Bạn có biết, ai là người bạn tốt nhất của mình?

Bạn có biết, ai là người bạn tốt nhất của mình?
HHT - Bạn có thể có hàng trăm người bạn trên mạng xã hội. Nhưng liệu bạn có lập tức trả lời được câu hỏi: “Ai là người bạn thân nhất của bạn?”.

Có một câu chuyện cười kể về hai người bạn thân là JayBob. Một hôm, hai người đang đi bộ cùng nhau trong rừng thì bỗng một con rắn ở đâu lao ra cắn trúng... mông của Jay.

Xung quanh đó chẳng có ai, nên Bob vội vã gọi điện đến bệnh viện và nói với bác sĩ: "Bác sĩ ơi, tôi cần ông giúp nhanh lên, bạn tôi bị rắn cắn trúng vào mông!".

Vị bác sĩ đáp: "Chàng trai trẻ, cậu phải tự hút nọc độc ra cho bạn mình". Bob hỏi lại: "Chỉ có mỗi cách là hút bằng miệng thôi sao bác sĩ? Hẳn phải có cách nào khác nữa chứ!". Bác sĩ đáp: "Rất tiếc, chẳng còn cách nào khác cả".

Thế là Bob tắt máy và quay lại chỗ Jay đang rên rỉ đau đớn. Thấy Bob trở lại, Jay vội hỏi: "Bác sĩ nói gì rồi?".

Bob thở dài đáp: "Rất tiếc, bác sĩ bảo cậu sẽ chết đấy".

Bạn hẳn sẽ nghĩ rằng bạn tốt chẳng ai hành động như anh chàng Bob trong câu chuyện cười này. Bởi vì người ta thường kỳ vọng nhiều hơn ở những người bạn tốt kia...

Chúng ta thường đặt nhiều kỳ vọng ở những người được coi là “bạn tốt nhất”.

James Knapp, một cựu tù nhân, từng thú nhận với cảnh sát rằng, ông ta đã cướp hai cửa hàng ở bang Oklahoma, chỉ vì ông… quá nhớ những người bạn tù cũ của mình. Phía cảnh sát nói rằng họ sẽ xem xét xem liệu James có thể được "tái ngộ" với “những người bạn cũ” của mình không.

Là bạn thân mà đến mức này thì lại hơi… quá mức kỳ vọng, tuy nhiên, tôi nghĩ ông Knapp có lẽ đã thể hiện một quan điểm rất quan trọng: Những người bạn là thực sự rất cần thiết, cho dù chúng ta tìm thấy họ ở đâu.

Còn bạn, bạn có biết người bạn tốt nhất của mình là ai không? Henry Ford, nhà sản xuất ô tô nổi tiếng, có lần ăn trưa với một người, và bỗng nhiên hỏi người đó một câu tưởng như đơn giản: "Ai là bạn thân nhất của anh?".

Người kia bất ngờ, hơi do dự, và Ford nói tiếp: "Tôi sẽ nói cho anh biết bạn thân nhất của anh là ai". Thế rồi, ông viết câu này vào giấy cho người kia đọc và bảo anh ta giữ lại: "Bạn thân nhất là người giúp anh thể hiện được những điều tốt nhất ở bên trong mình".

Henry Ford và câu nói nổi tiếng: “Người bạn tốt nhất là người khơi gợi được những điều tốt nhất trong tôi”.

Đúng vậy, những người bạn tốt nhất không chỉ đơn giản là những người yêu quý chúng ta. Họ còn cần tin tưởng ở chúng ta. Họ ủng hộ chúng ta, nhưng thỉnh thoảng, họ cũng cần thúc đẩy chúng ta.

Có ai đó đã nói rất đúng, như thế này: "Một người bạn tốt là người biết rõ con người thực của bạn, hiểu được những gì bạn đã từng trải qua, chấp nhận con người mà bạn trở thành, và rồi, vẫn nhẹ nhàng khuyến khích bạn phát triển".

Bạn có người bạn tốt nào như thế? Nếu có, hẳn bạn rất may mắn. Còn nếu chưa, hãy cố gắng tìm để có một người bạn đích thực nhé.

Theo INTERNET
MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Khát vọng - Tiên phong - Đoàn kết - Bản lĩnh - Sáng tạo
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Khát vọng - Tiên phong - Đoàn kết - Bản lĩnh - Sáng tạo
HHT - Trong khuôn khổ Tháng Thanh niên năm 2023, kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tối 23/3, Trung ương Đoàn tổ chức Lễ trao Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2022. Báo Tiền Phong trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.

Có thể bạn quan tâm

Tháng Con Gái đọc sách về những người phụ nữ nổi tiếng, có nhiều sức ảnh hưởng

Tháng Con Gái đọc sách về những người phụ nữ nổi tiếng, có nhiều sức ảnh hưởng

HHT - Họ là những người phụ nữ được nhiều người gọi tên. Họ nổi tiếng và có nhiều sức ảnh hưởng. Và nếu như họ không tự kể câu chuyện của mình hoặc được một ai đó tâm huyết dốc tâm tìm hiểu, thì câu chuyện của họ hoặc lý do khiến họ tạo nên cuộc đời mình vẫn mãi là một bí ẩn với những người ngoài cuộc.
Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

HHT - Có phải cậu cao như vậy là vì cậu chơi bóng rổ không? Tớ thắc mắc lắm. Và thế rồi cậu cười, một nụ cười sáng, sáng cả trái tim tớ. Cậu xoa đầu tớ và bảo: “Ừ. Cậu cũng phải siêng chơi thể thao lên. Sao mà lùn thế này?” Này, chàng trai cao ráo khó ưa, đừng nói thế chứ, tớ giận thật đấy.