ đơn giản là những người yêu quý chúng ta. Họ còn cần tin tưởng ở chúng ta. Họ ủng hộ chúng ta, nhưng thỉnh thoảng, họ cũng cần thúc đẩy chúng ta.

Có ai đó đã nói rất đúng, như thế này: "Một người bạn tốt là người biết rõ con người thực của bạn, hiểu được những gì bạn đã từng trải qua, chấp nhận con người mà bạn trở thành, và rồi, vẫn nhẹ nhàng khuyến khích bạn phát triển".

Bạn có người bạn tốt nào như thế? Nếu có, hẳn bạn rất may mắn. Còn nếu chưa, hãy cố gắng tìm để có một người bạn đích thực nhé.

Theo INTERNET
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ký ức mùa Hè của tôi: Nhớ dàn đồng ca của riêng mùa hạ, kẻ thì lạ người phải chia xa

Ký ức mùa Hè của tôi: Nhớ dàn đồng ca của riêng mùa hạ, kẻ thì lạ người phải chia xa

HHT - Lạ thay, ngay lúc này, tôi lại nhớ hình dáng của ve, tiếng kêu của chúng. Con người ta chỉ thấy nhớ và nuối tiếc một thứ gì đó khi nó không còn tồn tại xung quanh ta nữa. Thật vậy, khi viết những dòng chữ này, tôi ao ước được chạm tay vào đôi cánh mỏng của chúng thêm một lần nữa.
Bạn tốt như người thắp đèn, thắp lên ánh sáng lấp lánh mà chính mình bỏ quên

Bạn tốt như người thắp đèn, thắp lên ánh sáng lấp lánh mà chính mình bỏ quên

HHT - Có lẽ sẽ có những lúc chúng ta cảm thấy chưa đủ niềm tin vào bản thân, chưa đủ yêu thương chính mình, và vì thế mà chúng ta tự ti. Những người yêu thương chúng ta khi đó sẽ trở thành người thắp đèn, thắp lên cho chúng ta thứ ánh sáng để chúng ta nhận ra mình cũng có thể tỏa sáng, thậm chí là lấp lánh.