Bạn có biết các thành viên Hoàng gia Anh giàu đến mức nào không?

Bạn có biết các thành viên Hoàng gia Anh giàu đến mức nào không?
HHT - Hoàng gia Anh là một trong những vương triều giàu có nhất thế giới với tổng giá trị tài sản lên đến 88 tỷ đô la. Vậy các thành viên trong hoàng gia Anh làm thế nào để có được khối tài sản đó?
Bạn có biết các thành viên Hoàng gia Anh giàu đến mức nào không? ảnh 1

Trước khi được cả thế giới biết đến với chức danh là công tước xứ Sussex, Meghan Markle đã là một nữ diễn viên nổi tiếng tại Mỹ. Được biết, mức thu nhập hàng năm từ việc đóng phim của cô là khoảng 450.000 đô la (hơn 10 tỷ VNĐ). Ngoài ra, Meghan còn làm chủ một thương hiệu thời trang bình dân có giá dưới 70 đô la (khoảng 1,5 triệu đồng) rất được ưa chuộng tại Mỹ.

Bạn có biết các thành viên Hoàng gia Anh giàu đến mức nào không? ảnh 2

Nữ công tước xứ Cambridge này xuất thân từ một gia đình giàu có sở hữu gia tài lên tới 30 - 50 triệu đô la (700 - 1100 tỷ VNĐ). Được biết, vào năm 1987, bà Carole (mẹ của công nương Kate) đã thành lập một công ty chuyên cung cấp dịch vụ đặt hàng qua thư với mong muốn kiếm thêm chút tiền cho con mình có điều kiện học trường tư thục. Tuy nhiên, công ty này đã bất ngờ thành công nhanh chóng và khiến cho gia đình Middleton trở thành triệu phú.​

Bạn có biết các thành viên Hoàng gia Anh giàu đến mức nào không? ảnh 3

Được biết, ngoài thái tử Charles, thì hai anh em hoàng tử William và hoàng tử Harry cũng nhận được lợi tức từ các nguồn thu bất động sản ở Cornwall và không phải trả bất kì chi phí nào liên quan đến nghĩa vụ hoàng gia.

Ngoài ra, hoàng tử William còn là phi công của một công ty chuyên cung cấp dịch vụ cứu thương trên không. Nguồn thu từ công việc trên mang về cho vị hoàng tử này khoảng 72.000 đô la (gần 1,7 tỷ VNĐ) mỗi năm.

Bên cạnh đó, hoàng tử Harry từng có một khoảng thời gian làm việc trong Quân đội Hoàng gia Anh và khi còn tại ngũ, công việc trên mang lại cho vị hoàng tử xứ sở sương mù này một khoản thu nhập trị giá 60.000 đô la (gần 1,4 tỷ VNĐ) mỗi năm.​

Bạn có biết các thành viên Hoàng gia Anh giàu đến mức nào không? ảnh 4

Hoàng thân Philip là phu quân của nữ hoàng Elizabeth II và xuất thân là hoàng tử Hy Lạp. Vị công tước xứ Edinburgh này cũng được nhận một khoản tiền trị giá 488.000 đô la (hơn 11 tỷ VNĐ) cho các nhiệm vụ hoàng gia của mình.

Bạn có biết các thành viên Hoàng gia Anh giàu đến mức nào không? ảnh 5

Theo CNN, hơn 90% thu nhập của Thái tử Charles đến từ khối bất động sản cá nhân “Lãnh địa xứ Cornwall”. Vào năm 2016-2017, vị công tước xứ Wales này đã nhận được khoảng 22,9 triệu đô la (hơn 530 tỷ VNĐ) từ vùng đất “màu mỡ" trên. Ngoài ra, Thái tử Charles còn nhận được 1,8 triệu đô la (gần 42 tỷ VNĐ) từ trợ cấp hoàng gia cho việc đi lại, chi phí tài sản và 627.000 đô la (hơn 14,5 tỷ VNĐ) từ nhiều cơ quan chính phủ cho chi phí công du nước ngoài.

Bạn có biết các thành viên Hoàng gia Anh giàu đến mức nào không? ảnh 6

Nữ hoàng Elizabeth có 3 nguồn thu nhập chính là trợ cấp hoàng gia, lợi tức từ khối bất động sản “Lãnh địa xứ Lancaster” và đầu tư cá nhân.

Được biết, trợ cấp hoàng gia là khoản tiền được chính phủ Anh cung cấp nhằm chi trả cho việc đi lại, an ninh, nhân viên và phí duy trì các cung điện hoàng gia. Trong giai đoạn năm tài chính 2017-2018, Nữ hoàng đã nhận được khoảng 103 triệu đô la (gần 2400 tỷ VNĐ) miễn thuế từ khoản trợ cấp trên.

Bên cạnh đó, khối bất động sản “Lãnh địa xứ Lancaster” cũng là một nguồn thu nhập quan trọng của Nữ hoàng và vùng đất này đã đem lại một khoản tiền gần 26 triệu đô la (hơn 600 tỷ VNĐ). Ngoài ra, Nữ hoàng Elizabeth II còn sở hữu các tài sản cá nhân “khủng” bao gồm: lâu đài Balmoral, khối bất động sản Sandringham ở phía đông nước Anh, một bộ sưu tập tem quý giá, nhiều tác phẩm nghệ thuật, chứng khoán,…

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

HHT - Một vụ tai nạn tàu hỏa kinh hoàng vừa xảy ra ở thành phố Balasore (bang Odisha, Ấn Độ), số người thiệt mạng hiện đã lên đến 280 và hơn 900 người khác bị thương. Đây được gọi là một trong những tai nạn đường sắt thảm khốc nhất trong lịch sử hiện đại. Sự việc cụ thể thế nào và nguyên nhân ban đầu có thể là gì?